Final Fantasy 16 Producer Clears the Air on Abandoning Numbered Titles

Khi ngày ra mắt của Last Fantasy 16 rất được mong đợi đang đến gần, nhà sản xuất của trò chơi, Naoki Yoshida (được người hâm mộ gọi thân mật là Yoshi-P), đã tích cực khơi dậy sự phấn khích thông qua nhiều cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên, một tuyên bố được đưa ra trong một cuộc phỏng vấn trước đó đã làm dấy lên cuộc thảo luận và nhầm lẫn, khiến Yoshida phải làm rõ nhận xét của mình về tương lai của nhượng quyền thương mại.

Trong một cuộc phỏng vấn trước đó vào tháng 5, có ý kiến ​​cho rằng Yoshida đã cân nhắc từ bỏ quy ước đánh số các bản phát hành trong tương lai của Last Fantasy. Đây được hiểu là một chủ đề thảo luận với Sq. Enix, mặc dù quyết định như vậy sẽ nằm ngoài tầm kiểm soát của Yoshida. Theo báo cáo của Yoshida, hệ thống đánh số có khả năng ngăn cản những người hâm mộ mới, những người có thể cảm thấy bắt buộc phải chơi các trò chơi trước đó trước khi bắt đầu phần mới nhất.

Tuy nhiên, Yoshida sau đó đã làm rõ những nhận xét này, trong một phỏng vấn với Weekly Ochiai, một kênh YouTube tin tức Nhật Bản. Anh ấy nói rằng lời nói của anh ấy đã bị các nhà báo hiểu sai. Trong khi anh ấy thừa nhận đã dự tính loại bỏ số ’16’ khỏi tiêu đề của trò chơi sắp tới, anh ấy xác nhận rằng anh ấy không có ý định ngừng đánh số các tựa sport trong tương lai.

Yoshida lý luận rằng việc loại bỏ hệ thống đánh số có thể dẫn đến nhầm lẫn, với việc người hâm mộ nhầm một trò chơi trong sê-ri chính với một trò chơi phụ. Với vô số phần phụ trong nhượng quyền thương mại, việc loại bỏ các con số khỏi các trò chơi chính sẽ không có ý nghĩa gì. Ngoài ra, anh ấy bày tỏ niềm tin rằng hệ thống đánh số có ý nghĩa quan trọng đối với bản sắc của trò chơi và sự gắn bó của người hâm mộ với di sản của Last Fantasy.

Bản dịch từ tài khoản Twitter aitaikimochi cung cấp cái nhìn toàn diện hơn về tình cảm của Yoshida: “Tôi được hỏi liệu tôi có bao giờ nghĩ đến việc loại bỏ (số 16) khỏi tựa sport Last Fantasy này không. Tôi nói có, chúng tôi đã có một cuộc thảo luận. (…) Việc loại bỏ một số sẽ khiến trò chơi có vẻ như không phải là Last Fantasy mà là một phần của thứ gì đó khác, chẳng hạn như một bản spin-off.”

Hơn nữa, Yoshida truyền đạt rằng danh tính số của trò chơi chính sẽ quá cố hữu để có thể xóa bỏ. Đây là lý do tại sao Last Fantasy 16 tự hào mang số của nó trong tiêu đề. Anh ấy hài hước nói rằng không có nhiều thương hiệu trò chơi có hệ thống đánh số phong phú như vậy.với The King of Fighters là một trong số ít ví dụ có thể so sánh được.

Mặc dù cảm thấy buồn cười và ngạc nhiên trước cách tuyên bố ban đầu của mình bị bóp méo, nhưng Yoshida đánh giá cao cơ hội để giải thích rõ ràng. Người hâm mộ Last Fantasy có thể yên tâm rằng quy ước đánh số không có nguy cơ bị bỏ rơi, nhấn mạnh di sản tiếp tục của thương hiệu lâu đời này.

Last Fantasy 16 dự kiến ​​phát hành vào ngày 22 tháng 6, độc quyền cho PlayStation 5.

0/5 (0 Reviews)
Bình luận (0 bình luận)

0969 001 863