Hậu Lãng: Câu chuyện truyền thừa Trung y và những bài học đáng suy ngẫm

Hậu Lãng là bộ phim lấy chủ đề về Trung y và phương pháp truyền thừa sư đồ đang dần bị mai một. Với nội dung mới lạ cùng những cảnh quay thiên nhiên đẹp đẽ, bộ phim trở thành gam màu khác biệt giữa rừng phim Hoa Ngữ. Cùng Minh Vy tìm hiểu xem bộ phim có gì hấp dẫn người xem nhé.

Thông tin phim Hậu Lãng

Poster Hậu Lãng (Sóng Sau)
Poster Hậu Lãng (Nguồn: Internet)
  • Tên phim: Hậu Lãng (Sóng Sau)
  • Tiếng Anh: Genz
  • Thể loại: Hiện đại, y học, tình cảm
  • Biên kịch: Lục Lục, Cát Linh
  • Đạo diễn: Hàn Hiểu Quân
  • Diễn viên: Ngô Cương, Triệu Lộ Tư, La Nhất Châu, Lý Quang Phục, Hề Mỹ Quyên, Trương Manh, Giang San,…
  • Thời lượng: 40 tập (45 phút/tập)
  • Ngày lên sóng: 14/05/2023
  • Phát sóng trên nền tảng: YOUKU, TV360

Nội dung phim Hậu Lãng

Hậu Lãng là câu chuyện xoay quanh lớp học truyền thừa Trung y do Nhậm Tân Chính (Ngô Cương) dẫn dắt. Cô nàng Tôn Đầu Đầu mồ côi từ nhỏ đã tình cờ trở thành một thành viên của lớp truyền thừa. Lớn lên trong trại trẻ mồ côi lại phải ra đời bươn trải từ sớm khiến Tôn Đầu Đầu có tính cách bốc đồng, nóng vội, sống không có ước mơ lý tưởng.

Hậu Lãng là câu chuyện trên con đường trưởng thành của Tôn Đầu Đầu. Nguồn: Internet
Hậu Lãng là câu chuyện trên con đường trưởng thành của Tôn Đầu Đầu (Nguồn: Internet)

Khi tham gia lớp truyền thừa Trung y, Tôn Đầu Đầu đã gặp gỡ Nhậm Thiên Chân (La Nhất Châu). Do lớn lên trong hoàn cảnh khác biệt mà cả hai đã trở thành cặp đôi oan gia. Dù gặp nhiều rắc rối nhưng tại đây, Đầu Đầu luôn được Nhậm giáo sư hết lòng giúp đỡ mà dần thay đổi. Cô dần hiểu được đúng sai, biết nhẫn nhịn và học được cách quan tâm người khác.

Hậu Lãng là câu chuyện trên con đường trưởng thành của Tôn Đầu Đầu. Nguồn: Internet
Các thành viên lớp học truyền thừa chung tay phát triển Trung Y (Nguồn: Internet)

Các thành viên trong lớp truyền thừa dù mỗi người một hoàn cảnh, một tính cách nhưng qua thời gian, họ dần gắn kết với nhau hơn và hiểu được giá trị của Trung y. Cuối cùng, cả lớp cùng chung tay nỗ lực khôi phục và phát triển Trung y ngày càng lớn mạnh.

Trailer phim Hậu Lãng

Hậu Lãng và những bài học đáng suy ngẫm

Câu chuyện tình yêu qua các thế hệ

Hậu Lãng là bộ quảng bá về Trung y và văn hoá truyền thống Trung Quốc nhưng bộ phim cũng đề cập đến nhiều khía cạnh khác của cuộc sống. Sự khác biệt giữa các thế hệ và cách thể hiện tình cảm trong gia đình Nhậm giáo sư cũng rất tự nhiên và đáng học hỏi.

Gia đình ba thế hệ Nhậm giáo sư chung sống dưới một mái nhà. Nguồn: Internet
Gia đình ba thế hệ Nhậm giáo sư chung sống dưới một mái nhà (Nguồn: Internet)

Ông bà ngoại Thiên Chân là những người lớn tuổi nhất trong gia đình. Họ đã bầu bạn bên nhau cả đời và có sự đồng điệu ăn ý với nhau. Chỉ một ánh mắt của bà thì ông đã hiểu ý, chỉ một động tác của ông thì bà đã biết ông nghĩ gì. Đó là sự ăn ý phải chung sống cả đời mới có được. Hai người họ như sao Bắc Đẩu chỉ đường cho thế hệ sau và cũng là người đứng ra hoà giải những mẫu trong gia đình.

Vợ chồng Tống Diệt Nhân - Trương Kế Nho. Nguồn: Interne
Vợ chồng Tống Diệt Nhân – Trương Kế Nho (Nguồn: Internet)

Nhậm giáo sư và vợ lại có cách thể hiện tình yêu riêng. Cả hai luôn yêu thương bao dung nhẫn nhịn lẫn nhau. Tống Linh Lan luôn bao dung và ủng hộ mọi quyết định của chồng. Dù đôi khi càu nhau như các bà vợ bình thường nhưng Linh Lan luôn là hậu phương vững chắc để Nhậm giáo sư yên tâm đi thực hiện lý tưởng của mình. Đối với con trai, bà là luôn âm thầm đi theo sau quan tâm bảo vệ cho Thiên Chân. Nhậm Tân Chính cũng rất yêu thương gia đình, chung thuỷ với vợ. Ông là người cha nghiêm khắc nhưng tất cả đều xuất phát từ sự kỳ vọng của bản thân đối với con trại. Còn đối với, dù có lúc vô tâm quên kỷ niệm ngày cưới nhưng vợ dỗi là tìm cách dỗ vợ ngay.

Vợ chống Nhậm Tân Chính - Tống Linh Lan. Nguồn: Internet
Vợ chồng Nhậm Tân Chính – Tống Linh Lan (Nguồn: Internet)

Cặp đôi Nhậm Thiên Chân và Tôn Đầu Đầu là đại diện cho thế hệ GenZ. Hai người từ cặp đôi oan gia đánh mắng đối đầu dần trở thành người yêu. Thiên Chân dù có lúc nổi loạn nhưng vẫn luôn kính trọng ông bà cha mẹ. Anh luôn hiểu được trách nhiệm của bản thân và nỗ lực học tập kế thừa Trung y. Sau này, khi xác định tình cảm của mình, Thiên Chân luôn chăm sóc cho Đầu Đầu từ bữa ăn đến giấc ngủ. Thân là cậu ấm từ nhỏ chưa từng chịu khổ, anh lại nguyện ý rửa chân cho Đầu Đầu.

Cặp đôi Nhậm Thiên Chân - Tôn Đầu Đầu. Nguồn: Internet
Cặp đôi Nhậm Thiên Chân – Tôn Đầu Đầu (Nguồn: Internet)

Hậu Lãng đã cho người xem thấy cách thể hiện tình cảm của ba thế hệ khác nhau. Cả gia đình Nhậm Thiên Chân chung sống hòa thuận yêu thương nhau. Có lẽ đây là hình mẫu gia đình kiểu của một nhà nhiều thế hệ chung sống dưới một mái nhà.

Sư phụ cũng như cha

Dù Hậu Lãng tập trung vào cặp chính là Tôn Đầu Đầu và Nhậm Thiên Chân nhưng khi xem phim, màn tương tác giữa Đầu Đầu và “sư phụ” lại khiến người xem hứng thú hơn cả. Có cô học trò nghịch ngợm và hay gây rắc rối nhưng Nhậm Tân Chính luôn bao dung và kiên nhẫn chỉ dạy Đầu Đầu. Ông luôn dốc lòng truyền thụ dạy dỗ với mong muốn Tôn Đầu Đầu và những người trong lớp truyền thừa có thể trở thành những người kế thừa Trung y đích thực.

Với Tôn Đầu Đầu sư phụ cũng như cha. Nguồn: Internet
Với Tôn Đầu Đầu, sư phụ cũng như cha (Nguồn: Internet)

Bản thân Đầu Đầu từ lúc ban đầu đi học vì tiền cũng dần nảy sinh hứng thú với Trung y. Về sau, Đầu Đầu không phụ sự kỳ vọng của sư phụ trở thành một người truyền thừa, một bác sĩ Trung y đúng nghĩa. Tập cuối phim, Tôn Đầu Đầu có xin sư phụ ban tên mới đại diện cho con người mới của bản thân. Cô cũng cảm ơn ân dạy dỗ của sự phụ coi người như cha mà kính trọng. Dù không có quan hệ huyết thống nhưng sư phụ đã luôn chăm lo cho cô hơn cả con cái trong nhà. Với Đầu Đầu, sư phụ vừa là thầy cũng là cha.

Ý nghĩa của sinh mệnh

Trong Hậu Lãng, nữ luật sư tài giỏi Rebecca tham gia lớp học truyền thừa để đi tìm ý của sinh tử. Bản thân cô đã chứng kiến cái chết của luật sư đối thủ ngay trước mặt. Đến sau này, cũng chính tay Rebecca đã đỡ đẻ cho vợ vị luật sư đã qua đời đó. Nhờ vậy, cô dần nhận ra ý nghĩa của chữ sinh và bắt đầu một cuộc sống mới.

Nữ luật sư Rebeca tìm ra ý nghĩa của sinh mệnh trong thời gian theo học lớp truyền thừa. Nguồn: Internet
Nữ luật sư Rebecca tìm ra ý nghĩa của sinh mệnh trong thời gian theo học lớp truyền thừa (Nguồn: Internet)
Cái chết của Manh Manh để lại nhiều đau thương cho những người xung quanh. Nguồn: Internet
Cái chết của Manh Manh để lại nhiều đau thương cho những người xung quanh (Nguồn: Internet)

Dù phim có một số tình tiết thiếu logic gây nhiều tranh cãi nhưng nếu bình tâm xem, ta sẽ thấy phim khá sâu sắc. Trong phim, đôi khi Nhậm giáo sư dùng lời nói dối thiện chí để mang lại hy vọng cho người bệnh. Mỗi câu nói được Nhậm giáo sư trích dẫn trong sách cổ đều mang nhiều ý nghĩa được tích lũy từ kinh nghiệm của nhiều thế hệ đi trước.

Hậu Lãng
Hậu Lãng miêu tả về nhiều ngày lễ ý nghĩa của Trung Quốc (Nguồn: Internet)

Hậu Lãng không chỉ tập trung vào tình yêu nam nữ mà cân bằng giữa các mối quan hệ của các nhân vật. Bộ phim là một món ăn mới đổi khẩu vị cho những mọt phim đã ngập trong ngôn tình thời gian qua.

Hậu Lãng đã có trọn bộ trên nền tảng YOUKU. Tại Việt Nam, bạn có thể xem phim trên ứng dụng TV360.

Thường xuyên ghé Minh Vy để cập nhật thêm nhiều thông tin phim hay nhé!

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

0/5 (0 Reviews)
Bình luận (0 bình luận)

0969 001 863