Lịch chiếu Mộ Sắc Tâm Ước: Netizen chê phim nhưng lại khen Angelababy

Lịch chiếu phim Mộ Sắc Tâm Ước của Nhậm Gia Luân và Angelababy bất ngờ “nhảy dù” phát sóng vào ngày 29/6. Netizen sau khi xem xong 4 tập đầu thì chê rất nhiều thứ nhưng đều đồng ý khen ngợi Angelababy diễn xuất tốt.

Thông tin phim Mộ Sắc Tâm Ước

Poster phim Mộ Sắc Tâm Ước. (Ảnh: Internet)
Poster phim Mộ Sắc Tâm Ước. (Ảnh: Internet)
 • Tên phim: Mộ Sắc Tâm Ước
 • Tên tiếng Trung: 暮色心约 (Twilight Heart)
 • Nguyên Tác: Chỉ vì hoàng hôn khó tìm của Ngự Tỉnh Phanh Hương
 • Nền tảng công chiếu: Tencent
 • Đạo diễn: Lý Ngang
 • Biên kịch: Lý Ngang
 • Diễn viên chính: Nhậm Gia Luân, Angela Baby Dương Dĩnh
 • Số tập: 40 tập
 • Khởi chiếu: 29/6/2023

Nội dung chính phim Mộ Sắc Tâm Ước

Mộ Sắc Tâm Ước xoay quanh câu chuyện tình của cố vấn tâm lý Lưu Hạ và thiên tài tác giả tiểu thuyết huyền nghi Kỳ Liên Sơn.

Được chuyển thể từ tiểu thuyết “Chỉ vì hoàng hôn khó tìm” của Ngự Tỉnh Phanh Hương, “Mộ sắc tâm ước” xoay quanh câu chuyện của biên kịch trẻ Kỳ Liên Sơn (Nhậm Gia Luân) và nhà tâm lí nổi tiếng Lưu Hà (Angelababy).

Lần đầu gặp gỡ, Liên Sơn đã chứng kiến cảnh Lưu Hà thuyết phục thành công một người đàn ông đang có ý định tự tử vì thất bại trong sự nghiệp khiến anh nể phục. Ở lần gặp sau đó, họ tình cờ trở thành người ở ghép chung nhà.

Ban đầu, cả hai đều không hài lòng khi bạn ở ghép của mình là người khác giới, chưa kể công việc của họ giờ giấc trái ngược khiến đối phương cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, sau những va chạm ban đầu, càng sống chung một nhà, Liên Sơn dần lấy được cảm hứng để xây dựng nên vai nữ chính trong kịch bản phim của mình.

Trong khi đó, Lưu Hà cũng dần cởi mở hơn, dành thời gian trò chuyện về phim ảnh với Liên Sơn. Nhờ đó, hình ảnh chàng biên kịch trẻ quá nhập tâm vào nhân vật tưởng chừng như lập dị của Liên Sơn dần dần trở nên đáng yêu trong mắt cô.

Trailer phim Mộ Sắc Tâm Ước

Mộ Sắc Tâm Ước “nhảy dù” vẫn có thành tích tốt

Chiều 29/6, nhà sản xuất “Mộ sắc tâm ước” bất ngờ thông báo phim sẽ lên sóng tối cùng ngày, dù cho trước đó chưa được quảng bá.

Sau 5 phút ra mắt, độ nổi tiếng của Mộ Sắc Tâm Ước đã lên hàng đầu và sau 2 giờ đã đứng thứ 2 trong danh sách phim truyền hình hot nhất trên nền tàng Tencent.

Mộ Sắc Tâm Ước "nhảy dù" vẫn có thành tích tốt (Ảnh: Internet)
Mộ Sắc Tâm Ước “nhảy dù” vẫn có thành tích tốt (Ảnh: Internet)

Lượng phát sóng trung bình của mỗi tập vượt quá 125 triệu, mức độ chú ý cao nhất của bảng xếp hạng phát sóng trực tiếp Kuyun đạt 3,9912% và mức độ phổ biến của webcast Maoyan đã vượt qua “Vụng Trộm Không Thể Giấu” và giành được TOP1.

Dù lịch chiếu đột ngột, chưa được nhiều khán giả biết đến, song phim nhanh chóng phá mốc nhiệt 20.000 chỉ trong vòng 15 tiếng. Đến hiện tại, điểm nhiệt của phim đã vượt mốc 21.000 với 6 tập phát sóng.

Mộ Sắc Tâm Ước "nhảy dù" vẫn có thành tích tốt
Mộ Sắc Tâm Ước “nhảy dù” vẫn có thành tích tốt (Ảnh: Internet)

Mộ Sắc Tâm Ước: Nam đơ, nữ đơ, nhưng khá ăn rơ

Sau khi xem 6 tập đầu Mộ Sắc Tâm Ước, đánh giá về nam chính Nhậm Gia Luân là:

Nhậm Gia Luân (Ảnh: Internet)
Nhậm Gia Luân (Ảnh: Internet)

Tin tốt: Lời thoại của Nhậm Gia Luân đã được cải thiện so với Thỉnh Quân, không còn thở dài nhiều và hụt hơi như trước, đài từ tự nhiên, rõ ràng hơn, có sức sống hơn hẳn.

Nhận xét nhanh về nữ chính Dương Dĩnh.

Dương Dĩnh. (Ảnh: Internet)
Dương Dĩnh. (Ảnh: Internet)

Tin tốt là: Diễn xuất của Dương Dĩnh đều được khán giả khen ngợi rằng đã tiến bộ, có cải thiện đáng kể những lỗi sai “iconic” của cô như trợn mắt, nhíu mày, nhìn chằm chằm…

Tin xấu: Dù tiến bộ nhưng vẫn chưa thể tới mức “tốt” được. Với thiết lập nhân vật có chiều sâu như vậy, làm công việc cần cả lý trí lẫn cảm xúc cao của một bác sĩ tâm lý, Angelababy khó có thể thể hiện được trọn vẹn, lấy được sự đồng cảm của người xem.

Hai diễn viên chính của Mộ Sắc Tâm Ước đều là người gây tranh cãi vì lời thoại và kỹ năng diễn xuất. Thật may khi hợp tác cùng nhau, họ lại có thể ăn rơ và mang đến sự tiến bộ tương đối tốt trong hoàn cảnh mà hầu như không ai ngoài người hâm mộ mong đợi.

Tuy nhiên, tiến bộ không có nghĩa là xuất sắc. Việc cải thiện từ 20 điểm lên 40 điểm là điều rất đáng khích lệ, nhưng kết quả này vẫn chưa đủ để khoe khoang. Nhưng dù sao thì việc diễn viên có tiến bộ qua từng phim, chứng tỏ họ có tâm với diễn xuất, với tác phẩm và đã làm việc chăm chỉ để cho khán giả thấy kết quả. Còn hơn những người luôn nói rằng họ làm việc chăm chỉ nhưng kết quả vẫn y nguyên không suy chuyển.

Cốt truyện nhiều sạn nhưng có tính chữa lành

Cốt truyện của Mộ Sắc Tâm Ước là hành trình chữa lành lẫn nhau của nữ chính Lưu Hạ và nam chính Kỳ Liên Sơn. Hai người họ làm 2 công việc rất đặc thù là bác sĩ tư vấn tâm lý và tiểu thuyết gia. Một bên phải cực kỳ lý trí, tỉnh táo và đào sâu vào thế giới tâm lý, cảm xúc của con người, một bên lại cực kỳ sáng tạo, bay bổng đến mức hơi… hoang tưởng trong thế giới của trí tưởng tượng không thực. Hai người họ như sống ở hai thế giới hoàn toàn khác nhau, nhưng lại có được thứ mà đối phương thiếu, để từ đó bù đắp, chữa lành cho nhau.

Nam chính là một tiểu thuyết gia giàu trí tưởng tượng, tính cách tưng tửng, nói nhiều và khá hài hước. (Ảnh: Internet)
Nam chính là một tiểu thuyết gia giàu trí tưởng tượng, tính cách tưng tửng, nói nhiều và khá hài hước. (Ảnh: Internet)
Nữ chính là tư vấn tâm lý mang nhiều tổn thương trong lòng. (Ảnh: Internet)
Nữ chính là tư vấn tâm lý mang nhiều tổn thương trong lòng. (Ảnh: Internet)

Đối với đề tài tư vấn tâm lý, Trung Quốc đã từng có bộ phim Nữ Bác Sĩ Tâm Lý của Dương Tử đào sâu về vấn đề này. Còn trong Mộ Sắc Tâm Ước thì nó chỉ là một phần của cốt truyện, là công việc của Lưu Hạ và làm nổi bật lên những tổn thương, bóng ma tâm lý của chính cô ấy. Bởi vậy nếu muốn nhặt sạn về logic và kiến thức trong Mộ Sắc Tâm Ước thì rất nhiều.

Tuy nhiên, Mộ Sắc Tâm Ước cũng rất thông minh khi bù đắp cho cốt truyện bằng sự đồng cảm với các vấn đề thời sự, thực tế cuộc sống trong phim. Phim có những phân đoạn thể hiện được sự khó khăn trong công việc, sự chèn ép, bất công nơi làm việc hay những vấn đề tâm lý bất ổn, áp lực cao đến mức muốn từ bỏ cuộc sống của người trẻ ngày nay… Hay vấn đề cốt của phim là hành trình chữa lành của nam, nữ chính, khi một người có tuổi thơ bất hạnh, sẽ cần cả cuộc đời để chữa lành, hay một bác sĩ tâm lý có thể chữa lành vết thương cho người khác nhưng không thể chuộc lỗi cho chính mình.

Lịch chiếu phim Mộ Sắc Tâm Ước

Lịch chiếu phim Mộ Sắc Tâm Ước (Ảnh: Internet)
Lịch chiếu phim Mộ Sắc Tâm Ước (Ảnh: Internet)

Tài khoản VIP:

 • Trong tuần đầu tiên, tài khoản VIP sẽ được xem liên tục 10 ngày, mỗi ngày 2 tập vào lúc 19 giờ (VN).
 • Từ 13/7, hội viên sẽ được cập nhật 1 tập vào lúc 19 giờ (VN) các ngày thứ 5, thứ 6, hàng tuần.

Tài khoản thường: Cập nhật 1 tập từ thứ Năm đến thứ Hai hàng tuần lúc 19:00 (VN).

0/5 (0 Reviews)
Bình luận (0 bình luận)

0969 001 863