Những cách tuyệt vời để loại bỏ làn da chết của bạn

Tế bào da chết có thể là một vấn đề nghiêm trọng về sắc đẹp, khiến vẻ ngoài của bạn trở nên thô ráp và xỉn màu. Đọc tiếp để tìm hiểu một số cách để loại bỏ tế bào da chết.

Trong quá trình thay đổi tế bào bình thường, cơ thể bạn sẽ loại bỏ các tế bào da chết để thay thế chúng bằng những tế bào mới. Da của bạn có thể bị bong tróc hoặc khô . Tuy nhiên, việc bong tróc tế bào da chết không phải lúc nào cũng là do quá trình bình thường của cơ thể. Các tế bào da chết có thể tích tụ khi quá trình bình thường bị gián đoạn hoặc chậm lại.

Các tế bào da chết có thể tích tụ khi quá trình bình thường bị gián đoạn hoặc chậm lại. (Nguồn: Internet)Các tế bào da chết có thể tích tụ khi quá trình bình thường bị gián đoạn hoặc chậm lại. (Nguồn: Internet)
Các tế bào da chết có thể tích tụ khi quá trình bình thường bị gián đoạn hoặc chậm lại. (Nguồn: Internet)

Một trong những lý do phổ biến là tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Điều này làm tăng tốc độ chết tế bào và lão hóa da và cuối cùng làm tổn thương da, tạo ra các tế bào da chết. Các nguyên nhân khác có thể bao gồm thói quen vệ sinh có hại, tình trạng da tiềm ẩn, mất nước và lão hóa. Nếu bạn nhận thấy sự tích tụ bất thường của tế bào da chết trên khuôn mặt, những lời khuyên dưới đây có thể giúp bạn loại bỏ điều đó.

1. Dùng sản phẩm tẩy tế bào da chết da mặt

Một trong những cách phổ biến nhất để loại bỏ tế bào da chết là sử dụng tẩy tế bào chết trên mặt. Nhưng hãy nhớ rằng những loại tẩy tế bào chết này không được sản xuất như nhau, một số rất hữu ích trong khi một số khác lại có hại cho làn da của bạn. Để ngăn ngừa kích ứng hoặc vết rách nhỏ, hãy hạn chế sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết có thành phần không tan nhanh.

Hãy hạn chế sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết có thành phần không tan nhanh. (Nguồn: Internet)Hãy hạn chế sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết có thành phần không tan nhanh. (Nguồn: Internet)
Hãy hạn chế sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết có thành phần không tan nhanh. (Nguồn: Internet)

Hãy chọn sản phẩm dịu nhẹ cho da và hòa tan như các sản phẩm làm từ đường hoặc muối. Đồng thời, tốt hơn hết bạn không nên sử dụng những sản phẩm tẩy tế bào chết này quá một lần một tuần, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng các sản phẩm thương mại. Nếu bạn có làn da khô hoặc nhạy cảm, tẩy tế bào chết cho mặt không phải là một lựa chọn tốt.

2. Thử dùng xà phòng thảo dược

Một cách dễ dàng khác để loại bỏ tế bào da chết là sử dụng xà phòng dưỡng ẩm thảo dược. Những lựa chọn này là hoàn hảo để loại bỏ bụi bẩn trên da của bạn và thúc đẩy quá trình tẩy tế bào chết tự nhiên. Chúng có thể loại bỏ tế bào chết và hỗ trợ các tình trạng da như mụn trứng cá, cháy nắng và chàm.

Một cách dễ dàng khác để loại bỏ tế bào da chết là sử dụng xà phòng dưỡng ẩm thảo dược. (Nguồn: Internet)Một cách dễ dàng khác để loại bỏ tế bào da chết là sử dụng xà phòng dưỡng ẩm thảo dược. (Nguồn: Internet)
Một cách dễ dàng khác để loại bỏ tế bào da chết là sử dụng xà phòng dưỡng ẩm thảo dược. (Nguồn: Internet)

Hãy tìm loại xà phòng hữu cơ có thể dưỡng ẩm và làm sạch da nhẹ nhàng, đặc biệt dành cho da khô hoặc nhạy cảm. Những sản phẩm này được tạo thành từ các thành phần không tổng hợp như thuốc nhuộm tự nhiên, nước, tinh dầu, chất béo tự nhiên và dầu gốc có nguồn gốc thực vật. Những loại xà phòng này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn thân thiện với động vật và không độc hại.

3. Xông hơi mặt

Xông hơi mặt là cách được nhiều người yêu thích vì nó vừa tốt cho làn da vừa giúp thư giãn. Phương pháp này có thể làm bong tróc các tế bào da chết trên khuôn mặt của bạn bằng cách mở lỗ chân lông. Một cách để làm điều này là thông qua phương pháp tô lớn. Bạn sẽ chỉ cần một cái chậu lớn chứa đầy nước đun sôi.

Sau đó, bạn có thể ngồi áp mặt vào bát nước đang bốc khói trong năm phút. Cách tiếp theo là phương pháp dùng khăn lau, cách này dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần ngâm một chiếc khăn vào nước ấm và đắp lên mặt trong ít nhất 10 phút. Hãy chắc chắn rằng nó không quá nóng sẽ làm da bạn bị tổn thương.

4. Dùng tẩy tế bào da chết dạng lỏng

Tẩy tế bào da chết dạng lỏng là lựa chọn thay thế tuyệt vời nếu bạn có làn da dễ bị mụn trứng cá hoặc khô và nhạy cảm do chất tẩy da chết nhẹ. Nếu làn da của bạn không thể chịu đựng được các sản phẩm tẩy da chết truyền thống thì những sản phẩm này là sự thay thế tuyệt vời để làm tan da chết. Nhưng cũng giống như việc sử dụng bất kỳ sản phẩm làm đẹp nào, hãy cẩn thận với sản phẩm bạn chọn. Ví dụ: bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại toner trên thị trường có công thức chứa axit beta hydroxy và pro-vitamin B5 giúp khóa độ ẩm cho da.

Tẩy tế bào da chết dạng lỏng là lựa chọn thay thế tuyệt vời nếu bạn có làn da dễ bị mụn trứng cá hoặc khô và nhạy cảm do chất tẩy da chết nhẹ. (Nguồn: Internet)Tẩy tế bào da chết dạng lỏng là lựa chọn thay thế tuyệt vời nếu bạn có làn da dễ bị mụn trứng cá hoặc khô và nhạy cảm do chất tẩy da chết nhẹ. (Nguồn: Internet)
Tẩy tế bào da chết dạng lỏng là lựa chọn thay thế tuyệt vời nếu bạn có làn da dễ bị mụn trứng cá hoặc khô và nhạy cảm do chất tẩy da chết nhẹ. (Nguồn: Internet)

Những người khác sử dụng công thức không làm khô và nhẹ nhàng, giúp làm mềm và tươi mới làn da. Bạn cũng có thể tìm thấy miếng lột da hàng ngày có thể giúp làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và giúp cải thiện kết cấu da thô ráp. Nếu bạn thường xuyên ở ngoài trời, hãy tìm miếng lót có kem chống nắng phổ rộng.

5. Hãy kiên định với thói quen

Các chuyên gia nói rằng những người bị viêm da tiếp xúc có thể bị bong tróc da. Điều này thường xảy ra do những thay đổi đột ngột trong thói quen chăm sóc da hoặc các sản phẩm mà da bạn tiếp xúc, có thể dẫn đến dị ứng hoặc kích ứng thực sự. Trong số những thủ phạm phổ biến nhất là các sản phẩm có axit hydroxy và retinoid. Những thành phần này có thể gây kích ứng da, đặc biệt nếu bạn thuộc loại da nhạy cảm.

Các chuyên gia nói rằng những người bị viêm da tiếp xúc có thể bị bong tróc da. (Nguồn: Internet)Các chuyên gia nói rằng những người bị viêm da tiếp xúc có thể bị bong tróc da. (Nguồn: Internet)
Các chuyên gia nói rằng những người bị viêm da tiếp xúc có thể bị bong tróc da. (Nguồn: Internet)

Nước hoa và chất bảo quản cũng có thể gây kích ứng và dị ứng. Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng các sản phẩm da mới và thấy da bị bong tróc hãy ngừng sử dụng chúng. Hãy đến gặp bác sĩ da liễu đáng tin cậy nếu tình trạng da không cải thiện. Hãy hỏi bác sĩ da liễu của bạn để có thói quen chăm sóc da cá nhân hóa để tránh tổn thương da thêm.

Lời kết

Hãy giúp làn da bong tróc một cách tự nhiên bằng cách làm sạch nhẹ nhàng, bỏ hút thuốc, tránh nắng và có chế độ ăn uống lành mạnh. (Nguồn: Internet)Hãy giúp làn da bong tróc một cách tự nhiên bằng cách làm sạch nhẹ nhàng, bỏ hút thuốc, tránh nắng và có chế độ ăn uống lành mạnh. (Nguồn: Internet)
Hãy giúp làn da bong tróc một cách tự nhiên bằng cách làm sạch nhẹ nhàng, bỏ hút thuốc, tránh nắng và có chế độ ăn uống lành mạnh. (Nguồn: Internet)

Những lời khuyên này rất lý tưởng để loại bỏ tế bào da chết nhưng hãy đảm bảo bạn cũng có những biện pháp giúp ngăn ngừa tổn thương da thêm. Hãy giúp làn da bong tróc một cách tự nhiên bằng cách làm sạch nhẹ nhàng, bỏ hút thuốc, tránh nắng và có chế độ ăn uống lành mạnh. Ngoài ra, hãy nhớ đến gặp bác sĩ da liễu để được chẩn đoán chính xác và có kế hoạch điều trị phù hợp.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Bình luận (0 bình luận)

0969 001 863