30 bộ phim hài hay nhất mọi thời đại: Bạn đã xem hết chưa? (Phần 2)

Cùng Minh Vy điểm danh 30 bộ phim hài hay nhất mọi thời đại nào!

11. Monty Python And The Holy Grail (1975)

Monty Python And The Holy Grail (Ảnh: Internet)
Monty Python And The Holy Grail (Ảnh: Internet)

Bộ phim khiến bạn bật cười ngay từ phần credit mở đầu với những câu chuyện cười về vết cắn của nai sừng tấm, nhiều miếng hài ấn tượng, các chi tiết phụ được thêm thắt duyên dáng và các nhân vật lập dị khiến người xem ghi nhớ ngay từ lần đầu thấy. Gần 50 năm sau khi phát hành, Holy Grail vẫn được đánh giá là một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại.

12. The Jerk (1979)

The Jerk (Ảnh: Internet)
The Jerk (Ảnh: Internet)

Không ai ngoài Steve Martin có thể đóng vai Navin Johnson xuất sắc và hài hước như vậy nữa. Và tất nhiên là cũng không ai ngoài huyền thoại hài kịch Carl Reiner có thể biến màn trình diễn vui nhộn và đáng yêu của Martin thành cảm giác ấm áp như The Jerk.

13. Airplane! (1980)

Airplane! (Ảnh: Internet)
Airplane! (Ảnh: Internet)

Sự hài hước thú vị thuần khiết của bộ phim này có giá trị vượt thời gian khi những mảng miếng hài của nó vẫn có thể khiến khán giả bật cười ngay cả vào thời điểm hiện tại.

14. 9 to 5 (1980)

9 to 5 (Ảnh: Internet)
9 to 5 (Ảnh: Internet)

Bộ phim này có sự tham gia của ba ngôi sao Jane Fonda, Lily Tomlin và Dolly Parton. 9 to 5 là một bộ phim tuyệt vời kết hợp đủ các yếu tố hài kịch về Thời kỳ Hoàng kim với cái nhìn rất hiện đại về bộ máy quan liêu, chính trị công sở, sự phân biệt giới tính, tình bạn,… Và đừng quên là OST của bộ phim này rất tuyệt nhé.

15. Tootsie (1982)

Tootsie (Ảnh: Internet)
Tootsie (Ảnh: Internet)

Bộ phim này có thể không còn phù hợp với các tiêu chuẩn phim ảnh hiện đại nữa về tông màu phim hay nội dung ẩn dụ về một người đàn ông tiếp xúc với khía cạnh nữ tính của chính mình. Tuy nhiên dưới bàn tay của đạo diễn Sydney Pollack, bộ phim này vẫn góp mặt trong danh sách những bộ phim hài hay nhất mọi thời đại của Mỹ, gây cười từ sự phân biệt giới tính, vai trò giới tính bị lãng quên cho đến cái tôi kỳ lạ của các diễn viên và nhà văn. Hai diễn viên ấn tượng trong phim là các ngôi sao Hollywood Dustin Hoffman và Charles Durning.

16. Ghostbusters (1984)

Ghostbusters (Ảnh: Internet)
Ghostbusters (Ảnh: Internet)

Không phải giải thích gì nhiều về Ghostbusters. Đây là tựa phim hài quen thuộc với khán giả trên toàn thế giới, được nhắc đến, remake và trích dẫn rất nhiều lần trong các bộ phim khác.

17. Lost in America (1985)

Lost in America (Ảnh: Internet)
Lost in America (Ảnh: Internet)

18. The Princess Bride (1987)

The Princess Bride (Ảnh: Internet)
The Princess Bride (Ảnh: Internet)

Trong vòng chưa đầy một thập kỷ, từ năm 1984 đến năm 1992, Rob Reiner đã có tới ba tác phẩm kinh điển trong mọi thời đại, bao gồm This Is Spinal Tap, When Harry Met Sally và cuộc phiêu lưu giả tưởng huyền thoại này. Đây là một bộ phim sẽ khiến cả trẻ em và người lớn phải bật cười với các phân cảnh hài hước và cách chơi chữ của các nhân vật.

19. Planes, Trains and Automobiles (1987)

Planes, Trains and Automobiles (Ảnh: Internet)
Planes, Trains and Automobiles (Ảnh: Internet)

Mặc dù John Hughes được biết đến nhiều nhất với những bộ phim tuổi teen như Sixteen Candles và The Breakfast Club, nhưng ông cũng là một tay đáng gờm trong thể loại phim hài. Bộ phim này có sự tham gia của hai trong số những diễn viên hài xuất sắc nhất mọi thời đại là Steve Martin và John Candy.

20. Coming To America (1988)

Coming To America (Ảnh: Internet)
Coming To America (Ảnh: Internet)

Beverly Hills Cop là bộ phim chứng minh Eddie Murphy có năng lực “gánh” phòng vé của một ngôi sao điện ảnh hàng đầu, nhưng Coming To America mới là bệ phóng sự nghiệp của huyền thoại này. Đây là lần đầu tiên chúng ta thấy Murphy thể hiện khả năng diễn xuất duyên dáng ấn tượng của mình trên màn ảnh rộng sau những vai hài trên chương trình SNL – một chương trình truyền hình.

Bạn có thể đọc thêm:

0/5 (0 Reviews)
Bình luận (0 bình luận)

0969 001 863