Thanh Lăn Ngọc Bích Có Tốt Không?

Thanh lăn Ngọc Bích là công cụ làm đẹp xuất xứ từ Trung Hoa cổ đại. Ngày nay, dụng cụ này được gọi với tên tiếng anh là Jade Roller. Sản phẩm này bắt đầu xuất hiện từ thời nhà Thanh (1644 – 1911). Sản phẩm này chỉ được dùng cho các bậc phi tần và cung tần trong cung đình. Theo nhiều truyền tích thanh lăn Ngọc Bích này được Từ Hi Thái Hậu đặc biệt ưa thích để chăm sóc da của mình. Vậy, thực hư chuyện dùng dùng thanh lăn Ngọc Bích để nâng cơ mặt, giảm nếp nhăn thực sự tốt? Ngay bây giờ, Minh Vy cùng các bạn đi tìm hiểu ngay nhé.

Thanh lăn ngọc bích

Thiết kế của thanh lăn Ngọc Bích Jade Roller

Thiết kế của Jade Roller tương đối đơn giản với thiết kế tương tự như cây lăn sơn thu nhỏ gồm 2 đầu lăn. Một đầu lăn lớn và một đầu lăn nhỏ hơn được làm bằng Ngọc Bích (hoặc đá cẩm thạch, cẩm anh). Hai đầu lăn được gắn trên một cái tay cầm hình trụ tròn tương đối chắc chắn. 2 đầu lăn có bề mặt trơn dễ dàng lướt trên da mặt mà không gây đau rát khó chịu.

thanh lăn ngọc bích
Thiết kế đơn giản với chất liệu cao cấp. Sản phẩm có chức năng chính là một công cụ để massage cho da mặt.

Công dụng của thanh lăn Ngọc Bích Jade Roller

Theo như nhiều đồn thổi thì thanh lăn Jade Roller có công dụng giúp da dẻ hồng hào, mịn màng, kích thích sản sinh collagen để giảm nếp nhăn và giúp nâng cơ và trẻ hóa làn da.

thanh lăn ngọc bích

Thanh Lăn Ngọc Bích Jade Roller Có Tốt Không?

Trên thực tế, thanh lăn ngọc bích hoạt động trên cơ chế đè ép, tác động lực lên cơ. Giúp kích thích thoát ứ đọng ở các mạch bạch huyết, tăng cường lưu thông máu từ đó làm da dẻ hồng hào tươi tắn. Công dụng này, cũng có thể đạt được khi ta massage bằng tay hoặc vật dụng với chất liệu khác.

thanh lăn ngọc bích

Với chất liệu từ đá quý chính vì vậy thanh lăn giúp da cảm nhận được độ mát tự nhiên từ đá. Cảm giác này sẽ giúp da được thư giãn và giảm stress. Giúp làm co mạch máu tạm thời, giúp làm dịu da khi mới đi nắng về. Thêm vào đó là giúp giảm sưng mặt và sưng bọng mắt.

thanh lăn ngọc bích
Con lăn đá cũng có độ nặng tự nhiên nên khi massage. Không cần dùng quá nhiều lực ở tay mà vẫn sẽ tạo được tác động lên làn da.

Với công dụng sản sinh collagen, giảm nếp nhăn và nâng cơ thì sẽ không có đâu. Thực tế, để giảm nếp nhăn, nâng cơ chống chảy xệ da chúng ta cần cả một quá trình dài. Quá trình này đòi hỏi làn da phải được chăm sóc từ trong ra ngoài bằng collagen, vitamin C, các loại axit hoặc retinoids,…

Kết luận

Như vậy, thanh lăn Jade Roller chỉ dừng lại ở công dụng massage giúp da hồng hào qua việc lưu thông máu. Dùng thanh lăn khi đắp mặt nạ để giúp dưỡng chất thẩm thấu nhanh và sâu hơn. Để thanh lăn vào tủ lạnh rồi massage khi mặt bị sưng, sưng bọng mắt và thư giãn cho da. Đặc biệt, sản phẩm sẽ không đem lại hiệu quả sản sinh collagen, ngăn ngừa lão hóa, nâng cơ mặt đâu nhé.

tư vấn
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Bình luận (0 bình luận)

0969 001 863