Review phim Trường Ca Hành – The Long Ballad

 

Trường Ca Hành là bộ phim thuộc thể loại cổ trang rất đáng mong đợi. Phim có sự tham gia của Địch Lệ Nhật Ba, Ngô Lỗi, Triệu Lộ Tư, Lưu Vũ Ninh,… Phim được lên sóng vào ngày 31/03/2021 trên Tencent Video. Ngày bây giờ, hãy cùng Mình Vy đi tìm hiểu chi tiết về phim này nhé.

Thông tin về phim Trường Ca Hành

  • Tên gốc: 长歌行 (The Long Ballad).
  • Thể loại: Cổ trang, võ thuật.
  • Đạo diễn: Chu Duệ Bân.
  • Diễn viên: Địch Lệ Nhiệt Ba, Ngô Lỗi, Triệu Lộ Tư, Lưu Vũ Ninh, Phương Dật Luân…
  • Công chiếu: 31/3/2021.
  • Số tập: 50 tập.
  • Thời lượng: 45 phút/ tập.
  • Lịch chiếu: Mỗi ngày 2 tập từ T2 – CN.
  • Kênh chiếu: Tencent Video.
Trường Ca Hành
Poster phim Trường Ca Hành

Nội dung phim Trường Ca Hành – The Long Ballad 2021

Phim được chuyển thể từ cuốn truyện tranh nổi tiếng cùng tên của tác giả Hạ Đạt. Phim thuộc thể loại cổ trang, lịch sử.

Trường ca hành lấy bối cảnh thời nhà Đường, theo dòng sự kiện cuộc thanh trừ của Lý Thế Dân tại Cổng Huyền Vũ. Trong cuộc thanh trừ đó, chỉ có duy nhất công chúa Vĩnh Ninh (tên gọi khác là Lý Trường Ca). Một mình đơn thương độc mã, thân cô thế cô đã phải bỏ trốn và phải cải trắng thành năm nhi để tránh tài mắt và truy đuổi của Triều đình.

Cô quyết tâm đi tìm sự giúp đỡ và xây dựng lại quân đội để quay trở lại báo thù cho gia đình. Đặc biệt là lật đổ ngôi vị của tên vua tàn ác kia. Vùng đất mà cô nàng chọn đó là Tô Châu. Trên hành trình đó cô gặp vị tướng quân bất bại tên là A Sử Na Chuẩn – đến từ bộ lạc Thảo Nguyên đã vô tình cứu cô khỏi sự truy sát. Sau khi cứu Trường Ca, anh chàng phát hiện người mình cứu là nữ nhi nên đã cải trang là người Hán để tìm gặp nàng.

Kể từ đây, Nạ Chuẩn và Trường Cả bắt đầu hợp tác điều tra những âm mưu tàn độc của Lý Thế Dân. Chàng và nàng quyết tâm bảo vệ nền hoà bình giữa triều đại nhất Đường và bộ tộc Thảo Nguyên. Sau những lần vào sinh ra tử, găp biết bao cuộc chiến đấu, hai người bắt đầu nảy sinh tình cảm dành cho nhau.

Trailer phim Trường Ca Hành – The Long Ballad 2021 (Vietsub)

Đánh giá về hai diễn viên chính trong phim Trường Ca Hành (2021)

Trường Ca Hành rất nổi tiếng, nên khi có thông tin sẽ được chuyển thể thành phim các fan nguyên tác đã nhanh chóng tìm hiểu về 2 nhân vật chính. Khi công bố nữ chính Trường Ca do Địch Lệ Nhật Ba đóng và A Sử Na Chuẩn do Nhật Lỗi đảm nhiệm, đã có nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra.

Đối với Nhiệt Ba thì đa số ý kiến cho rằng là phù hợp vì là người Hán lai với người Hồi Hột với vẻ đẹp lai này khá giống với nguyên tác.

Trường Ca Hành - The Long Ballad 2021

Tuy nhiên, nam chính Nhật Lỗi bị đánh giá thấp hơn. Bởi lẽ A Sử Na Chuẩn là một mãnh tướng có ánh mắt sắc bén và cơ bắp. Nhật Lỗi thì có khuôn mặt non hơn và khuôn mặt trẻ nên chưa tạo cảm giác mạnh mẽ và nam tính.

Trường Ca Hành - The Long Ballad 2021

Khán giá cũng có đánh giá về 2 diễn viên này là không tạo được cảm giác cặp đôi. Ngoài ra, cặp đôi này cũng làm phim bị rời rạc và làm tụt cảm xúc của khá giả.

Diễn xuất và nhan sắc của Địch Lệ Nhiệt Ba

Ngay khi phát sóng những tập đầu tiên vào ngày 31/03/2021 thì ngay lập tức nữ chính nhận được những ý kiến trái chiều về diễn xuất. Có khá giả khen Trường Ca thể hiện được ánh mắt đầy hận thù và quyết tâm báo thù. Nhưng cũng có ý kiến lại cho rằng cô nàng này diễn xuất không có gì thay đổi.

Trường Ca Hành - The Long Ballad 2021
Diễn xuất của Nhiệt Ba tiếp tục bị mổ xẻ
Trường Ca Hành - The Long Ballad 2021
Cảnh khóc của Địch Lệ Nhiệt Ba lên top tìm kiếm.

Trong phim nữ phụ Lạc Yên do Triệu Lộ Tư đóng được khán giả khen có nhan sắc đè bẹp nữ chính. Triệu Lộ Tư có tạo hình 10 phim cổ trang chỉ đều như 1 nhưng với vẻ đẹp trong sáng, hồn nhiên của cô tạo cảm giác dễ chịu.

Trường Ca Hành - The Long Ballad 2021
Tạo hình nữ phụ lấn át cả nữ chính.

Trường Ca Hành - The Long Ballad 2021

Đánh giá phim Trường Ca Hành – The Long Ballad (2021)

Phim là bộ phim cổ trang được đầu tư lớn nên nhân vật, bối cảnh và trang phục hay góc quay đều được lòng khán giả. Bộ phim sở hữu rất nhiều góc quay đẹp. Ví dụ như cảnh đá cầu ở tập 1, những cảnh quay chậm, những góc máy thu hút người xem.

Trường Ca Hành - The Long Ballad 2021

Màu phim được nhà sản xuất lựa chọn tông trầm ấm mang vẻ cổ trang sang trọng. Màu phim cũng tươi sáng giúp khán giả có cảm giác thoải mái khi xem phim. Trang phục trong phim nhẹ nhàng, thanh thoát và thể hiện được sự đầu tư của đoàn làm phim. Tuy nhiên, phim vẫn có những cảnh quay cận mặt hơi thừa thãi nhưng không quá nhiều và không ảnh hưởng tậm trạng khi xem.

Trường Ca Hành - The Long Ballad 2021

Phim có những cảnh quay và trang phục đẹp. Tuy nhiên, khi xem xong 10 tập đầu tiên nhiều fan nguyên tác đã tỏ ra khá thất vọng khi phim đã bị thay đổi kha khá so với nguyên tác.

Tính cách của nhân vật bị đánh giá là yếu đuối và non trẻ hơn so với nguyên tác. A Sử Na Chuẩn ngông cuồng ngạo mạn, tính nóng nảy, tự mình hành động và ít khi quan tâm đến hậu quả đã không còn.

Trường Ca Hành - The Long Ballad 2021

Lý Trường Ca trong thành Trường An cao ngạo, không coi ai ra gì. Mỗi cử chỉ hành động đều toát lên vẻ thông minh, lanh lợi khiến tiền bối phải nể phục. Thì trong phim bị biến thành yếu đuối, ánh mắt lúc nào cũng đầy lo lắng,… Rồi mâu thuẫn của Lý Trường Ca cũng bị thay đổi và cả tạo hình không còn giống mỹ nữ mà Lý Thế Dân bỏ lỡ 16 năm trước.

5/5 (2 Reviews)
Bình luận bài viết (0 bình luận)

0969 001 863