Review phim Trường Phong Độ: Một chữ thôi “Tuyệt”

Cặp đôi phim giả tình thật Bạch Kính Đình, Tống Dật đã chính thức bùng nổ chemistry trong Trường Phong Độ. Đây là bộ phim cổ trang mới lên sóng của IQiYi, bối cảnh, tạo hình hay diễn xuất, nội dung, cốt truyện…đều chỉ một chữ “tuyệt”

Thông tin phim Trường Phong Độ

Poster phim Trường Phong Độ (Ảnh: Internet)
Poster phim Trường Phong Độ (Ảnh: Internet)

Nội dung chính phim Trường Phong Độ

 • Đạo diễn: Doãn Đào.
 • Biên kịch: Bạch Cẩm Cẩm
 • Diễn viên chính: Bạch Kính Đình, Tống Dật, Lưu Học Nghĩa, Trương Hạo Duy, Trương Duệ, Trình Tử, Vương Thuỵ Tử, Trương Duy Na, Lý Hân Trạch…
 • Số tập: 40 tập
 • Thời lượng: 45 phút/tập
 • Kênh chiếu: iQiYi

Liễu Ngọc Như từ nhỏ đã gặp cảnh mẹ đẻ bệnh nặng, mẹ nhỏ chèn ép, cha ruột không xem trọng, cho nên nàng luôn cẩn thận chặt chẽ, là khuê tú mẫu mực. Không ngờ rằng, một người luôn ấp ủ khát khao đối với hôn nhân như nàng, lại bị gia đình ép gả cho Cố Cửu Tư – công tử ăn chơi trác táng nổi tiếng Dương Châu. Cố Cửu Tư cũng hiểu nhầm Liễu Ngọc Như vì trèo cao quyền quý mới gả cho hắn, nên khịt mũi coi thường.

Liễu Ngọc Như hoàn toàn tỉnh ngộ, không thể đem cả đời trông cậy vào hôn nhân, phụ thuộc người khác, cho nên nàng đi theo Cố mẫu để học tập con đường kinh thương (buôn bán), độc lập, chân thật, xuất sắc khẳng định giá trị của mình. Trải qua nhiều nỗ lực, Liễu Ngọc Như phát triển thuận lợi, đồng thời phát hiện Cố Cửu Tư tâm tính lương thiện, nóng cháy chân thành, hai người ngày càng tâm đầu ý hợp.

Nhưng ngay lúc này, quan to của Dương Châu làm việc ngang ngược, bá tánh trôi dạt khắp nơi, Cố gia bất đắc dĩ phải đào vong. Vì kết thúc thời loạn, khiến bá tánh an cư, Cố Cửu Tư đi lên từ bộ khoái, tiến đến Hộ Bộ thượng thư, cùng nhiều người quét dọn tệ nạn. Liễu Ngọc Như thì chăm lo việc nhà, ra ngoài bàn chuyện làm ăn, khiến cuộc sống ấm no. Hai người cùng nhau tạo nên một giai thoại thịnh thế.

Trailer phim Trường Phong Độ

Bạch Kính Đình, Tống Dật yêu trước đóng cặp sau

Trước khi Trường Phong Độ lên sóng, hai diễn viên chính của phim là Bạch Kính Đình, Tống Dật đã bị khui chuyện hẹn hò, thậm chí còn về ra mắt bố mẹ nhà trai rồi. Mặc dù 2 bên đều không lên tiếng về thông tin này nhưng hầu hết fans hâm mộ và khán giả đều tin tưởng và chúc mừng cho cặp đôi trai tài gái sắc.

Sina cũng từng đưa tin, cả hai không đơn thuần là mối quan hệ “phim giả tình thật” mà Bạch Kính Đình và Tống Dật đã yêu nhau trước khi quyết định đóng chung trong Trường Phong Độ. Điều này khiến khán giả tin rằng, cặp sao sẽ có sự tương tác, ăn ý khi phim lên sóng.

Cặp đôi "hàng real" của Trường Phong Độ: Bạch Kính Đình, Tống Dật (Ảnh: Internet)
Cặp đôi “hàng real” của Trường Phong Độ: Bạch Kính Đình, Tống Dật (Ảnh: Internet)

Cũng từ đó, Trường Phong Độ dù không quảng bá chiêu thương hay PR thì vẫn có được “nhiệt” miễn phí từ câu chuyện phim giả tình thật của Bạch Kính Đình và Tống Dật. Khi mới công bố lịch phát sóng thì phim đã vượt mốc 2,7 triệu lượt đặt xem trước, và ngay khi lên sóng chưa đầy 1 ngày đã phát mức nhiệt 9000 trên IQiYi và được cư dân mạng khẳng định là sẽ bạo.

Trường Phong Độ: Dàn diễn viên “nhẵn mặt”

Ngoài 2 diễn viên chính thực lực, cũng có lưu lượng và độ nổi tiếng cao qua nhiều tác phẩm như Bạch Kính Đình với Hạ chí chưa tới, Thiên thịnh trường ca, Thành Trì Doanh Lũy, Khai Đoan, Khanh Khanh Nhật Thường… còn Tống Dật nổi tiếng với Ở rể hay Phong khởi Lạc Dương… Thì dàn diễn viên của Trường Phong Độ cũng khiến khán giả phải suýt xoa và thích thú khi quy tụ toàn những gương mặt quen thuộc tới mức dường quá nửa CBIZ xuất hiện trong phim.

Lưu Học Nghĩa
Lưu Học Nghĩa đóng vai phản diện trong Trường Phong Độ. (Ảnh: Internet)

Đầu tiên phải kể đến nguyên dàn diễn viên của “Thiếu Niên Ca Hành” nổi tiếng đầu năm 2023 với Lưu Học Nghĩa, Lý Hân Trạch, Trình Tử, Đặng Khải, Trương Duy Na, Chương Trình Hách, Ngải Mễ cùng nhau “xuyên không” sang Trường Phong Độ. Lần này “thầy chùa Vô Tâm” Lưu Học Nghĩa không đóng vai mỏ hỗn tâm ác nữa mà vào vai phản diện, lập team cùng “em trai Xích vương” Đặng Khải để hãm hại nam chính Bạch Kính Đình.

Sau đó là “bố Sa” Sa Dật của Running Man tiếp tục vào vai “ông bố số khổ” của nam chính Cố Cửu Tư, suốt ngày đau đầu nhức óc suy tim vì thằng con trai ăn chơi trác táng. Nhìn “bố Sa” vất vả cưới vợ cho con trai mà khán giả vừa thương vừa buồn cười.

Sa Dật tiếp tục làm "ông bố số khổ" trong Trường Phong Độ. (Ảnh: Internet)
Sa Dật tiếp tục làm “ông bố số khổ” trong Trường Phong Độ. (Ảnh: Internet)

Thêm vào đó là hàng loạt gương mặt diễn viên gạo cội như Hà Thịnh Minh, Hà Trung Hoa, Trương Hi Lâm, Hồ Khả, Triệu Tử Kỳ tham gia trong Trường Phong Độ, khiến chất lượng bộ phim được đảm bảo ở mức tốt nhất, diễn xuất tốt từ dàn chính tới phụ, khiến khán giả thỏa mãn vô cùng.

Trường Phong Độ: Hài hước, ngọt sủng, nhân văn

Cố công tử bị Liễu cô nương mắng như tát nước, không kịp vuốt mặt. (Ảnh: Internet)
Cố công tử bị Liễu cô nương mắng như tát nước, không kịp vuốt mặt. (Ảnh: Internet)

Sau đó Cố Cửu Tư vì trả thù mà tỏ tình với Liễu Ngọc Như giữa phố chợ, thề thốt “ta rất thích nàng, không phải nàng không cưới” để rồi bố mẹ ở nhà tưởng thật liền vội vàng mang sính lễ sang nhà họ Liễu rước dâu. Vậy là Cố Cửu Tư bị ép cưới vợ, còn mang tiếng phá hoại mối lương duyên của Liễu Ngọc Như với ý trung nhân Diệp Thế An, làm nàng khóc cả đêm….

Cố Cửu Tư và Liễu Ngọc Như chính là oan gia ngõ hẹp, ghét của nào trời trao của ấy, gặp nhau 3 lần đã thành vợ chồng, ngày nào cũng cãi nhau gà bay chó sủa, vợ còn xách kiếm đến thanh lâu tìm chồng bắt về đi học, nhốt trong phòng bắt thuộc bài mới được ăn cơm…

Liễu Ngọc Như được bố mẹ chồng "bảo kê" thì xách kiếm đi thanh lâu tìm chồng. (Ảnh: Internet)
Liễu Ngọc Như được bố mẹ chồng “bảo kê” thì xách kiếm đi thanh lâu tìm chồng. (Ảnh: Internet)

Thế nhưng Trường Phong Độ cũng cài cắm rất nhiều yếu tố mang tính thời đại, nhân văn trong các tình tiết, câu thoại của phim. Như khi Liễu Ngọc Như nói chuyện với Cố phu nhân, nói rằng nàng ghét Cố Cửu Tư thì mẹ Cố không giận mà còn đồng cảm, an ủi và giúp đỡ nàng “vì chúng ta đều là phụ nữ”. Hay như Cố Cửu Tư có tư tưởng đi trước thời đại, cho rằng nam nữ đều là người, đều nên theo đuổi sở thích, ước mơ và tự do của mình, không phải câu nệ tam tòng tứ đức, nấp dưới cái bóng của chồng… Hoặc như nhà đẻ của Liễu Ngọc Như bất công, cha không yêu thương, ruồng bỏ nàng lại bắt nàng phải hiếu thảo, khiến Ngọc Như phản đối: Nếu cha của con là kẻ xấu, con cũng phải hiếu thuận sao?

Bố mẹ chồng như thương con dâu hơn con đẻ vì Ngọc Như đã chịu thiệt nhiều rồi. (Ảnh: Internet)
Bố mẹ chồng như thương con dâu hơn con đẻ vì Ngọc Như đã chịu thiệt nhiều rồi. (Ảnh: Internet)

Không chỉ vậy, bộ phim còn đề cao tình cảm gia đình, tình yêu vợ chồng đồng cam cộng khổ, tôn trọng lẫn nhau. Cố Cửu Tư không muốn cưới Liễu Như Ngọc vì biết nàng đã có người mình thương, nhưng khi đã cưới rồi thì chàng rất tôn trọng, thậm chí sợ vợ, vì biết nàng chịu thiệt khi cưới mình, cũng cố gắng nỗ lực để bù đắp cho nàng. Ngọc Như ban đầu đau khổ vì bị ép cưới, nhưng rồi cũng xác định đã là vợ chồng thì phải nỗ lực giúp chồng công thành danh toại, cũng giúp bản thân có được sự độc lập, tự chủ để làm chỗ dựa cho chàng…

Trường Phong Độ lấy bối cảnh cổ trang với rất nhiều định kiến ràng buộc người phụ nữ, nhưng đã khéo léo lồng ghép vào đó những tư tưởng tiến bộ, ý nghĩa nhân văn khiến khán giả suy ngẫm và đồng cảm.

Lịch chiếu Trường Phong Độ

Lịch chiếu Trường Phong Độ
Lịch chiếu Trường Phong Độ (Ảnh: Internet)

Tài khoản VIP:

 • Ngày đầu tiên (18/6) chiếu 6 tập.
 • Từ ngày 19/6 đến 25/6, mỗi ngày 2 tập.
 • Tạm nghỉ 26-27-28, từ ngày 29/6 trở về sau: mỗi tuần thứ 5-6-7-CN chiếu mỗi ngày 2 tập.
 • Tập cuối 39+40 chiếu ngày 14/7.

Tài khoản thường:

 • Ngày đầu tiên (18/6) chiếu 2 tập.
 • Sau đó, mỗi ngày chiếu 1 tập.

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

0/5 (0 Reviews)
Bình luận (0 bình luận)

0969 001 863