9 phim Hàn siêu hay với chủ đề khó nhằn: Sức khỏe tâm thần! (Phần 1)

Nổi tiếng vì kho đề tài đa dạng và ấn tượng, phim Hàn không bao giờ khiến các mọt phải thất vọng vì sự độc lạ của mình. Hãy cùng Minh Vy điểm danh 9 phim Hàn siêu hay với chủ đề khó nhằn là sức khỏe tâm thần nhé!

1. Nơi Đảo Xanh – Our Blues

Nơi Đảo Xanh (Ảnh: Internet)
Nơi Đảo Xanh (Ảnh: Web)

Min Seon Ah (Shin Min Ah) là một bà mẹ trẻ mắc chứng trầm cảm bị mất quyền nuôi con vì tình trạng sức khỏe. Khi tìm kiếm sự giúp đỡ, cô được giúp đỡ bởi một người đàn ông cộc cằn tên Lee Dong Suk (Lee Byung Hun) – người có mối quan hệ rạn nứt với mẹ ruột sau cái chết của em gái.

Nơi Đảo Xanh là một câu chuyện cảm động có cả niềm vui lẫn nỗi buồn của những người dân sống tại thị trấn nhỏ trên đảo Jeju. Câu chuyện đơn giản này đã tạo ra một thông điệp sâu sắc như lời giới thiệu của chính bộ phim: “Gửi đến tất cả những người còn sống, hãy hạnh phúc.” Ngoài cốt truyện, diễn xuất xuất sắc của các diễn viên, phong cảnh đẹp như tranh vẽ và bản OST With You – hợp tác giữa thành viên Jimin BTS và Ha Sung Woon – cũng là những yếu tố góp phần thu hút khán giả.

2. Ông Chú Của Tôi – My Mister

Ông Chú Của Tôi (Ảnh: Internet)
Ông Chú Của Tôi (Ảnh: Web)

Cuộc sống của Lee Ji An (IU) ngập chìm trong nợ nần và chưa bao giờ dễ dàng. Khi cô vất vả làm việc và chăm sóc người bà ốm yếu của mình, trầm cảm gần như là căn bệnh tất yếu mà cô sẽ mắc phải. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi khi cô gặp Park Dong Hoon (Lee Solar Gyun), một nhân viên văn phòng lạc quan. Anh trở thành bạn, nhà triết học, người hướng dẫn đã giúp cô ấy nhìn vào mặt tươi sáng của cuộc sống.

Ông Chú Của Tôi được đánh giá rất cao với cốt truyện đơn giản nhưng ấn tượng, ít nhất thì màn trình diễn chân thực của IU và Lee Solar Gyun cực kì đáng xem.

3. Chỉ Có Thể Là Yêu – It’s Alright This Is Love

Chỉ Có Thể Là Yêu
Chỉ Có Thể Là Yêu (Ảnh: Web)

Jang Jae Yeol (Jo In Sung) là một tiểu thuyết gia nổi tiếng có tính cách thất thường, mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế do các tổn thương trong quá khứ. Ji Hae Soo (Gong Hyo Jin) là bác sĩ tâm lý hết lòng vì sự nghiệp nhưng không có duyên trong tình yêu và các mối quan hệ xã hội. Jae Yeol và Hae Soo có ấn tượng ban đầu không tốt về nhau, nhưng khi trở nên thân thiết và yêu nhau, họ nhận ra rằng các vấn đề sức khỏe tâm thần của Jae Yeol nghiêm trọng hơn nhiều so với những gì họ dự đoán.

Cảnh Jang Jae Yeol đấu tranh với căn bệnh của mình dễ dàng gợi lên lòng trắc ẩn và sự thấu hiểu của những người đang phải đối mặt với những vấn đề tương tự. Bộ phim này đã thể hiện một cách cởi mở về các vấn đề sức khỏe tâm thần, giúp người xem thấy rằng việc chấp nhận những gì bạn đang trải qua và tìm kiếm sự giúp đỡ là hoàn toàn bình thường.

4. Điên Thì Có Sao – It’s Okay To Not Be Okay

Điên Thì Có Sao (Ảnh: Internet)
Điên Thì Có Sao (Ảnh: Web)

Moon Kang Tae (Kim Soo Hyun) là một điều dưỡng viên tận tụy tại một bệnh viện tâm thần. Cả thế giới của anh xoay quanh anh trai Sang Tae (Oh Jung Se) – một nghệ sĩ đầy tham vọng mắc chứng tự kỷ. Moon Younger (Web optimization Ye Ji) là một nhà văn viết sách thiếu nhi cực kì nổi tiếng nhưng lại mắc kẹt trong những ký ức đen tối khi còn nhỏ. Khi Moon Younger phải lòng Gang Tae, cô cố thu hút sự chú ý của anh bằng những cách kì quặc khiến cả hai thường lâm vào những tình huống dở khóc dở cười. Theo thời gian, ba người dần thân thiết và trở thành một gia đình như họ từng mơ ước.

Điên Thì Có Sao nêu bật các vấn đề nhạy cảm liên quan đến sức khỏe tâm thần, đặc biệt là về tổn thương thời thơ ấu có thể ảnh hưởng tới tâm trí và tình cảm lúc trưởng thành nhiều thế nào. Bộ phim đã tạo ra một cái nhìn sâu sắc về tính cách khác biệt của những nhân vật bị quá khứ định hình hiện tại nhưng cũng để lại hello vọng bằng cách xây dựng một hành trình chữa lành cảm xúc. Các diễn viên đã làm rất tốt vai tròn của mình: Web optimization Ye Ji trong vai Go Moon Younger phức tạp nhưng chân thực, Kim Soo Hyun đảm nhận vai Kang Tae ôn hòa nhưng nghiêm khắc, Oh Jung Se xuất sắc trong vai Sang Tae nhạy cảm và mộc mạc.

Bạn có thể đọc thêm:

0/5 (0 Reviews)
Bình luận (0 bình luận)

0969 001 863