Review Duty After School: Tóm tắt phim Học Kỳ Sinh Tử part 1 + 2 full 1-10

Bộ phim tận thế hay nhất 2023 gọi tên Obligation After College (Học Kỳ Sinh Tử). Đây là bộ phim kể về việc trái đất bị quái vật ngoài hành tinh xâm chiếm và người giải cứu thế giới lại là các em học sinh lớp 12 đang chuẩn bị thi đại học.

Thông tin phim Obligation After College (Học Kỳ Sinh Tử)

Poster Duty After School (Ảnh: Internet)
Poster Obligation After College (Ảnh: Web)
  • Tên phim: 방과 후 전쟁활동
  • Thể loại: Phim học đường, ưuân đội, phim giả tưởng, hành động, kinh dị
  • Nguyên tác: Webtoon Obligation After College của Ha Il-kwon
  • Kịch bản: Yoon Soo
  • Đạo diễn: Seong Yong-il
  • Diễn viên: Shin Hyun-soo, Lee Quickly-won, Kwon Eun-bin, Kim Ki-hae, Kim So-hee, Kim Su-gyeom, Kim Jung-lan, Moon Sang-min, Shin Myung-sung, Shin Soo-hyun, Shin Hye-ji, Ahn Da-eun, Ahn Do-gyu, Yeo Joo-ha, Oh Se-eun, Woo Min-gyu, Yoon Jong-bin, Lee Yeon, Ji Min-hyuk, Choi Moon-hee, Hong Sa-bin, Hwang Se-in
  • Quốc gia: Hàn Quốc
  • Số tập: 10
  • Thời lượng: 60 phút/ tập
  • Phát sóng: 31 tháng 3 năm 2023 – 21 tháng 4 năm 2023

Nội dung chính phim Obligation After College (Học Kỳ Sinh Tử)

Một năm trước, những quả cầu màu tím kỳ lạ ngoài hành tinh xuất hiện trên bầu trời Trái đất. Khi loài người đang dần quen với sự hiện diện của chúng thì đột nhiên các quả cầu nở ra, bên trong là những con quái vật hình bông hoa nhỏ bé nhưng có khả năng gây thương vong cực kỳ nặng nề.

Để gia tăng sức mạnh quân sự tại Hàn Quốc, chính phủ tuyên bố tất cả các trường đại học và trung học sẽ tổ chức thành lực lượng quân đội dự bị, ai tham gia sẽ được cộng điểm tron kỳ thi đại học. Trong đó, các học sinh lớp 3/2 trường THPT trở nên hoang mang trước tình huống mà các em gặp phải. Họ đã học hành chăm chỉ cho kỳ thi tuyển sinh đại học, nhưng những kỳ thi đó sẽ không được tổ chức trong năm nay. Thay vào đó, họ được giao cho lực lượng dự bị. Trung đội trưởng Lee Choon-Ho và Trung sĩ Kim Gained-Bin đến trường của họ để huấn luyện học sinh. Lee Choon-Ho nghiêm khắc với học sinh, nhưng anh ấy quan tâm đến họ rất nhiều. Park Eun Younger ( Lim Se Mi) là giáo viên chủ nhiệm của lớp 3/2 và đặt sự an toàn của học sinh lên hàng đầu.

Trailer phim Obligation After College (Học Kỳ Sinh Tử)

Evaluate phim Obligation After College half 1

Obligation After College half 1 mất thời gian để để xây dựng bối cảnh phim về sự xuất hiện của quái vật ngoài hành tinh trong tập 1, nhưng một khi bắt đầu vào cuộc thì bộ phim là những màn rượt đuổi kịch tính không ngừng nghỉ. Bộ phim này thuộc thể loại giật gân hơn là kinh dị nhưng nó chắc chắn sẽ khiến tim khán giả đập loạn nhịp và ai yếu tim thì gần như không dám nhìn.

Duty After School hội tụ dàn diễn viên trẻ tài năng, nội dung hấp dẫn (Ảnh: TVING)
Obligation After College hội tụ dàn diễn viên trẻ tài năng, nội dung hấp dẫn (Ảnh: TVING)

Bởi vì Obligation After College xoay quanh nhân vật chính là các học sinh lớp 12, là các thanh thiếu niên chưa phát triển đầy đủ về mặt cảm xúc hoặc tinh thần để xử lý và tích cực sống theo các quy tắc của người lớn. Vì vậy, những đứa trẻ trong phim thực sự là những đứa nhóc, ích kỷ, tự cho mình là trung tâm, nhõng nhẽo, mè nheo, những đứa bắt nạt người khác vì khác biệt hoặc “kém hơn”, giống như bất kỳ bộ phim cấp ba nào khác. Nhưng rồi tất cả những điều đó không còn quan trọng nữa, khi đám quái vật xâm chiếm thế giới, tàn sát loài người. Từ đây, ngay cả những kẻ bắt nạt xấu tính hay những người ích kỷ cũng đã góp phần vào sự sống còn của bạn bè họ và điều đó thật thỏa mãn về mặt cảm xúc.

Lớp học từ cầm bút chuyển qua học cầm súng. Nguồn: TVing
Lớp học từ cầm bút chuyển qua học cầm súng. Nguồn: TVing

Evaluate phim Obligation After College half 2

Phần 1 lên sóng vào 17/3, gồm 6 tập, đã kết thúc với một cuộc đụng độ nghẹt thở giữa bầy quái vật và các nhân vật chính tại một ngôi trường. Theo diễn biến, tiểu đội trưởng Lee Chun Ho đã hy sinh để bảo vệ các bạn học sinh cũng như tiêu diệt bọn quái vật.

Kết thúc phần 1, nhiều dự đoán cho rằng tiểu đội trưởng chưa chết, sẽ thoát nạn và trở lại trong phần 2. Nhưng Obligation After College phần 2 vừa lên sóng gần đây đã bắt đầu câu chuyện của mình mà không có bóng dáng tiểu đội trưởng Lee Chun Ho, cho thấy anh thực sự đã hy sinh.

Tiểu đội trưởng Lee Chun Ho đã thực sự hi sinh sau Duty After School part 1. (Ảnh: Internet)
Tiểu đội trưởng Lee Chun Ho đã thực sự hello sinh sau Obligation After College half 1. (Ảnh: Web)

Sang phần 2, không còn tiểu đội trưởng chăm lo, các bạn học sinh phải tự bảo vệ chính mình và bạn bè. Obligation After College phần 2 đã bắt đầu bằng sự trưởng thành đáng tự hào của nhóm học sinh. Trình độ bắn súng được nâng cao, cả lớp chia nhóm ra thực hiện nhiệm vụ hợp lý, làm việc nhóm cũng nhịp nhàng, có kỷ luật.

Không những tiêu diệt được kha khá quái vật, các bạn học sinh cũng thành công trong việc tích trữ lương thực, nhu yếu phẩm, giúp cả nhóm sống sót và an toàn. Nhưng những diễn biến sau đó khiến người xem đi từ ngỡ ngàng đến thất vọng, và cuối cùng là tận cùng tuyệt vọng.

Duty After School có kết phim khiến người xem tuyệt vọng. (Ảnh: Internet)
Obligation After College có kết phim khiến người xem tuyệt vọng. (Ảnh: Web)

Vì một số hiểu lầm, cả lớp nhanh chóng xảy ra mâu thuẫn và quyết định rời khỏi nơi trú ẩn, tìm đường về Seoul, dẫn đến đây là một trong những quyết định sai lầm và ngu ngốc nhất. Quái vật rình rập, thiếu thốn lương thực, cả nhóm nhanh chóng kiệt sức. Đỉnh điểm, khi biết kỳ thi đại học đã bị hủy bỏ, Yeong Soo – một thành viên trong lớp – bị đả kích tinh thần đến mức hóa điên. Cuối cùng, dù thành công sống sót trước sự tấn công nhiều lần của quái vật, nhưng gần như cả lớp đã gục ngã trước màn xả súng của “bạn cùng lớp” Yeong Soo.

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

5/5 (1 Review)
Bình luận (0 bình luận)

0969 001 863