Cảm nhận về 5 bộ phim truyền hình Trung Quốc hot nhất gần đây: Bạn đang xem bộ phim nào vậy?

Có thể nói tháng 6 là tháng “lạnh” nhất của giới giải trí Hoa Ngữ, thế nhưng, vẫn có không ít các tác phẩm thu hút sự chú ý của khán giả. Cùng Minh Vy tìm hiểu về 5 bộ phim truyền hình Trung Quốc hot nhất gần đây qua bài cảm nhận cá nhân dưới đây nhé!

1. Vùng Biển Trong Mơ

 • Ngày phát sóng: 01/06/2023
 • Diễn viên: Tiêu Chiến, Lý Thấm, Lưu Nhuế Lân, Tào Phỉ Nhiên,…
 • Thể loại: Tâm lí, tình cảm
 • Năm sản xuất: 2023
vùng biển trong mơ
Phim Vùng Biển Trong Mơ (Ảnh: Internet)

Cảm nhận về bộ phim: Sau khi xem đến tập cuối cùng, thực sự đây là một bộ phim rất đáng xem. Cứ nghĩ vào thời kì những năm 70, 80 thì bối cảnh và nội dung phim sẽ rất nhàm chán, nhưng không, màu phim mang vẻ hoài cổ, các diễn viên đều hoàn thành xuất sắc vai diễn của mình, thành công miêu tả rõ nét sự trưởng thành và phá kén của các nhân vật. Không chỉ tập trung vào nhân vật chính, câu chuyện của các nhân vật khác trong phim cũng khá đầy đủ và hoàn hảo. Mọi người đều là nhân vật chính trong câu chuyện của chính mình. Cuối cùng vẫn phải khen phim một câu: “Rất đáng để xem!”. Bộ phim không có câu chuyện tình yêu drama hay quá nồng nhiệt mà chỉ có một câu chuyện nhẹ nhàng, có biến cố, có hạnh phúc, có lúc lại trầm lắng để ta suy ngẫm.

2. Công Tố Tinh Anh

 • Ngày phát sóng: 29/05/2023
 • Diễn viên: Địch Lệ Nhiệt Ba, Đồng Đại Vỹ, Vưu Tĩnh Như,…
 • Thể loại: Chính kịch, hiện đại, tội phạm,…
 • Năm sản xuất: 2023
công tố tinh anh
Phim Công Tố Tinh Anh (Ảnh: Internet)

Cảm nhận về bộ phim: Bộ phim này ngày từ những ngày đầu ra thông báo và ra mắt đã nhận được sự đón nhiệt nồng hậu. Một phần cũng là nhờ sức hút của Địch Lệ Nhiệt Ba quá lớn, một phần là nhờ chủ đề của bộ phim đang rất nổi và được quan tâm hiện nay: chủ đề về tội phạm mạng. Nhưng mong chờ càng cao thì thất vọng càng lớn, khi xem bộ phim, mình cảm thấy dường như bộ phim chỉ mang cái mác là tội phạm mạng chứ chưa thực sự khai thác sâu chủ đề này. Thêm vào đó, diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba cũng là một điểm trừ cho bộ phim này, mình chưa thực sự nhìn thấy nhân vật kiểm sát viên trẻ tuổi An Ni mà chỉ nhìn thấy Địch Lệ Nhiệt Ba thôi. Có chăng hay là vì Địch Lệ Nhiệt Ba quá đẹp trong các tạo hình thảm đỏ nên mình bị ấn tượng sâu sắc quá. Tuy vậy, chủ đề câu chuyện quá thu hút và bổ ích. Một số phương pháp lừa đảo trực tuyến trong thực tế cũng được đưa vào phim. Thêm một người xem thì khả năng cao sẽ bớt đi một người bị lừa. Nếu bạn đang rảnh rỗi hay muốn tìm hiểu thêm một chút kiến thức về pháp luật thì cũng có thể xem thử bộ phim này nhé!

3. Trường Phong Độ

 • Ngày phát sóng: 18/06/2023
 • Diễn viên: Bạch Kính Đình, Tống Dật,…
 • Thể loại: cổ đại, cưới trước yêu sau,…
 • Năm sản xuất: 2023
trường phong độ
Phim Trường Phong Độ (Ảnh: Internet)

Cảm nhận về bộ phim: Dù chỉ mới lên sóng mấy tập đầu nhưng bối cảnh, trang phục và cách xây dựng nhân vật trong Trường Phong Độ đều rất hoàn hảo, đẹp mắt. So với các đám cưới trong Trường Nguyệt Tẫn Minh, Hộ Tâm hay Hoa Nhung thì đám cưới ở Trường Phong Độ thật sự thỏa mãn con dân xem phim như mình. Ngoài ra, phim có nhiều tình tiết gây cười, hài hước thú vị và duyên dáng. Với mình, bộ phim này rất giải trí. Các góc quay trong phim rất đẹp. Chỉ trong một vài thước phim mà mình có thể cap màn hình vài chục lần, thực sự là đẹp như tranh luôn ấy! Nội dung phim nhẹ nhàng, hài hước, phù hợp với những bạn nào mê cảnh đẹp, không thích drama, ngược tâm, ngược thân mà đơn giản chỉ muốn xem phim để thư giãn, nghỉ ngơi thì có thể xem thử Trường Phong Độ nha!

4. Khi Anh Chạy Về Phía Em

 • Ngày phát sóng: 01/06/2023
 • Diễn viên: Châu Dực Nhiên, Trương Miểu Di, Hoàng Tân Thuần,…
 • Thể loại: Thanh xuân vườn trường, tâm lí, tình cảm
 • Năm sản xuất: 2023
khi anh chạy về phía em
Phim Khi Anh Chạy Về Phía Em (Ảnh: Internet)

Cảm nhận về bộ phim: Với mình, hai tập đầu phim có phần hơi gượng và phi logic nhưng càng xem càng hay, cảm nhận được vẻ đẹp của tuổi thanh xuân. Cảnh quay cũng rất lãng mạn. Đôi lúc nữ chính khiến người ta cảm thấy quá “thẳng”, dù vậy, vẫn rất đáng yêu. Nam chính tuy không nói nhiều và có chút nhút nhát nhưng thật ra anh ấy cũng rất lắm lời. Tình bạn của nhóm nhân vật chính cũng rất tốt, mọi người cảm thấy rất hạnh phúc và tốt đẹp. Đó là vẻ đẹp của tuổi trẻ. Nói tóm lại, tổng thể thì Khi Anh Chạy Về Phía Em là một bộ phim truyền hình thanh xuân đáng xem. Khi xem, mình thực sự muốn qua lại thời cấp 3, thực sự rất hoài niềm.

5. Hoa Nhung

 • Ngày phát sóng: 01/06/2023
 • Diễn viên: Cúc Tịnh Y, Quách Tuấn Thuần,…
 • Thể loại: cổ trang, thần thoại
 • Năm sản xuất: 2023
hoa nhung
Phim Hoa Nhung (Ảnh: Internet)

Cảm nhận về bộ phim: 23 tập đầu thực ra rất hay, có thể cho 5 sao nhưng phần sau dường như giống như Đông Cung 2.0+ (bản mất trí nhớ) có chút không thể cảm nổi được… Có thể hình dung là sự không thể cưỡng lại của số mệnh nhưng biên kịch triển khai theo cách quá lỗi thời. Nam chính hoặc là mất trí nhớ hoặc là trên đường mất trí nhớ, nữ chính thì yêu đến “não tàn” luôn. Cô ấy không cảm thấy đặc biệt bị ngược đãi sao? Tình tiết phim quả thật là khiến người xem tức không để đâu cho hết… Nhưng kết thúc phim vẫn rất có ý nghĩa, không phải là tôi không thể quay lại nơi bắt đầu, nơi nghiệp chướng xảy ra cũng là nơi kết thúc tất cả nghiệp chướng. Cái giá phải trả là tất cả 35 tập của bộ phim đều trở nên vô nghĩa, nam nữ chính trên đời này có thể sẽ không bao giờ gặp nhau khiến người ta không nói nên lời. Tuy nhiên, nhìn chung, diễn xuất của Hoa Nhung lần này vẫn ở mức trên trung bình, kịch bản và hiệu ứng đặc biệt đều ổn, bối cảnh phim cũng rất đẹp mắt.

Trên đây là cảm nhận về 5 bộ phim truyền hình hot nhất gần đây của mình, bạn đang xem bộ phim nào? Hãy để lại comment dưới bài viết cho Minh Vy cùng biết nhé!

Bạn có thể quan tâm:

0/5 (0 Reviews)
Bình luận (0 bình luận)

0969 001 863