Làm chủ tiếng Anh qua điện ảnh: Top 5 bộ phim phải xem dành cho người học ngôn ngữ

Cải thiện trình độ tiếng Anh có thể là một thách thức đối với một số người và một trong những cách hiệu quả để cải thiện tiếng Anh chính là xem phim. Phim không chỉ giải trí mà còn có thể giúp chúng ta hiểu được nhiều từ vựng, thành ngữ và ngôn ngữ hàng ngày được sử dụng bởi những người nói tiếng Anh bản địa. Sau đây, Minh Vy sẽ chia sẻ 5 bộ phim phải xem dành cho người học ngôn ngữ.

1. The King’s Speech – Diễn Văn của Nhà Vua (2010)

Làm chủ tiếng Anh qua điện ảnh: Top 5 bộ phim phải xem dành cho người học ngôn ngữ 5 bộ phim phải xem dành cho người học ngôn ngữ cải thiện kỹ năng tiếng Anh Facebook Forrest Gump học ngôn ngữ học tiếng anh Mưu Cầu Hạnh Phúc 2006 người học tiếng Anh Phát âm The Devil Wears Prada The Pursuit Of Happyness The Social Network Will Smith Yêu Nữ Thích Hàng Hiệu 2006
The King’s Speech kể về câu chuyện của một hoàng tử người Anh đấu tranh để vượt qua trở ngại về khả năng nói của mình (Ảnh: Netflix)

Bộ phim đoạt giải Oscar này kể câu chuyện về Vua George VI của Vương quốc Anh, người phải vật lộn với chứng nói lắp nghiêm trọng và nhờ đến sự giúp đỡ của một nhà trị liệu ngôn ngữ không chính thống để vượt qua nó. Bộ phim lấy bối cảnh vào thời kỳ mà lời nói tiếng Anh rất trang trọng và được nói với các trọng âm riêng biệt. Do đó, bộ phim phục vụ như một công cụ có giá trị cho bất kỳ ai muốn học tiếng Anh hoặc cải thiện giọng nói của mình vì nó mang đến cơ hội lắng nghe cách nói tiếng Anh trong thời đại đó.

The King’s Speech có lời thoại rõ ràng và trôi chảy đồng thời có giọng Anh – Anh đặc trưng. Bạn có thể tìm hiểu về ngữ điệu, cách phát âm chuẩn và tốc độ nói thông qua bộ phim này.

2. Forrest Gump (1994)

Forrest Gump (Ảnh: Internet)
Forrest Gump cho thấy nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống ở Mỹ và các phương ngữ khác nhau của các nhân vật khác nhau (Ảnh: Web)

Forrest Gump là tác phẩm kinh điển vượt thời gian được khán giả trên toàn thế giới yêu thích. Cốt truyện đơn giản và hấp dẫn cùng với sự thu hút của nhân vật chính đã khiến bộ phim trở thành lựa chọn hàng đầu cho những người học ngôn ngữ. Bộ phim lấy bối cảnh là những sự kiện quan trọng trong lịch sử Hoa Kỳ, chẳng hạn như Chiến tranh Việt Nam và vụ bê bối Watergate. Từ đó mang đến cơ hội quý giá cho những người học ngôn ngữ hiểu sâu hơn về văn hóa và xã hội của Hoa Kỳ.

Ngoài ra, ngôn ngữ của bộ phim rất đơn giản, giúp những người nói tiếng Anh không phải là người bản xứ dễ dàng theo dõi và thực hành tiếng Anh của họ.

3. The Social Community – Mạng Xã Hội (2010)

The Social Network (Ảnh: Netflix)
The Social Community phù hợp để học tiếng Anh về kinh doanh, công nghệ và thế giới khởi nghiệp (Ảnh: Netflix)

The Social Community là một bộ phim kích thích tư duy khám phá những bước phát triển ban đầu của “gã khổng lồ” truyền thông xã hội Fb và các mối quan hệ cá nhân đằng sau đó. Bộ phim cung cấp nhiều tài liệu tiếng Anh ở trình độ nâng cao, là một lựa chọn tuyệt vời cho những người học tiếng Anh muốn thử thách bản thân. Câu chuyện của bộ phim có nhịp độ nhanh, chứa nhiều biệt ngữ kỹ thuật và kinh doanh, tạo cơ hội tuyệt vời cho người học tiếng Anh học từ vựng và cách diễn đạt mới liên quan đến công nghệ, tinh thần khởi nghiệp và mạng lưới xã hội.

Ngoài ra, bộ phim có dàn diễn viên tài năng mang đến những đoạn hội thoại phức tạp. Điều này khiến bộ phim trở thành một nguồn tuyệt vời để nâng cao kỹ năng nghe và hiểu chất giọng.

4. The Satan Wears Prada – Yêu Nữ Thích Hàng Hiệu (2006)

The Devil Wears Prada (Ảnh: Internet)
The Satan Wears Prada mang đến cho bạn một cái nhìn sâu sắc mới về thế giới thời trang và ngành truyền thông (Ảnh: Web)

The Satan Wears Prada là một bộ phim được yêu thích rộng rãi, thu hút nhiều khán giả, bao gồm cả những người học tiếng Anh. Bộ phim kể về câu chuyện của một nhà báo trẻ đầy tham vọng – người đã nhận được một công việc trong ngành thời trang và phải điều hướng một giới truyền thông phức tạp. Bộ phim trình bày nhiều chủ đề xã hội và tài liệu ngôn ngữ mang đến cơ hội tuyệt vời cho người học tiếng Anh để mở rộng vốn từ vựng và phát triển khả năng nghe hiểu của họ. Ví dụ: bộ phim giải quyết các chủ đề như chính trị công sở, tinh thần kinh doanh và biệt ngữ thời trang.

Bộ phim cũng có nhiều chất giọng, từ tiếng Anh- Mỹ chuẩn đến tiếng Anh- Anh, mang đến một môi trường tuyệt vời để phát triển kỹ năng nhận dạng giọng Anh.

5. The Pursuit of Happyness – Mưu Cầu Hạnh Phúc (2006)

The Pursuit of Happyness (Ảnh: Internet)
The Pursuit of Happyness có rất nhiều cuộc đối thoại truyền cảm hứng khác nhau và việc sử dụng ngôn ngữ hàng ngày dễ hiểu (Ảnh: Web)

The Pursuit of Happyness là một bộ phim mang đến những bài học cuộc sống đầy cảm hứng và cốt truyện hấp dẫn đồng thời mang đến cơ hội tuyệt vời cho những người học tiếng Anh cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình.

Bộ phim kể về câu chuyện của một nhân viên bán hàng đang gặp khó khăn, phải đối mặt với vô số thử thách khi cố gắng chu cấp cho bản thân và con trai. Cách kể chuyện của bộ phim đơn giản và giàu cảm xúc, giúp những người không phải là người bản ngữ cũng dễ dàng theo dõi và hiểu được. Bộ phim sử dụng ngôn ngữ hàng ngày, cách diễn đạt thông tục và biệt ngữ kinh doanh, cung cấp nhiều tài liệu ngôn ngữ cho người học tiếng Anh. Ngoài ra, bộ phim có khả năng phát âm xuất sắc của Will Smith, nhân vật chính.

Những trích dẫn đáng nhớ của bộ phim, được truyền đạt bằng tiếng Anh rõ ràng, mạch lạc, làm cho bộ phim trở thành một nguồn tài nguyên tuyệt vời để phát triển kỹ năng nghe và nói.

Một số bài viết có thể bạn quan tâm:

0/5 (0 Reviews)
Bình luận (0 bình luận)

0969 001 863