Review tập 1 Secret Invasion: Đen tối và thảm khốc

Secret Invasion – bộ phim đánh dấu sự quay trở lại của Nick Fury – đã cho ra mắt tập đầu tiên vào ngày 21/6 vừa qua. Dù mới chỉ lên sóng 1 tập phim nhưng có vẻ như series này đã có những chi tiết rất đáng chú ý. Hãy cùng Minh Vy điểm qua xem tập đầu tiên của Secret Invasion có gì nhé!

Sự trở lại của Nick Fury với Trái Đất

Sau sự kiện Endgame thì Nick Fury đã rời khỏi Trái Đất và chuyển qua sống ở một trạm vũ trụ. Điều này đã được tiết lộ trong đoạn after credit cuối cùng của Spider-Man: Far From Home. Ở tập đầu tiên của Secret Invasion, chúng ta đã được biết thời gian qua Nick Fury đã chuyển đến Trạm vũ trụ S.A.B.E.R để nghiên cứu và ngăn chặn các mối hiểm họa có thể xảy ra ở ngoài vũ trụ. Lần trở về Trái Đất này, ngoài 2 người cộng sự thân thiết nhất là Maria Hill – cựu đặc vụ S.H.I.E.L.D giờ đang làm việc cho tập đoàn Stark Industries – và Talos – người Skrull duy nhất còn lại mà Nick Fury gắn bó sau sự kiện Captain Marvel, Nick Fury gần như không có bất cứ thứ gì trong tay để có thể chiến đấu. Những người còn lại thì hoặc là muốn tiêu diệt ông hoặc là cũng không muốn hợp tác với ông trong cuộc chiến này.

Nick Fury quay trở lại Trái Đất sau nhiều năm ở ẩn (Ảnh: Internet)
Nick Fury quay trở lại Trái Đất sau nhiều năm ở ẩn (Ảnh: Internet)

Có thể nói, sự trở lại lần này của Nick Fury sẽ là cuộc trở về đầy sóng gió vì giờ đây ông trở thành mục tiêu săn đuổi của tất cả mọi người, ngay cả trong chính phủ cũng đang truy lùng rất gắt gao Nick Fury. Cuộc trò chuyện giữa Tổng thống và Đại tá James Rhodes cũng phần nào khẳng định luận điểm trên. Tuy nhiên, với sự thân thiết vốn có giữa James Rhodes và Nick Fury với tư cách một Avenger thì có lẽ Đại tá James Rhodes sẽ đứng chung phe với Nick Fury và đóng vai trò người bạn tâm giao giống như những gì anh đã làm trong tập đầu của The Falcon and the Winter Soldier khi đã có mặt trong buổi lễ Sam Wilson giao chiếc khiên cho chính phủ.

Sự trở lại của James Rhodes có thể sẽ giúp ích cho Nick Fury trong cuộc chiến khó khăn này (Ảnh: Google)
Sự trở lại của James Rhodes có thể sẽ giúp ích cho Nick Fury trong cuộc chiến khó khăn này (Ảnh: Internet)

Chủng người Skrull đến xâm lăng Trái Đất

Tập 1 của Secret Invasion đã cho chúng ta biết về kế hoạch của các Skrull là sẽ xâm lăng và chiếm lấy Trái Đất do không tìm được hành tinh khác để ở. Thế nhưng, để có thể làm được điều đó thì chúng phải tiêu diệt bớt con người để tránh quá tải về mặt dân số bằng việc tổ chức các cuộc đánh bom ở những sự kiện có đông người. Điều khiến cho các Skrull trở nên nguy hiểm đó là chúng có thể cải trang thành bất kì ai và sẽ rất khó để có thể nhận ra chúng bởi chúng có thể dễ dàng trà trộn vào thế giới con người mà không một chút bị nghi ngờ. Chúng thường lấy một người bất kì để lấy nhân dạng và tâm trí để có thể cải trang, như vậy sẽ rất khó để cho con người có thể đánh hơi được người Skrull.

Sự ra đi của Maria Hill

Sự ra đi của Maria Hill - đặc vụ thân cận với Nick Fury nhất (Ảnh: YouTube)
Sự ra đi của Maria Hill – đặc vụ thân cận với Nick Fury nhất (Ảnh: YouTube)

Ở phần cuối tập 1, để ngăn chặn một vụ đánh bom của Skrull do con gái của Talos cảnh báo trước, Nick Fury, Talos và Maria Hill đã đến Moscow để đón đầu những kẻ đánh bom. Thế nhưng, cả ba đều đã bị lừa khi cuối cùng không thể xác định được vị trí của quả bom và để cho Gravik – kẻ cầm đầu các Skrull đến xâm lăng Trái Đất – kích hoạt quả bom. Chưa hết, hắn còn giả dạng Nick Fury để sát hại Maria Hill. Như vậy là sau Agent Phil Coulson trong The Avengers, Nick Fury đã mất đi một đồng minh thân cận nữa. Không những vậy, ông xem như đã mất đi cánh tay phải, người cộng sự đắc lực nhất của mình thời gian qua. Đây chính là báo hiệu cho một cuộc chiến hết sức cam go và khó khăn mà Nick Fury phải trải qua trong thời gian sắp tới vì gần như ông sẽ phải chiến đấu một mình.

Gravik- phản diện chính của Secret Invasion (Ảnh: YouTube)
Gravik – phản diện chính của Secret Invasion (Ảnh: Internet)

Kết luận

Dù mới chỉ mới phát sóng tập đầu tiên, thế nhưng, Secret Invasion đã hé lộ ra những chi tiết rất đáng để lưu tâm và hứa hẹn sẽ mở ra một chương mới cho MCU và cá nhân Nick Fury khi ông bước vào cuộc chiến mà ông phải tự lo liệu, không có một Avenger nào đồng hành cùng ông trong cuộc chiến này. Với màu phim tối và những gì xảy ra trong tập đầu tiên thì đây hứa hẹn sẽ là cuộc chiến đầy chông gai cho Nick Fury. Ông sẽ không còn là người điều hành từ xa nữa mà sẽ phải trực tiếp tham gia vào trận địa nhằm giải quyết những vấn đề của mình.

Bạn có thể xem các bài viết có liên quan tại đây:

5/5 (1 Review)
Bình luận (0 bình luận)

0969 001 863