30 bộ phim hài hay nhất mọi thời đại: Bạn đã xem hết chưa? (Phần 1)

Cùng Minh Vy điểm danh 30 bộ phim hài hay nhất mọi thời đại nào!

1. The General (1926)

The General (Ảnh: Internet)
The General (Ảnh: Internet)

Lấy bối cảnh cuộc nội chiến Hoa Kỳ, bộ phim này có nhiều cảnh quay táo bạo và công phu nhất của kỷ nguyên phim câm. Khoảnh khắc nổi bật nhất của bộ phim là cảnh nam diễn viên chính Keaton đứng trên mũi một đoàn tàu đang di chuyển, thêm một lần cho thấy đam mê nghề nghiệp của ông – người sẵn sàng chết vì nghệ thuật.

2. Duck Soup (1933)

Duck Soup (Ảnh: Internet)
Duck Soup (Ảnh: Internet)

Duck Soup là một trong số những tác phẩm kinh điển của anh em nhà Marx và là tác phẩm hay nhất của họ khi cho thấy sự vĩ đại riêng biệt và cả tài năng thống nhất của họ. Cái tên huyền thoại Margaret Dumont cũng thường được nhắc đến với tác phẩm này.

3. It Happened One Night (1934)

It Happened One Night (Ảnh: Internet)
It Happened One Night (Ảnh: Internet)

Phản ứng hóa học bùng nổ giữa Clark Gable và Claudette Colbert vẫn giữ được sức mạnh vượt thời gian của nó cho đến tận ngày nay. Tuy bộ phim nổi tiếng nhất với khoảnh khắc Colbert khoe mắt cá chân để được cưỡi ngựa, nhưng lời thoại chứa đầy sự dí dỏm và khôn ngoan của các diễn viên cũng là một điểm sáng ấn tượng trong toàn thể tác phaamr. Thêm vào đó, rất ít diễn viên có thể đóng vai say rượu một cách hài hước như Gable đã làm.

4. Modern Times (1936)

Modern Times (Ảnh: Internet)
Modern Times (Ảnh: Internet)

Mặc dù hình ảnh của Charlie Chaplin trong vai kẻ lang thang đã in sâu vào văn hóa đại chúng Mỹ, nhưng ông không chỉ nổi tiếng nhân vật đó. Charlie Chaplin là một thiên tài về sự hài hước ở cả cấp độ vĩ mô và vi mô, đã tạo ra rất nhiều kiệt tác nhưng Modern Times được cho là tác phẩm có tác động sâu sắc nhất cho đến ngày nay, ngay cả khi so sáng những bộ phim nổi tiếng sau này như The Great Dictator. Câu chuyện của Chaplin với những ám chỉ sâu cay về sự nghèo đói, bất bình đẳng, vừa buồn bã vừa hài hước của ông vẫn phù hợp với thị hiếu của khán giả hiện đại.

5. Bringing Up Baby (1938)

Bringing Up Baby (Ảnh: Internet)
Bringing Up Baby (Ảnh: Internet)

Bộ phim hài kinh điển của Howard Hawks về một nhà cổ sinh vật học, một nữ thừa kế và một con báo có tất cả mọi thứ mà khán giả trông đợi: Những câu nói đùa dí dỏm, âm nhạc tuyệt vời, những mảng miếng hài thâm thúy đến mức bạn phải xem đi xem lại cả chục lần mới hiểu hết. Thêm vào đó, ngoài màn trình diễn đáng chú ý của Grant với vai gã một mọt sách quá khích, Katharine Hepburn bới hình ảnh Manic Pixie Dream Girl thực sự còn trên cả tuyệt vời.

6. The Apartment (1960)

The Apartment (Ảnh: Internet)
The Apartment (Ảnh: Internet)

Billy Wilder đã thực hiện rất nhiều bộ phim hài hay, và Viện phim Mỹ đã tuyên bố một trong số đó – Some Like It Hot – là bộ phim hài Mỹ hay nhất từng được thực hiện. Mặc dù bộ phim đó là một kiệt tác hài kịch nhưng The Apartment lại được nhiều khán giả yêu thích hơn. Thông qua cách kể nhẹ nhàng, diễn xuất ấn tượng và giá trị nhân văn đáng nể, bộ phim của Wilder kể về hai con người cô đơn tìm được đường đến với nhau qua những hoàn cảnh éo le, cảm giác ấm áp và chân thực toát lên từ bộ phim vẫn kéo dài tới sáu thập kỷ sau và hút hồn công chúng tới tận bây giờ.

7. Dr. Strangelove or: How I Learned to Stop Worrying and Love the Bomb (1964)

Dr. Strangelove (Ảnh: Internet)
Dr. Strangelove (Ảnh: Internet)

8. M*A*S*H (1970)

M*A*S*H (Ảnh: Internet)
M*A*S*H (Ảnh: Internet)

MAS*H của Robert Altman là một kiệt tác mang tính đột phá. Diễn xuất tinh tế của Donald Sutherland và Elliott Gould, lối kể chuyện tự nhiên, lời thoại ấn tượng đã mang đến một bộ phim là sự pha trộn hoàn hảo giữa điên rồ với sự sâu sắc, tao nhã và thô thiển.

9. Blazing Saddles (1974)

Blazing Saddles (Ảnh: Internet)
Blazing Saddles (Ảnh: Internet)

Thành tích của Mel Brooks với tác phẩm châm biếm kiểu phương Tây cổ điển của ông vẫn là sự ao ước của rất nhiều bộ phim hài khác. Những mảng hài trong phim có thể tục tĩu, quá khích và không phù hợp trong một số trường hợp, nhưng Blazing Saddles vẫn cực kỳ hài hước và phù hợp với thời điểm được phát hành. Và đây vẫn được coi là một trong những bộ phim hài hay nhất mọi thời đại.

10. Young Frankenstein (1974)

Young Frankenstein (Ảnh: Internet)
Young Frankenstein (Ảnh: Internet)

Chỉ có một đạo diễn duy nhất có tới hai tác phẩm góp mặt trong danh sách này: Mel Brooks. Blazing Saddles ra mắt vào tháng 2 và ngay lập tức trở thành một tác phẩm kinh điển, và sau đó vào tháng 12 cùng năm, Brooks đã phát hành một bộ phim hài tuyệt vời khác: Young Frankenstein. Young Frankenstein là một bộ phim hài vượt thời gian – thứ đã thể hiện được tài năng xuất sắc của Brooks trong vai trò nghệ sĩ thị giác.

Bạn có thể đọc thêm:

0/5 (0 Reviews)
Bình luận (0 bình luận)

0969 001 863