Top 10 bộ phim Nhật Bản hay, đáng mong chờ trong năm 2023

Với việc biên giới mới mở cửa trở lại, ngân sách quốc phòng cao kỷ lục và bất ổn quốc tế, không thể nói điều gì sẽ xảy ra với Nhật Bản trong tương lai. Nhưng có một điều chắc chắn về năm 2023: nó sẽ mở ra rất nhiều bộ phim hay của Nhật Bản. Dưới đây là tuyển tập 10 bộ phim Nhật Bản hay, đáng mong chờ trong năm 2023

1. How Do You Stay?

Năm 2013, đạo diễn nổi tiếng Hayao Miyazaki – đã rút lui khỏi ngành hoạt hình sau The Wind Rises – tiết lộ rằng ông sẽ trở lại với một bộ phim cuối cùng vì lý do đậm chất Miyazaki nhất từ ​​trước đến nay: “Bởi vì tôi muốn thế”.

Với khoảng cách 10 năm kể từ bộ phim cuối cùng của ông, khán giả chắc chắn sẽ mong chờ được thấy lời hứa của Miyazaki được thực hiện với How Do You Stay? Nó được lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết cùng tên năm 1937 của Yoshino Genzaburo, kể câu chuyện về sự phát triển cảm xúc của một cậu bé 15 tuổi và sự hiểu biết mới chớm nở của cậu ấy về thế giới và xã hội. Một trong những tên tuổi lớn nhất của anime sẽ làm gì với một câu chuyện như thế này? Hãy đón xem nhé!

How Do You Live?
How Do You Stay? (Nguồn: imdb.com)

2. Egoist

Dựa trên cuốn tiểu thuyết tự truyện cùng tên của Makoto Takayama, Egoist thoạt nhìn giống như một câu chuyện tình đồng tính lãng mạn giữa một biên tập viên tạp chí thời trang và huấn luyện viên cá nhân của anh ta. Thế nhưng, trong khi câu chuyện chắc chắn khám phá các chủ đề về tình yêu, nó cũng tập trung vào các ý tưởng về đau buồn, cái chết, sự chuyển giao và bản sắc.

Điều này đã làm cho Egoist trở thành chủ đề hoàn hảo cho đạo diễn Daishi Matsunaga. Theo báo cáo từ Liên hoan phim Quốc tế Tokyo – nơi Egoist được công chiếu lần đầu, ông đã khéo léo sử dụng kinh nghiệm làm phim tài liệu của mình để làm nổi bật những cảm xúc thô sơ của câu chuyện một cách chân thực và mạnh mẽ.

Egoist
Egoist (Nguồn: egoist-movie.com)

Trailer phim:

3. Untitled Godzilla Film

Untitled Godzilla Film được lên kế hoạch phát hành vào năm 2023, dự định là để kỷ niệm 70 năm Godzilla (1954). Đây cũng sẽ là live-action thứ 30 của Nhật Bản trong loạt phim Godzilla. Bộ phim được đạo diễn bởi Takashi Yamazaki, người đứng sau các bộ phim như Area Battleship YamatoThe Nice Struggle of Archimedes.

Quan trọng hơn, Yamazaki không phải là người hoàn toàn mới đối với Godzilla vì anh ấy cũng đã đạo diễn bộ phim ngắn chiếu trong chuyến đi theo chủ đề Godzilla tại Công viên giải trí Seibuen. Sẽ mất một thời gian trước khi chúng ta có thể thấy những chủ đề mà anh ấy mang đến cho bộ phim năm 2023 nhưng rất có thể sự chờ đợi sẽ rất xứng đáng.

Untitled Godzilla Movie
Untitled Godzilla Film (Nguồn: imdb.com)

4. Immersion

Sau Howling Village, Suicide Forest VillageOx-Head Village năm ngoái, một trong những đạo diễn phim kinh dị hiện đại xuất sắc nhất của Nhật Bản – Takashi Shimizu – đã lấy bối cảnh bộ phim mới của mình trên hòn đảo hư cấu Kikaijima, tạm dịch là “Hòn đảo tang tóc đáng ngại”. Không có nhiều thông tin về cốt truyện của bộ phim ngoài việc nó sẽ đối phó với một đội VR, những cái chết bí ẩn và ranh giới mờ nhạt giữa thế giới thực và thế giới ảo.

Dựa trên những bộ phim trước đây của Shimizu, Immersion sẽ chứng tỏ là một bản giao hưởng kinh dị tuyệt vời sẽ khiến khán giả phải bật đèn vào ban đêm.

Immersion - Nguồn: toei-screeninginfo.azurewebsites.net
Immersion (Nguồn: imdb.com)

5. The Legend & Butterfly

Oda Nobunaga, lãnh chúa thế kỷ 16 và là một trong những người thống nhất vĩ đại của Nhật Bản, tiếp tục là nguồn cảm hứng cho các nhà làm phim Nhật Bản. Kết thúc các bộ phim live-action, giả tưởng lịch sử Rurouni Kenshin, đạo diễn Keishi Otomo vẫn còn trong lĩnh vực suy đoán lịch sử với chân dung Nobunaga trong The Legend & Butterfly.

Tập trung vào những năm đầu của lãnh chúa, bộ phim kể câu chuyện về mối quan hệ của ông với Woman No (còn được gọi là Nohime hoặc Kicho), người mà rất ít người biết đến. Ban đầu là một cuộc hôn nhân chính trị để củng cố vị thế của Nobunaga, The Legend & Butterfly miêu tả sự kết hợp của họ khi hai người xa lạ ngày càng tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau trong một trong những thời kỳ hỗn loạn nhất trong lịch sử Nhật Bản.

The Legend & Butterfly
The Legend & Butterfly (Nguồn: legend-butterfly.com)

6. Six Singing Ladies

Sau khi làm cả thế giới choáng váng với trải nghiệm điện ảnh đầy màu sắc trong Milocrorze: A Love Story vào năm 2012, đạo diễn Yoshimasa Ishibashi dường như đã rời bỏ bản đồ điện ảnh trong 11 năm. Và giờ đây, ông trở lại với một bộ phim hy vọng sẽ tiếp tục nhiệm vụ thúc đẩy giới hạn điện ảnh của mình.

Bản tóm tắt chính thức nói rằng sáu người phụ nữ biết hát nói về hai người đàn ông lang thang vào một ngôi làng xa lạ sau một tai nạn xe hơi, nơi họ bị giam giữ bởi một nhóm sáu người phụ nữ. Thông thường, điều đó nghe giống như thiết lập cho một bộ phim kinh dị (có lẽ do Shimizu đưa ra bối cảnh ngôi làng). Dưới bàn tay của một đạo diễn thử nghiệm như Ishibashi, không thể biết bộ phim sẽ đi theo hướng nào, nhưng chắc chắn sẽ rất thú vị khi tìm hiểu.

Six Singing Women
Six Singing Ladies (Nguồn: twitter.com)

7. Golden Kamuy

Manga Golden Kamuy của Satoru Noda đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới nhờ làm được điều mà các truyện tranh Nhật Bản khác không làm được. Lấy bối cảnh ở Hokkaido trong hậu quả của Chiến tranh Nga-Nhật, loạt phim đề cập đến các cuộc săn tìm kho báu, âm mưu chính trị và văn hóa Ainu, đi xa hơn là khám phá ngôn ngữ của họ.

Một bộ phim truyền hình dựa trên truyện tranh đã được phát sóng từ năm 2018. Vào năm 2023, cuối cùng, chúng ta cũng sẽ có một bộ phim live-action Golden Kamuy mang những chủ đề hiếm thấy đến các rạp chiếu phim Nhật Bản, tất cả được gói gọn trong một gói phiêu lưu phương Tây kiểu Nhật bùng nổ.

Golden Kamuy
Golden Kamuy (Nguồn: Web)

8. Mountain Girl

Một tác phẩm nổi bật khác từ Liên hoan phim Quốc tế Tokyo, Mountain Girl, lấy bối cảnh thế kỷ 18 ở vùng Tohoku phía đông bắc Nhật Bản, trong một nạn đói, bộ phim tập trung vào một người dân miền núi tên Rin, người bị lạm dụng vì vai trò là người xử lý xác chết, một nghề lâu nay bị coi là ô uế ở Nhật Bản. Tuy nhiên, ngôi sao thực sự của bộ phim dường như là ngọn núi địa phương, liên tục lờ mờ âm thầm, vô tư và thần bí đối với các nhân vật chính.

Về bản chất, bộ phim là cuộc khám phá về tín ngưỡng thờ cúng trên núi của Nhật Bản, có thể là tôn giáo lâu đời nhất trên quần đảo, tất cả được kể chủ yếu thông qua hình ảnh tuyệt đẹp và bầu không khí mà chúng tạo ra.

Mountain Woman
Mountain Girl (Nguồn: imdb.com)

Trailer phim:

9. Tokyo MER: Cell Emergency Room The Film

Phòng cấp cứu di động Tokyo (MER) là tên của một nhóm phản ứng nhanh do thống đốc Tokyo thành lập và được giao nhiệm vụ đến các địa điểm thảm họa để cung cấp viện trợ. Di chuyển trên chiếc xe phản ứng cỡ xe buýt của họ, nhóm các chuyên gia MER mạo hiểm mạng sống của họ để cố gắng cứu càng nhiều người càng tốt.

Mặc dù chỉ chiếu 11 tập trên TBS, loạt phim hành động này đã thành công rực rỡ ở Nhật Bản. Đó là lý do tại sao vào năm 2023, chúng ta sẽ có một bộ phim, trong đó, nhóm Tokyo MER gặp đối tác tương đương ở Yokohama khi họ ứng phó với trường hợp khẩn cấp tại Tháp Landmark của Yokohama, từng là tòa nhà cao nhất ở Nhật Bản.

Tokyo MER: Mobile Emergency Room The Movie
Tokyo MER: Cell Emergency Room The Film (Nguồn: asianwiki.com)

Trailer phim:

10. Revolver Lily

Dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên đoạt giải Haruhiko Oyabu của Kyo Nagaura, Revolver Lily diễn ra vào năm 1924, không lâu sau trận động đất lớn Kanto. Nó đề cập đến Yuri, một cựu điệp viên đã giết 57 người trong ba năm trên khắp Đông Á. Cuộc sống của cô thay đổi khi cô gặp Shinta, một cậu bé có gia đình bị sát hại và là người nắm giữ chìa khóa tương lai của Nhật Bản.

Một cuốn tiểu thuyết homosexual cấn với nhân vật nữ chính cứng rắn như đinh đóng cột và một cậu bé chống lại Quân đội Nhật Bản. Revolver Lily có tất cả những yếu tố tạo nên một tác phẩm điện ảnh kinh điển.

Revolver Lily
Revolver Lily (Nguồn: filmaffinity.com)

Trên đây là prime 10 bộ phim Nhật Bản đáng mong chờ trong năm 2023, cùng thưởng thức và đón xem những tuyệt phẩm này trong thời gian tới nhé.

Mời bạn xem các bài viết liên quan:

0/5 (0 Reviews)
Bình luận (0 bình luận)

0969 001 863