The Street Fighter Series Has Sold Over 50 Million Copies

Sê-ri Road Fighter nổi tiếng đã đạt được một cột mốc quan trọng, bán được hơn 50 triệu bản trên toàn thế giới. Thông báo này, xác nhận qua tài khoản Twitter chính thức của Street Fighterđến trên gót chân của tin tức rằng phần bổ sung mới nhất cho nhượng quyền thương mại, Road Fighter 6, đã được chơi bởi hơn một triệu sport thủ.

Ra đời từ những bộ óc sáng tạo tại Capcom, Road Fighter là một thương hiệu truyền thông của Nhật Bản dựa trên một bộ sưu tập các trò chơi chiến đấu dạng video và arcade. Nhượng quyền thương mại ra mắt lần đầu tiên vào năm 1987, và kể từ đó, đã mở rộng vũ trụ của mình thông qua các trò chơi chính, vô số trò chơi phụ, trò chơi giao thoa và xuất hiện trên các phương tiện truyền thông khác nhau. Sê-ri đã trở thành một nhân vật mang tính biểu tượng trong thế giới trò chơi, với bản phát hành năm 1991, Road Fighter II, chịu trách nhiệm thiết lập nhiều quy ước trong thể loại chiến đấu một chọi một.

Được coi là một trong những thương hiệu hàng đầu của Capcom, Road Fighter là một trong những loạt trò chơi điện tử có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Tính đến tháng 9 năm 2022, nó đã báo cáo tổng doanh số bán hàng là 49 triệu chiếc trên toàn cầu, một minh chứng cho sức hấp dẫn lâu dài của nhượng quyền thương mại. Ngoài ra, với tổng doanh thu đáng kinh ngạc là 12,2 tỷ đô la Mỹ, bao gồm 500.000 đơn vị arcade, Road Fighter giữ vững vương miện là thương hiệu truyền thông trò chơi đối kháng có doanh thu cao nhất từ ​​trước đến nay.

Vào tháng 6 năm 2023, Capcom giới thiệu mục chính mới nhất trong nhượng quyền thương mại Road Fighter, Road Fighter 6. Trò chơi được cung cấp trên PlayStation 4, PlayStation 5, Home windows và Xbox Collection X/S, với một phiên bản arcade của Taito sẽ được phát hành cuối năm.

Hình ảnh trang phục Street Fighter 6 Luke
Hình ảnh: Capcom

Road Fighter 6 đã giữ lại bản chất gốc của nó trong khi thêm các yếu tố mới để thu hút người chơi. Nó bao gồm ba chế độ trò chơi tổng thể: Preventing Floor, World Tour và Battle Hub. Trong Preventing Floor, người chơi có thể tham gia vào các trận chiến địa phương và trực tuyến, huấn luyện trong một chế độ chuyên dụng hoặc tham gia vào các cuộc phiêu lưu arcade. World Tour là chế độ câu chuyện dành cho người chơi một mình, có hình đại diện của người chơi điều hướng qua môi trường 3D ở định dạng phiêu lưu hành động. Battle Hub phục vụ như một chế độ sảnh trực tuyến, cho phép người chơi thi đấu trong các trận đấu thông thường hoặc xếp hạng, tham gia các sự kiện đặc biệt hoặc chơi các tựa sport arcade Capcom giả lập.

Một trong những cải tiến quan trọng trong Road Fighter 6 là Drive Gauge, được thiết kế để thúc đẩy sự sáng tạo của người chơi. Hệ thống mới này cho phép người chơi chọn từ năm kỹ thuật khác nhau, khuyến khích họ lập chiến lược và ưu tiên các bước di chuyển của mình. Cơ chế Drive Gauge bị ảnh hưởng bởi các tính năng từ các trò chơi Road Fighter trước đây, chẳng hạn như Parry, Focus Assault và EX transfer. Trò chơi cũng giới thiệu ba loại điều khiển – “cổ điển”, “hiện đại” và “năng động”, cung cấp cho người chơi nhiều tùy chọn điều khiển trò chơi.

0/5 (0 Reviews)
Bình luận (0 bình luận)

0969 001 863