Sự trở lại của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh với tác phẩm chuyển thể từ truyện dài của Nguyễn Nhật Ánh

Sự trở lại của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh với tác phẩm chuyển thể từ truyện dài của Nguyễn Nhật Ánh đã chính thức mở đầu cho cuộc đua trên màn ảnh rộng năm 2024. Bên cạnh những thành công vang dội của “Mắt biếc”, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” hay “Cô gái đến từ hôm qua”, “Ngày xưa có một chuyện tình” được kỳ vọng sẽ “làm nên chuyện” trên màn ảnh rộng trong năm 2024. Được “chọn mặt gửi vàng” với dự án phim lớn lần này, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh tự tin và hào hứng với dự định mang lại những trải nghiệm điện ảnh đầy mới mẻ và chân thực, xuất phát từ một tác phẩm giàu cảm xúc và chứa đựng nhiều dấu ấn đời thường.

Tác phẩm truyện dài “Ngày xưa có một chuyện tình” của nhà văn gạo cội Nguyễn Nhật Ánh sẽ chính thức lên màn ảnh rộng vào năm 2024 dưới bàn tay của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh, người đã gặt hái được những thành công nhất định với các dự án phim được nhiều khán giả đón nhận như “Thưa mẹ con đi” hay “Bằng chứng vô hình”.

Tốt nghiệp khóa đào tạo đạo diễn tại trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh cùng khóa nghiên cứu chuyên sâu thuộc chương trình Thạc sĩ Mỹ thuật chuyên ngành Sản xuất phim tại Đại học Austin, Texas, Mỹ, Trịnh Đình Lê Minh trở lại Việt Nam với nhiều tác phẩm phim tài liệu và phim ngắn.

Đến năm 2019, với sự công chiếu của tác phẩm điện ảnh “Thưa mẹ con đi”, sự nghiệp của vị đạo diễn sinh năm 1986 này chính thức ghi nhận bước ngoặt khi bộ phim đã gặt hái được thành công vang dội, góp phần đưa hình ảnh của anh đến gần công chúng. Sự xuất sắc của “Thưa mẹ con đi” còn được thể hiện qua giải thưởng “Dự án phim thương mại xuất sắc” tại Gặp gỡ mùa thu 2017 kể từ khi bộ phim này còn chưa bấm máy. Sang đến năm 2021, tài năng đạo diễn của Trịnh Đình Lê Minh tiếp tục được khẳng định qua giải thưởng “Đạo diễn xuất sắc tại Liên hoan phim Việt Nam XXII” với “Bằng chứng vô hình”.

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh ghi điểm trong mắt công chúng với nhiều tác phẩm cho thấy thái độ làm nghề đầy chỉn chu (Nguồn: Internet)
Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh ghi điểm trong mắt công chúng với nhiều tác phẩm cho thấy thái độ làm nghề đầy chỉn chu (Nguồn ảnh: Internet)

Trong bối cảnh thị trường phim điện ảnh Việt những năm gần đây đều ghi nhận hàng loạt tranh cãi liên quan đến các bộ phim chuyển thể thì sự trở lại của Trịnh Đình Lê Minh với “Ngày xưa có một chuyện tình” được chờ đợi sẽ xoa dịu những phản ứng trái chiều và đặt thêm niềm tin nơi khán giả về những dự án phim chuyển thể. Sau thành công đầy vang dội của những bộ phim cũng được chuyển thể từ tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh như “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, “Cô gái đến từ hôm qua” và “Mắt Biếc” thì sự kỳ vọng của khán giả lần này lại được đặt lên vai của ekip và đạo diễn “Ngày xưa có một chuyện tình”. Mặc dù vậy, với những thành công kể trên cùng thái độ làm nghề chỉn chu, đặc biệt là kinh nghiệm trong việc làm phim chuyển thể với dự án phim “Biến mất ở thư viện” được chuyển thể từ tác phẩm của Nguyễn Ngọc Tư thì khán giả hoàn toàn có thể lạc quan trông đợi vào dự án phim lần này.

Với sự chỉ đạo của Trịnh Đình Lê Minh, "Ngày xưa có một chuyện tình" được kỳ vọng sẽ "làm nên chuyện" trên màn ảnh rộng 2024.
Với sự chỉ đạo của Trịnh Đình Lê Minh, “Ngày xưa có một chuyện tình” được kỳ vọng sẽ “làm nên chuyện” trên màn ảnh rộng 2024 (Nguồn ảnh: Internet)

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh cho biết việc nhận dự án phim lần này khiến anh cảm thấy hào hứng hơn là áp lực và theo anh thì mỗi đạo diễn sẽ có cách xử lý riêng biệt dựa trên nền tác phẩm gốc và anh kỳ vọng sẽ mang đến nhiều cảm giác mới mẻ và trải nghiệm điện ảnh thật sự qua tác phẩm chuyển thể này.

“Ngày xưa có một chuyện tình” xoay quanh câu chuyện tình bạn, tình yêu đầu lãng mạn giữa hai chàng trai và một cô gái từ thuở ấu thơ cho đến khi trưởng thành và phải đối diện với nhiều thử thách của số phận, trải qua một hành trình dữ dội của cuộc sống. Dưới ngòi bút của Nguyễn Nhật Ánh, bộ ba nhân vật chính là Phúc, Vinh, Miền đã đi đến được tận cùng của một chuyện tình.

Truyện dài "Ngày xưa có một chuyện tình" của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. (Nguồn ảnh: Internet)
Truyện dài “Ngày xưa có một chuyện tình” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh (Nguồn ảnh: Internet)

Dự án hiện tại đang trong giai đoạn tìm kiếm diễn viên và dự kiến sẽ ra mắt công chúng trên màn ảnh rộng vào năm 2024.

Đoàn làm phim đang trong giai đoạn tìm kiếm dàn diễn viên phù hợp. (Nguồn ảnh: Internet)
Đoàn làm phim đang trong giai đoạn tìm kiếm dàn diễn viên phù hợp (Nguồn ảnh: Internet)

Bạn có thể quan tâm:

0/5 (0 Reviews)
Bình luận (0 bình luận)

0969 001 863