Review Mái Ấm Kỳ Lạ Của Cô Peregrine full: Gia đình siêu năng lực bá đạo nhất

Overview Mái Ấm Kỳ Lạ Của Cô Peregrine full (Miss Peregrine’s Residence for Peculiar Youngsters): Gia đình siêu năng lực bá đạo nhất của cô Peregrine là phim điện ảnh kỳ ảo u tối của Mỹ năm 2016 do Tim Burton đạo diễn.

Thông tin phim Mái Ấm Kỳ Lạ Của Cô Peregrine

Mái Ấm Kỳ Lạ Của Cô Peregrine (Ảnh: Internet)
Mái Ấm Kỳ Lạ Của Cô Peregrine (Ảnh: Web)
  • Đạo diễn: Tim Burton
  • Biên kịch: Jane Goldman
  • Nguyên tác: Miss Peregrine’s Residence for Peculiar Youngsters của Ransom Riggs
  • Diễn viên chính: Eva Inexperienced, Asa Butterfield, Chris O’Dowd, Allison Janney, Rupert Everett, Terence Stamp, Ella Purnell, Judi Dench, Samuel L. Jackson
  • Ngày phát hành: 25 tháng 9 năm 2016
  • Thời lượng: 127 phút
  • Ngân sách: 110 triệu USD
  • Doanh thu: $296,5 triệu

Nội dung chính phim Mái Ấm Kỳ Lạ Của Cô Peregrine

Abe Portman đã kể những câu chuyện cho cháu trai Jake của mình về việc chiến đấu với quái vật và trải qua thời thơ ấu của mình tại Mái Ấm Kỳ Lạ Của Cô Peregrine tại Cairnholm, một hòn đảo ngoài khơi xứ Wales. Những đứa trẻ và hiệu trưởng của ngôi nhà, cô Alma Peregrine, sở hữu những khả năng huyền bí và được gọi là “Những người dị thường”.

Khi Jacob tròn 16 tuổi, ông Abe đã bị sát hại với đôi mắt bị cắt bỏ. Trước khi qua đời, Abe bảo anh ta đi đến “vòng lặp ngày 3 tháng 9 năm 1943”. Và Jacob đã phát hiện ra manh mối của một bí ẩn trải dài khắp các thế giới và các dòng thời gian khác nhau, anh ấy đã tìm thấy một nơi kỳ diệu được gọi là Ngôi nhà dành cho những đứa trẻ đặc biệt của cô Peregrine. Nhưng bí ẩn và mối nguy hiểm ngày càng sâu sắc khi anh ấy làm quen với cư dân và tìm hiểu về sức mạnh đặc biệt cũng như kẻ thù hùng mạnh của họ. Cuối cùng, Jacob phát hiện ra rằng chỉ có “điểm đặc biệt” của riêng anh ấy mới có thể cứu những người bạn mới của mình.

Trailer phim Mái Ấm Kỳ Lạ Của Cô Peregrine

Overview phim Mái Ấm Kỳ Lạ Của Cô Peregrine full

Tim Burton đã xử lý gần như tất cả các thể loại phim và hoàn thành rất tốt hầu hết chúng. Vì vậy, khán giả nào cũng rất hào hứng khi thấy ông quay trở lại với vùng đất phiêu lưu, tưởng tượng cùng sự u ám đặc trưng của mình trong Mái Ấm Kỳ Lạ Của Cô Peregrine.

Mái Ấm Kỳ Lạ Của Cô Peregrine (Ảnh: Internet)
Mái Ấm Kỳ Lạ Của Cô Peregrine (Ảnh: Web)

Bộ phim này được quảng cáo là X-Males của Tim Burton, và nó chắc chắn có những điểm tương đồng nhất định với một câu chuyện dị nhân, nhưng có thêm sự độc đáo, đen tối và hài hước rất riêng của Tim Burton. Không chỉ các nhân vật giống với X-Males khi mỗi đứa trẻ đều sở hữu năng lực đặc biệt riêng, mà câu chuyện cũng hơi giống Days of Future Previous với các yếu tố du hành thời gian và liên kết với Thế chiến II. Nhưng phần còn lại của bộ phim không đáp ứng được lời hứa của các đoạn giới thiệu.

Mái Ấm Kỳ Lạ Của Cô Peregrine khá thú vị, nhưng vì một số lý do nào đó mà nửa sau các bộ phim lại không có sự gắn kết như phần mở đầu. Ở phần đầu phim, ạn chắc chắn bị ấn tượng và trầm trồ bởi những khả năng kỳ lạ và ấn tượng của bọn trẻ, nhưng nó không được đưa vào bất kỳ cấp độ phi thường nào, không có tình huống cao trào nào để thể hiện một cách bùng nổ, khiến khán giả thỏa mãn. Nửa sau phim lại là những màn rượt đuổi và “chơi chiêu” với phe phản diện một cách lố bịch và quá đà.

Mái Ấm Kỳ Lạ Của Cô Peregrine (Ảnh: Internet)
Peregrine do Eva Inexperienced trong Mái Ấm Kỳ Lạ Của Cô Peregrine (Ảnh: Web)

Đối với dàn diễn viên, cô Peregrine do Eva Inexperienced thủ vai là người duy nhất thực sự nổi bật. Cô ấy có vẻ như hoàn toàn phù hợp với một bộ phim truyền hình kiểu Burton với tạo hình gothic u ám, khí chất tao nhã cao ngạo và sự bình tĩnh đến lãnh đạm. Cô ấy cũng là nhân vật duy nhất khiến khán giả chú ý từ đầu đến cuối. Đáng buồn thay, đất diễn của Eva Inexperienced không nhiều nên không thể “gánh phim”, dù cho bộ phim mang tên cô ấy.

Mái Ấm Kỳ Lạ Của Cô Peregrine (Ảnh: Internet)
Mái Ấm Kỳ Lạ Của Cô Peregrine (Ảnh: Web)

Có rất nhiều điều thú vị về bộ phim này, nhưng khi rời rạp, toàn bộ ý tưởng lộn xộn, chơi vơi chưa tới nơi tới chốn chỉ khiến khán giả cảm thấy mệt mỏi và quên đi bộ phim một cách nhanh chóng. Tuy nhiên nếu để xem với mục đích giải trí và những kỹ xảo đỉnh cao, những siêu năng lực trong một thế giới kỳ lạ thì Mái Ấm Kỳ Lạ Của Cô Peregrine vẫn thu hút được rất nhiều khán giả.

0/5 (0 Reviews)
Bình luận (0 bình luận)

0969 001 863