Retinol A313 có thực sự thần thánh như lời đồn?

Có một khoảng thời gian, em Retinol A313 nổi rần rần trên khắp mạng xã hội về công dụng quá thần thánh như trị mụn, làm căng bóng da, dưỡng trắng… Vậy thực hư những điều đó ra sao, hãy cùng Minh Vy “bóc trần” về công dụng của nó.

Đôi nét về thương hiệu

PHARMA Developpement là một phòng thí nghiệm dược phẩm công nghiệp được thành lập vào năm 1991 tại Pháp. Các sản phẩm PHARMA Développement có mặt ở nhiều nước trên toàn thế giới, và được cơ quan An toàn về thuốc và sản phẩm Y tế (ANSM) cấp chứng nhận tuân thủ thực hành sản xuất tốt và đảm bảo chất lượng.

Retinol là gì?

Retinol là một dạng của vitamin A, một thành phần quan trọng trong chăm sóc da. Được biết đến với khả năng kích thích tái tạo tế bào da, retinol giúp cải thiện sự đàn hồi, giảm nếp nhăn, và làm đều màu da. Đây là một thành phần phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa và được sử dụng rộng rãi để cải thiện tình trạng của làn da.

Review Retinol A313 (Pommade) có thực sự thần thánh như lời đồn?

Thiết kế, bao bì

Bao bì Retinol A313Bao bì Retinol A313
Bao bì Retinol A313 (Ảnh: Internet)

Khi mới mua em này, mình khá bất ngờ vì nó cầm khá nặng tay. Em nó là một tuýp thép khá chắc chắn (Ban đầu mình cứ tưởng là nhựa), tiện lợi trong việc lấy sản phẩm.

Thành phần chính

Sản phẩm chứa 0,12% Vitamin A tổng hợp từ 3 loại: Retinyl Acetate, Retinyl Propionate, Retinyl Palmitate.

Thành phần Retinol A313 (Ảnh: Internet)Thành phần Retinol A313 (Ảnh: Internet)
Thành phần Retinol A313 (Ảnh: Internet)

Ngoài ra còn một số thành phần khác như Macrogol 400, macrogol 4000, polysorbate 80 giúp tăng cường tính thẩm thấu vào da.

Công dụng chính

Công dụng kem dưỡng A313 (Ảnh: Internet)Công dụng kem dưỡng A313 (Ảnh: Internet)
Công dụng kem dưỡng A313 (Ảnh: Internet)
  • Cải thiện tình trạng da
  • Kích thích tái tạo tế bào da và hỗ trợ giảm nếp nhăn
  • Tăng cường sự đàn hồi và đồng thời cải thiện tông màu da…

Cảm nhận khi sử dụng Retinol A313

Phải nói trước là, da mình thuộc da dầu, nên lúc quyết định mua em này về, mình khá là hy vọng vì nghe bảo em này có dạng gel.

Thế nhưng, mọi hy vọng của mình hoàn toàn sụp đổ khi nhìn thấy texture của em ấy. Retinol A313 có dạng kiểu thuốc mỡ nha mọi người, không phải dạng gel đâu.

Kết cấu dạng mỡ (Ảnh: Internet)Kết cấu dạng mỡ (Ảnh: Internet)
Kết cấu dạng mỡ (Ảnh: Internet)

Lúc thoa lên mặt, chất kem hoàn toàn không thấm được vào da, tạo ra cảm giác rất bết dính, dầu nhờn khá khó chịu (Đặc biệt là khi mình để qua đêm, chất kem vẫn y nguyên như lúc tối)

Về công dụng của em Retinol A313 trên da mình thì rất xin lỗi khi phải nói là rất vô thưởng vô phạt.

Mình đã dùng hết gần nửa tuýp rồi mà hoàn toàn không thấy làn da được cải thiện.

Dùng hết em nó vẫn không có gì thay đổi nhiều, thậm chí khuôn mặt mình còn nổi một vài nốt mụn.

Theo như mình được hiểu là: Bởi vì mình là da dầu, lại dùng vào mùa hè, nên dù bôi một lượng nhỏ, sản phẩm vẫn rất khó thấm vào da, nên gây ra bít tắc lỗ chân lông, gây nên mụn.

Vậy cuối cùng, sản phẩm này phù hợp cho những loại da nào?

Câu trả lời tất nhiên là không phải là dành cho những nàng da dầu (Các bạn da dầu như mình có thể cân nhắc nhiều sản phẩm có kết cấu thích hợp hơn, tránh mua theo phong trào, để rồi không nhận được kết quả mong muốn nhé)

Còn mình nghĩ hợp nhất với em này có thể là những bạn da khô, hoặc da thường (thường tiết ít lượng dầu thừa trên da hơn), và có thể khiến em Retinol A313 phát huy hết công dụng của mình.

Loại da phù hợp với Retinol A313 (Ảnh: Internet)Loại da phù hợp với Retinol A313 (Ảnh: Internet)
Loại da phù hợp với Retinol A313 (Ảnh: Internet)

Tổng kết lại, không phải ai cũng phù hợp với Retinol A313. Các bạn trước khi quyết định gắn bó với sản phẩm nào, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé. Và đặc biệt hơn, về em Retinol A313 này, mình không khẳng định rằng tất cả mọi người dùng nó đều có công dụng như nhau, bởi vì mỗi người một cơ địa, một đặc tính về da. Vì vậy, nếu những ai “may mắn”, sẽ cảm thấy rất hợp với em Retinol này.

Mong rằng bài review này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin sơ bộ về em Retinol A313. Chúc các bạn luôn có 1 làn da khỏe mạnh!

0/5 (0 Reviews)
Bình luận (0 bình luận)

0969 001 863