Steam Unveils Privacy-Centric Updates for Traffic Data Reporting

hơi nước có công bố một loạt thay đổi đến báo cáo dữ liệu lưu lượng truy cập của mình, nhằm mục đích cung cấp dữ liệu tổng hợp về lưu lượng truy cập tổng thể của trang cửa hàng và đánh giá hiệu quả của lưu lượng truy cập có nguồn gốc bên ngoài. Những cập nhật này sẽ tiếp tục ưu tiên quyền riêng tư và sở thích của người chơi và sẽ được triển khai trong những tháng tới.

Ba thành phần chính của bản cập nhật này bao gồm việc bổ sung dữ liệu và tính năng mới vào báo cáo Lưu lượng truy cập trên Retailer & Steam Platform, các cải tiến đối với tích hợp UTM tích hợp để đo lường tốt hơn danh sách mong muốn, mua hàng và chuyển đổi kích hoạt cũng như ngừng hỗ trợ cho Google Analytics .

Theo cách tiếp cận ưu tiên quyền riêng tư của Steam, không có công cụ hoặc tính năng mới nào sẽ chia sẻ thông tin nhận dạng cá nhân. Để bảo vệ quyền riêng tư, các nguồn lưu lượng giảm xuống dưới một ngưỡng nhất định sẽ được báo cáo là “khác” và Steam sẽ không thu thập hoặc lưu trữ thông tin nhân khẩu học về người dùng.

Các bản cập nhật cho Báo cáo lưu lượng truy cập nền tảng Retailer & Steam là phản hồi đối với phản hồi từ các nhà phát triển trò chơi. Bất chấp các báo cáo chi tiết về lưu lượng truy cập từ bên trong và bên ngoài Steam, các nhà phát triển cảm thấy rằng một số thông tin hữu ích vẫn còn thiếu.

Giải quyết những lo ngại này, Steam sẽ sớm cung cấp bảng phân tích địa lý của khách truy cập các trang lưu trữ, có lợi cho việc quyết định hỗ trợ ngôn ngữ trò chơi và vị trí máy chủ cho các trò chơi nhiều người chơi. Ngoài ra, các nhà phát triển sẽ hiểu rõ hơn về trang internet nào đang hướng lưu lượng truy cập đến các trang cửa hàng của họ, với việc trình bày các nguồn lưu lượng truy cập bên ngoài được thiết lập để chi tiết hóa các miền phổ biến hơn.

Hệ thống UTM của Steam, hỗ trợ các nhà phát triển đánh giá hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị thông qua dữ liệu chuyển đổi người dùng tổng hợp, cũng sẽ nhận được các bản cập nhật. Những thay đổi này sẽ bao gồm phần trăm theo dõi tăng lên và theo dõi chuyển đổi trong một ngày. Nhà phát triển cũng sẽ nhận được bảng phân tích địa lý cho khách truy cập trang cửa hàng của họ, thông tin chi tiết về loại thiết bị (thiết bị di động so với máy tính để bàn) được khách truy cập sử dụng và dữ liệu về người dùng mới so với người dùng cũ.

Kể từ tháng 7, Steam sẽ ngừng hỗ trợ Google Analytics do Google kết thúc hoạt động của Common Analytics (UA) và thay thế nó bằng Google Analytics 4 (GA4). Steam đã xác định rằng các giải pháp theo dõi của Google không phù hợp với cách tiếp cận quyền riêng tư của khách hàng. Do đó, kể từ ngày 1 tháng 7, dữ liệu từ Steam sẽ không còn trên Google Analytics nữa. Thay vào đó, Steam sẽ tập trung vào việc tích hợp các khía cạnh thiết yếu của báo cáo tổng hợp vào nền tảng của mình.

0/5 (0 Reviews)
Bình luận (0 bình luận)

0969 001 863