6 bộ phim châu Á chủ đề LGBT+ sâu lắng bạn nhất định phải xem một lần trong đời

Tháng 6 là tháng tự hào, hãy cùng Minh Vy thưởng thức 6 bộ phim châu Á chủ đề LGBT+ sâu lắng mà bạn nhất định phải xem một lần trong đời nhé.

1. Moonlit Winter

Moonlit Winter (Ảnh: Internet)
Moonlit Winter (Ảnh: Internet)

“Moonlit Winter” kể về câu chuyện của Yoon Hee (Kim Hee Ae) và mối tình không thành của bà với một người phụ nữ khác. Khi con gái của Yoon Hee là Sae Bom (Kim So Hye) tìm thấy lá thư từ tình cũ của mẹ, cô đã tìm cách để Yoon Hee đoàn tụ với người ấy. Hai mẹ con Sae Bom và Yoon Hee cùng nhau đi du lịch đến Nhật Bản, tâm sự và thấu hiểu hơn về nhau, về tình yêu.

Đây thực sự là một bộ phim trầm lặng, đáng suy ngẫm về những hối tiếc trong cuộc sống và cách chúng ta tiến về phía trước. Và nó cho thấy rằng dù ở độ tuổi nào, chúng ta vẫn luôn có chỗ cho sự thay đổi.

2. Made on the Rooftop

Made on the Rooftop (Ảnh: Internet)
Made on the Rooftop (Ảnh: Internet)

Đây là một bộ phim hài lãng mạn đồng tính nam dễ thương kể về Ha Neul (Lee Hong Nae) chuyển đến sống cùng bạn thân Bong Sik (Jung Whee) sau khi chia tay. Cả hai hay cãi cọ nhưng lại là những người ủng hộ và thấu hiểu nhau nhiều nhất. Một bộ phim bình dị, nhẹ nhàng, hoàn hảo với điểm nhấn là một chú mèo dễ thương, “Made on the Rooftop” chắc chắn là một tác phẩm đáng thưởng thức trong một ngày hè mát mẻ.

3. Happy Together

Happy Together (Ảnh: Internet)
Happy Together (Ảnh: Internet)

“Happy Together” là bộ phim lãng mạn về chủ đề tình yêu đồng tính – một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của đạo diễn Hồng Kông tài hoa Vương Gia Vệ. Với màn trình diễn ấn tượng của Trương Quốc Vinh và Lương Triều Vỹ, phim kể về mối quan hệ thăng trầm giữa Hà Bảo Vinh và Lê Diệu Huy. Bộ phim không nhắc tới vấn đề kì thị hay ủng hộ người đồng tính, không có sự phân biệt nào mà chỉ nói đến tình cảm giữa hai người đang yêu, và trùng hợp họ là một cặp đôi đồng tính mà thôi.

4. Dear Ex

Dear Ex
Dear Ex (Ảnh: Internet)

“Dear Ex” là một bộ phim tâm lí xã hội cực kì ấn tượng của Đài Loan kể về cậu thiếu niên Tống Trình Hy (Joseph Huang), người bị mắc kẹt giữa cuộc tranh đấu của mẹ mình và người tình đồng giới của cha – cũng là người thừa kế tàn bộ tài sản của cha cậu. Đây là một câu chuyện về việc tìm thấy chính mình giữa sự bối rối của tuổi thiếu niên và những tình bạn không tưởng. Với màu sắc tăm tối, u buồn nhưng cái kết lại tràn ngập ánh sáng hi vọng, chắc chắn “Dear Ex” sẽ là một khoảng lặng đáng suy ngẫm cho bất cứ ai.

5. Semantic Error: The Movie

Semantic Error: The Movie
Semantic Error: The Movie (Ảnh: Internet)

“Semantic Error: The Movie” là Chu Sang Woo (Jaechan của nhóm nhạc DKZ) và Jang Jae Young (Park Seo Ham) – hai người có tính cách trái ngược phải hợp tác cùng nhau trong một dự án tại trường. Mặc dù cuộc gặp gỡ đầu tiên của họ diễn ra rất tệ, nhưng sau này, hai người dần nảy sinh những cảm xúc phức tạp đối với đối phương. Một câu chuyện kinh điển với motif kẻ thù thành người yêu trong bối cảnh trong khuôn viên trường đại học hiện đại, “Semantic Error: The Movie” là một bộ phim thú vị, dễ xem và đủ ngọt ngào cho một ngày hè lười biếng.

6. Blue

Blue
Blue (Ảnh: Internet)

Trong “Blue”, cô nữ sinh trung học Kayako nhút nhát đã đem lòng yêu cô bạn Endo cùng lớp. Khi họ kết bạn với nhau, Endo cho Kayako thấy thế giới thực sự rộng lớn như thế nào.

Bạn có thể đọc thêm:

0/5 (0 Reviews)
Bình luận (0 bình luận)

0969 001 863