Cách khắc phục lỗi Outlook bị treo, Outlook not responding đơn giản

Trong quá trình sử dụng Outlook, bạn gặp phải trường hợp bị treo và hiển thị not responding? Bạn đang không biết cách sửa chữa và khắc phục lỗi này như thế nào? Bài viết này Minh Vy sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi Outlook bị treo một cách đơn giản. Nào chúng ta cùng bắt đầu bài viết thôi nào.

Cách khắc phục lỗi outlook bị treo

Nguyên nhân dẫn đến lỗi Outlook not responding

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc Outlook bị treo, nhưng lỗi chủ yếu vẫn là do Hardware Acceleration (Tăng tốc phần cứng). Nếu máy tính của bạn không đủ sức mạnh mà sử dụng tăng tốc phần cứng có thể làm giảm hiệu suất của ứng dụng, làm chậm hay đóng băng các phần mềm không phù hợp.

Cách khắc phục lỗi Outlook bị treo, Outlook not responding

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R trên bàn phím như hình ảnh bên dưới đây.

Cách khắc phục lỗi Outlook bị treo
Nhấn tổ hợp phím Windows + R

Bước 2: Trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện cửa sổ lệnh Run nằm góc dưới bên trái màn hình → Bạn nhập lệnh Outlook.exe /safe và nhấn OK.

Cách khắc phục lỗi Outlook bị treo
Nhập lệnh và nhấn Ok

Bước 3: Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện khung thoại Choose Profile → Tại mục Profile Name bạn chọn 1 profile (nếu bạn sử dụng nhiều profile). Nếu bạn sử dụng 1 profile thì để nguyên → Nhấn nút OK.

Cách khắc phục lỗi Outlook bị treo
Chọn profile name, sau đó ấn OK

Bước 4: Lúc này ứng dụng Outlook được mở ra → Bạn nhấn chọn vào mục File và chọn Options.

Cách khắc phục lỗi Outlook bị treo
Chọn File và chọn Options

Bước 5: Một hộp hội thoại mới xuất hiện → Bạn nhấn chọn vào Advanced nằm góc trên bên trái màn hình → Tìm mục Display và tích vào ô Disable hardware graphics acceleration và nhấn OK.

Cách khắc phục lỗi Outlook bị treo

Cuối cùng, bạn đóng cửa sổ ứng dụng Outlook lại → Sau đó, mở lại ứng dụng nhé. Chúc các bạn thành công . Đừng quên thường xuyên ghé thăm website vào chuyên mục Game Online để cập nhật mã giftcode thường xuyên nhé. Cảm ơn các game thủ đã đọc bài chia sẻ của em ạ.

tư vấn

0/5 (0 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)

0969 001 863