Review phim Kim Cương Máu: Tóm tắt Blood Diamond của Leonardo DiCaprio

Tóm tắt phim Kim Cương Máu (Blood Diamond 2006) là một bộ phim hành động được đánh giá rất cao với 8.3 điểm IMDb. Cùng xem tóm tắt phim Kim Cương Máu bản full hay nhất dưới đây nhé.

Thông tin phim Kim Cương Máu (Blood Diamond)

Poster phim Kim Cương Máu (Blood Diamond)
Poster phim Kim Cương Máu (Blood Diamond)
  • Điểm IMDb: 80/10
  • Thể loại: Phiêu lưu, Chính kịch, Kinh dị
  • Đạo diễn: Edward Zwick
  • Biên kịch: Charles Leavitt, C. Gaby Mitchell
  • Diễn viên chính: Leonardo DiCaprio, Djimon Hounsou, Jennifer Connelly
  • Thời lượng: 2h 23 phút
  • Ngày phát hành: Ngày 8 tháng 12 năm 2006 (Hoa Kỳ)

Nội dung chính phim Kim Cương Máu (Blood Diamond)

Lấy bối cảnh là cuộc nội chiến và hỗn loạn ở Sierra Leone những năm 1990, Blood Diamond là câu chuyện về Danny Archer – một cựu lính đánh thuê đến từ Zimbabwe – và Solomon Vandy – một ngư dân Mende. Cả hai người đàn ông đều là người châu Phi, nhưng lịch sử của họ rất khác nhau, cho đến khi họ cùng tham gia vào một nhiệm vụ chung là thu hồi một viên kim cương hồng quý hiếm có thể thay đổi cuộc đời họ.

Khi ở trong tù vì tội buôn lậu, Archer biết được rằng Solomon – người đã bị bắt khỏi gia đình và buộc phải làm việc trong các cánh đồng kim cương – đã tìm thấy và cất giấu viên kim cương thô cực kỳ quý hiếm. Với sự giúp đỡ của Maddy Bowen, một nhà báo người Mỹ có chủ nghĩa lý tưởng được tôi luyện bởi mối liên hệ sâu sắc với Archer, hai người đàn ông bắt đầu chuyến hành trình xuyên qua lãnh thổ của phiến quân, một chuyến hành trình có thể cứu gia đình của Solomon và cho Archer cơ hội thứ hai mà anh từng nghĩ mình sẽ không bao giờ có được.

Tóm tắt full phim Kim Cương Máu (Blood Diamond)

Evaluate phim Kim Cương Máu (Blood Diamond)

Leonardo DiCaprio xuất sắc trong vai một tay buôn vũ khí và lính đánh thuê người Rhodesian làm việc ở Sierra Leone. Hounsou là một ngư dân bị cuốn vào cuộc nội chiến đang hoành hành xung quanh mình và phát hiện ra một viên kim cương màu hồng có thể cứu sống – hoặc hủy diệt – cả anh và gia đình. Jennifer Connelly đóng vai một nhà báo đang cố gắng khám phá xem liệu một công ty kim cương đa quốc gia khổng lồ có đang cố ý tham gia vào cuộc chiến tại châu Phi hay không.

Phim Kim Cương Máu xoay quanh một viên kim cương quý giá 100 cara. (Ảnh: Internet)
Phim Kim Cương Máu xoay quanh một viên kim cương quý giá 100 cara. (Ảnh: Web)

Blood Diamond” là thể loại phim hành động kinh dị khiến bạn nghĩ rằng ‘một khoảnh khắc yêu thương, ngay cả với một người đàn ông tồi tệ, cũng có thể thay đổi ý nghĩa cho cuộc đời…’

Phim mở đầu ở Sierra Leone, 1999 khi Nội chiến nổ ra vì quyền kiểm soát các cánh đồng kim cương…Theo các báo cáo tàn khốc, những viên đá này đang được sử dụng với cả quân nổi dậy và lực lượng chính phủ để mua thêm vũ khí và tài trợ cho cuộc nội chiến…

Danny Archer—phát cuồng vì kim cương như mọi người khác—tin rằng viên đá quý màu hồng này sẽ giúp anh thoát khỏi lục địa chết tiệt này… Anh ta đã đưa được Solomon Vandy—bị quân đội chính phủ bắt giữ—ra khỏi tù chỉ vì anh ta nghe lỏm được rằng người đàn ông da đen này có thể đã tìm thấy một viên kim cương lớn có kích thước bằng quả trứng chim…

Leonardo DiCaprio xuất sắc trong vai một tay buôn vũ khí và lính đánh thuê người Rhodesian
Leonardo DiCaprio xuất sắc trong vai một tay buôn vũ khí và lính đánh thuê người Rhodesian

Vandy—bị buộc phải xa gia đình và bị bắt đi làm nô lệ trong các bãi mìn—đã giấu viên kim cương khổng lồ 100 carat khỏi những kẻ bắt giữ mình và chôn nó ở một nơi bí mật trong rừng… Con trai của anh ấy là Dia đang bị một lực lượng dân quân tẩy não bắt đi, biến anh ta thành một kẻ giết người máu lạnh… Danny thỏa thuận giúp Vandy tìm lại gia đình nếu Vandy dẫn anh ta đến viên kim cương… Phần lớn câu chuyện là cuộc hành trình của họ trên khắp đất nước bị chiến tranh tàn phá…

Leonard DiCaprio vừa tàn nhẫn vừa quyến rũ trong vai một người lính hoài nghi về vận could, biết nắm bắt cơ hội khi nó xuất hiện… Nhưng anh ấy cũng hung hăng và ích kỷ, sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết để đạt được điều mình muốn… Anh ấy minh họa mặt đen của những viên kim cương lấp lánh, thậm chí là góc tối đẫm máu đằng sau chúng.

Djimon Hounsou đóng vai một nhân vật bất lực trong hoàn cảnh chiến tranh và một người cha kiên quyết quyết liệt muốn biết số phận của gia đình mình… Được đề cử năm giải Oscar, “Blood Diamond” là một bộ phim hành động, phiêu lưu chính trị tốt nhất mà bạn không nên bỏ lỡ.

5/5 (1 Review)
Bình luận (0 bình luận)

0969 001 863