Top 48 bộ phim bom tấn mùa hè đỉnh nhất nửa thế kỉ qua (Phần 2)

Các bộ phim bom tấn mùa hè của Hollywood luôn là niềm mong chờ đối với các fan điện ảnh trên toàn thế giới. Cùng Minh Vy tổng hợp 48 bộ phim bom tấn mùa hè đỉnh nhất nửa thế kỉ qua nhé!

11. Again To The Future – 1985

Back To The Future (Ảnh: Internet)
Again To The Future (Ảnh: Web)

Mùa hè sau khi Ghostbusters được công chiếu, một cuộc phiêu lưu hài mang bối cảnh khoa học viễn tưởng khác lại gây được sự chú ý tại các rạp chiếu phim. Câu chuyện về một thiếu niên du hành xuyên thời gian, gặp cha mẹ mình trong quá khứ đã tạo ra một thành công bất ngờ. Again to the Future kiếm được tới 210.6 triệu USD tiền bán vé chỉ riêng tại Mỹ.

12. High Gun – 1986

Top Gun (Ảnh: Internet)
High Gun (Ảnh: Web)

Vào tháng 5 năm 1986, Paramount phát hành một bộ phim hành động với sự tham gia của một diễn viên trẻ đang lên tên là Tom Cruise. Với những pha hành động nguy hiểm mãn nhãn và kĩ xảo điện ảnh nổi bật, High Gun là bộ phim bom tấn mùa hè hoàn hảo cho người dân xứ cờ hoa. Tổng doanh thu nội địa cuối cùng của nó là 179.8 triệu đô la.

13. Beverly Hills Cop II – 1987

Beverly Hills Cop II (Ảnh: Internet)
Beverly Hills Cop II (Ảnh: Web)

Vào những năm 1980, Hollywood đã bắt đầu nhận ra giá trị của các sequence phim nhiều phần được khán giả yêu thích. Đạo diện Eddie Murphy đã tận dụng thành công của bộ phim hài hành động gốc khi tạo ra Beverly Hills Cop II và thu về đến 153.7 triệu USD chỉ tính riêng doanh thu nội địa.

14. Who Body Roger Rabbit – 1988

Who Frame Roger Rabbit (Ảnh: Internet)
Who Body Roger Rabbit (Ảnh: Web)

Đạo diễn Robert Zemeckis không cần đến du hành thời gian hay những cô cậu tuổi teen yêu nhau để tạo nên thành công. Who Body Roger Rabbit với sự góp mặt của Bob Hoskins trong vai một thám tử cứng rắn đối đầu với một chú thỏ hoạt hình. Who Framed Roger Rabbit đã kiếm được 156.5 triệu USD trên phạm vi Hoa Kì.

15. Batman – 1989

Batman (Ảnh: Internet)
Batman (Ảnh: Web)

Batman của Tim Burton được coi là một trong những bộ phim bom tấn mùa hè báo hiệu một kỷ nguyên mới trong làng điện ảnh. Tác phẩm này đã thu về 251.3 triệu USD tiền bán vé tại Hoa Kỳ, 40.5 triệu USD chỉ tính riêng trong tuần đầu công chiếu. Sau thành công của siêu anh hùng này, Hollywood liên tục tung ra các bộ phim về Người Dơi trong nhiều thập kỷ sau đó và rõ ràng là vẫn không có dấu hiệu dừng lại.

16. Ghost – 1990

Ghost
Ghost (Ảnh: Web)

Bộ phim được yêu thích nhất mùa hè năm 1990 là một câu chuyện tình lãng mạn lồng ghép với yếu tố siêu nhiên. Ghost thu hút nhiều khán giả đến rạp đến mức kiếm được tới 217.6 triệu USD tại thị trường trong nước.

17. Terminator 2: Judgment Day – 1991

Terminator 2: Judgment Day (Ảnh: Internet)
Terminator 2: Judgment Day (Ảnh: Web)

18. Batman Returns – 1992

Batman Returns
Batman Returns (Ảnh: Web)

Đây là phần phim cuối cùng của thương hiệu Người Dơi do Tim Burton đạo diễn. Bất chấp nhiều ý kiến trái chiều từ cả giới phê bình và khán giả vào thời điểm đó, bộ phim đã giành được danh hiệu bom tấn mùa hè năm 1992 với tổng doanh thu phòng vé chỉ riêng trong phạm vi nội địa là 162.9 triệu USD.

19. Jurasic Park – 1993

Jurasic Park
Jurasic Park (Ảnh: Web)

Không có ai ngạc nhiên khi bộ phim kinh dị viễn tưởng về khủng lengthy của đạo diễn Spielberg gây chấn động toàn thế giới vào mùa hè năm 1993. Khi công chiếu, với các đột phá về mặt công nghệ quay chụp và kĩ xảo điện ảnh, Công Viên Kỷ Jura đã thống trị các rạp chiếu ở Mỹ với 47 triệu USD trong tuần đầu công chiếu và tổng doanh thu lên đến 402.8 triệu USD.

20. The Lion King – 1994

The Lion King (Ảnh: Internet)
The Lion King (Ảnh: Web)

The Lion King được công chiếu vào thời kỳ đỉnh cao của Disney Renaissance và là bộ phim hoạt hình đầu tiên chạm đến danh xưng bom tấn mùa hè trong danh sách này. Hình ảnh tuyệt đẹp trong phim kết hợp với âm nhạc đáng nhớ của huyền thoại Elton John đã đưa bộ phim lên đầu bảng xếp hạng doanh thu hè năm 1994 với 422.8 triệu USD – chỉ tính riêng doanh thu nội địa.

Bạn có thể đọc thêm:

0/5 (0 Reviews)
Question and answer (0 comments)

0969 001 863