Lịch chiếu Trường Nguyệt Tẫn Minh: Phim cổ trang ngược tâm được mong chờ nhất 2023

Lịch chiếu phim Trường Nguyệt Tẫn Minh của La Vân Hi, Bạch Lộc. Đây là một dự án phim S+ của Youku, là một trong những phim cổ trang được mong chờ nhất 2023 đã bất ngờ thông báo lên sóng vào ngày 6/4 tới đây. Cùng tìm hiểu thông tin về bộ phim Trường Nguyệt Tẫn Minh này nhé.

Thông tin chung phim Trường Nguyệt Tẫn Minh

Poster Trường Nguyệt Tẫn Minh. Ảnh: Internet
Poster Trường Nguyệt Tẫn Minh. Ảnh: Web
 • Tên chính thức: Trường Nguyệt Tẫn Minh
 • Tên tiếng Trung: 长月烬明
 • Tên tiếng Anh: Until The Finish Of The Moon
 • Nguyên tác: Hắc Nguyệt Quang Cầm Chắc Kịch Bản BE / Trường Nguyệt Vô Tẫn của Đằng La Vi Chi
 • Thể loại: Phim cổ trang, huyền huyễn, tình cảm, ngược luyến
 • Nhà sản xuất: Diệp Phương Thương, Vương Dực Vinh, Tân Vĩ Dân, La Tuyền
 • Đạo diễn: Cúc Giác Lượng
 • Biên kịch: La Tuyền, Hà Phương
 • Diễn viên chính: La Vân Hi, Bạch Lộc, Trần Đô Linh, Đặng Vi, Tôn Trân Ny, Cảnh Nghiệp Đình, Vu Ba, Huỳnh Hải Băng, Trịnh Quốc Lâm, Trương Chỉ Khê, Vương Nhất Phi…
 • Số tập: 40 tập
 • Khởi chiếu: 06/04/2023
 • Nền tảng: Youku độc quyền

Nội dung chính phim Trường Nguyệt Tẫn Minh

Tam giới dưới sự thống trị tàn bạo của ma thần Đạm Đài Tẫn khiến chúng linh lầm than. Để cứu lấy chúng sinh, Lê Tô Tô – con gái của Hành Dương tông chưởng môn, đã quyết định thực hiện một nhiệm vụ vô cùng nguy hiểm, quay trở lại thời điểm 500 năm trước ngăn cản Đạm Đài Tẫn trước khi hắn bị tà cốt trong người xâm chiếm hoàn toàn , trở thành ma thần.

Tại đây, Lê Tô Tô hoá thân thành Diệp gia tiểu thư – Diệp Tịch Vụ. Không ngờ số phận trêu đùa, Đạm Đài Tẫn lại chính là trượng phu trên danh nghĩa của Diệp Tịch Vụ. Sau nhiều biến cố, hai người dần dần nảy sinh tình cảm sâu sắc. Sau cùng, Lê Tô Tô đã lấy thân chứng đạo, thay đổi cục diện vận mệnh của Đạm Đài Tẫn và cả tam giới.

Mất đi người mình yêu, Đạm Đại Tẫn điên cuồng tìm kiếm nguyên thần của Lê Tô Tô tại U Minh Xuyên suốt 500 năm. Thời điểm tưởng chừng ma thần cứ vậy mà tuẫn táng, Đạm Đài Tẫn lại được Triệu Du – chưởng môn Tiêu Dao tông cứu vớt. Từ đó, Đạm Đài Tẫn trở thành đệ tử tiên môn, hắn sửa đổi tính tình tu tâm hướng thiện, lại càng chấp niệm tìm lại Lê Tô Tô năm xưa. Ngay tại thời điểm khi hai con người, hai số phận nghiệt ngã gương vỡ lại lành tìm được nhau, việc thân thế Ma thai của Đạm Đài Tẫn vẫn là khiến hắn rước về nhiều sự chỉ trích, tam giới lại một lần nữa rơi vào hiểm nguy. Đối mặt với số phận tàn khốc, Đạm Đài Tẫn tế thân thiết lập lại cục diện.

Hai người yêu nhau trải qua trùng trùng điệp điệp hiểu lầm chồng chất, cuối cùng tâm ý tương thông, một người dùng thần tuỷ trảm ma nghiệp, một người dùng tà cốt nhập thần đạo, xoay chuyển càn khôn ngăn cản diệt thế.

Trailer phim Trường Nguyệt Tẫn Minh

Diễn viên phim Trường Nguyệt Tẫn Minh

Trường Nguyệt Tẫn Minh được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Hắc Nguyệt Quang Cầm Chắc Kịch Bản BE của tác giả Đằng La Chi Vi. Nội dung phim chủ yếu xoay quanh mối tình đau thương và đầy thăng trầm của Lê Tô Tô (Bạch Lộc) và Đàm Đài Tẫn (La Vân Hi). Đây cũng là dự án đánh dấu màn tái hợp của Bạch Lộc và La Vân Hi kể từ sau Nửa Là Đường Mật, Nửa Là Đau Thương từng gây sốt màn ảnh nhỏ một thời.

La Vân Hi trở thành ma thần mới của màn ảnh Hoa Ngữ

La Vân Hi đảm nhận 3 vai diễn Đạm Đài Tẫn/ Thương Cửu Mân/ Minh Dạ trong Trường Nguyệt Tẫn Minh .

La Vân Hi là một trong những nam diễn viên có tạo hình cổ trang đẹp nhất Hoa Ngữ. Nguồn: YOUKU
La Vân Hi là một trong những nam diễn viên có tạo hình cổ trang đẹp nhất Hoa Ngữ. (Ảnh: YOUKU)

Đại Đàm Tẫn được sinh ra với nguồn gốc ma thuật. Hắn là một kẻ không có cảm xúc, tàn nhẫn và khát máu vì phải chịu sự hành hạ vô nhân đạo từ khi còn là một đứa trẻ, và người duy nhất mang lại hơi ấm cho anh ta chính là “bạch nguyệt quang” Lê Tô Tô. Vì vậy hắn đã để nguyên thân ăn thịt mình để cơ thể ban đầu đóng khung cùng cô ấy.

Triển khai đúng motif trong nguyên tác thì nam chính sẽ trải qua 3 cuộc đời. Kiếp thứ nhất hắn là phàm nhân, là một hoàng tử bị ghẻ lạnh, trưởng thành trong bi thảm để trở thành Tẫn hoàng nhẫn tâm, khát máu. Kiếp thứ 2, sau khi được Diệp Tịch Vụ thay xương đổi tủy, biến hắn từ ma thành tiên là lúc hắn điên cùng đi tìm Diệp Tịch Vụ nhưng cuối cùng chỉ tìm được một Lê Tô Tô đang tu Vô Tình đạo, đoạn tuyệt mọi ái tình. Kiếp thứ 3 có lẽ là hắn lại hắc hóa, Ma thần lại quay trở.

Tạo hình ma thần của La Vân Hi. (Ảnh: Internet)
Tạo hình ma thần của La Vân Hi. (Ảnh: Web)

Trường Nguyệt Tẫn Minh là tác phẩm rất được mong chờ đồng thời Đạm Đài Tẫn cũng là một vai diễn được rất nhiều người hâm mộ đặt kỳ vọng vào La Vân Hi . Bởi sau kể từ sau vai Nhuận Ngọc trong Hương Mật, các vai diễn sau này của La Vân Hi đều không vượt qua “cái bóng” đó. Các phim đã chiếu của anh trong vòng 3 năm qua cũng đều không có thành tích tốt như mong đợi. Đối với một nam diễn viên có diễn xuất tốt như La vân Hi mà nói thì đây là một điều đáng tiếc.

Chính vì vậy, với sự mới lạ đến từ Đạm Đài Tẫn và sự đầu tư hoành tráng đến từ nhà sản xuất Trường Nguyệt Tẫn Minh , mọi người đều hy vọng đây sẽ là bộ phim mang danh tiếng của anh trở lại với các bxh nhiệt độ.

Bạch Lộc 3 kiếp đều là mỹ nữ xuất chúng

Lê Tô Tô lấy thân chứng đạo giải cứu người yêu và chúng sinh. Ảnh: Internet
Lê Tô Tô lấy thân chứng đạo giải cứu người yêu và chúng sinh. (Ảnh: Web)

Lê Tô Tô là con gái của chưởng môn một môn phái tu tiên. Chân thân là một linh điểu. Có thể nói rằng vì để Lê Tô Tô có thể bình an trưởng thành các trưởng bối trong phái đã phải hết lòng che chở . Lê Tô Tô nhận trọng trách xuyên không về 500 năm trước, trọng sinh trong thân xác của Diệp Tịch Vụ – người đang là thê tử của Đạm Đài Tẫn lúc bấy giờ để giết ma thần từ quá khứ, không cho hắn có cơ hội trở thành Ma thần của hiện tại.

Tuy nhiên tạo hóa trêu người, Lê Tô Tô trong thân xác Diệp Tịch Vụ đối với Đạm Đài Tẫn lại yêu hận lẫn lộn. Trải qua một đời dài đằng đẵng ngập tràn khổ đau của Diệp Tịch Vụ, cuối cùng nàng đã đâm hắn một đao rồi hiến tiên hồn của mình cho trời cao, mượn thiên lôi, lấy thần tủy đổi tà cốt, đưa Đạm Đài Tẫn tới tiên lộ mênh mông, rồi gieo mình từ tường thành xuống.

Sau đó Diệp Tịch Vụ trùng sinh về 500 năm sau, tu vô tình đạo, diệt tuyệt tình ái để quên đi Đạm Đài Tẫn. Nhưng đến đây chỉ mới là nửa cuộc đời của Lê Tô Tô mà thôi, hồi sau vẫn còn dài lắm. Nếu như bạn tò mò muốn biết Tang Tửu có phải là kiếp tiếp theo của cô ấy hay không? Liệu sau đó mọi chuyện sẽ thế nào thì xin mời chờ bản phim lên sóng để tự mình trải nghiệm thông qua diễn xuất của Bạch Lộc.

Trần Đô Linh vai Diệp Băng Thường/ Muội Nữ/ Thiên Hoan

Trần Đô Linh từng là một “hiện tượng IQ” trong giới giải trí, nổi tiếng nhờ vào việc thi đỗ Đại học Hàng không Vũ trụ Nam kinh, khoa Cơ khí điện với số điểm 621.

Trần Đô Linh vai Diệp Băng Thường/ Muội Nữ/ Thiên Hoan. Nguồn: YOUKU
Trần Đô Linh vai Diệp Băng Thường/ Muội Nữ/ Thiên Hoan. Nguồn: YOUKU

Trần Đô Linh từng tham gia vào không ít tác phẩm truyền hình và điện ảnh nhưng chính thức nổi tiếng với bộ phim ngược tâm Cảnh Đẹp Ngày Vui Biết Bao Giờ hợp tác cùng Đậu Kiêu. Có thể thấy, thế mạnh nhan sắc giúp Trần Đô Linh nhận nhiều sự quan tâm nhưng vẫn cần nổ lực hơn nữa để giữ chân người hâm mộ. Hi vọng vai diễn Diệp Băng Thường này sẽ giúp Trần Đô Linh đánh dấu một cột mốc mới.

Đặng Vi vai Tiêu Lẫm/ Công Dã Tịch Vô/ Thiếu Sư

Vai diễn của Đặng Vi trong Trường Nguyệt Tẫn Minh là Tiêu Lẫm, Công Dã Tịch Vô và Thiếu Sư cũng đều là anh. Đặng Vi từng gây thương nhớ khi đảm nhiệm vai diễn Tuyết Thiên Tầm trong phim Ngộ Long (2021).

Đặng Vi vai Tiêu Lẫm/ Công Dã Tịch Vô/ Thiếu Sư. Nguồn: YOUKU
Đặng Vi vai Tiêu Lẫm/ Công Dã Tịch Vô/ Thiếu Sư. (Ảnh: YOUKU)

Đặng Vi đã chiếm trọn tình cảm khán giả nhờ vẻ ngoài nổi bật, diễn xuất ổn. Một số vai diễn khác của Đặng Vi như Tiễn Trình trong phim Người Tình Trăm Năm Của Tôi, vai Kiệt Khắc trong Tiêu Sái Giai Nhân Đàm Đàm Trang, Tần Kha trong Trọng Tử.

Ngoài ra Trường Nguyệt Tẫn Minh còn nhiều diễn viên phụ cũng nổi bật không kém như Tôn Trân Ni vai Phiên Phiên , Cảnh Nghiệp Đình vai Diệp Thanh Vũ, Lý Phai Ân vai Bàng Nghi Chi, Vu Ba vai Đế Miện, Huỳnh Hải Băng vai Triệu Du…

Trường Nguyệt Tẫn Minh cắt bớt 15 tập

Trường Nguyệt Tẫn Minh là một dự án phim cổ trang S+ được đầu tư rất lớn của Youku, ban đầu có thông tin cho rằng phim sẽ chia thành 2 phần, phần 1: Trường Nguyệt Tẫn Minh (34 tập) và phần 2: Nguyệt Chiếu Thiên Phong (24 tập), tổng là 58 tập. Nhưng đây chỉ là tin đồn, sau đó đoàn làm phim đã thông báo Trường Nguyệt Tẫn Minh chia 2 phần nhưng chỉ có 55 tập.

Trường Nguyệt Tẫn Minh cắt bớt 15 tập (Ảnh: Internet)
Trường Nguyệt Tẫn Minh cắt bớt 15 tập (Ảnh: Web)

Đến ngày thông báo lịch chiếu phim, có thông tin do thay đổi cách tính thời gian chiếu của phim có nhiều phần rằng nếu một bộ phim chia làm hai phần thì sau khi phần 1 kết thúc , phần 2 sau vài tháng tiếp theo mới được lên sóng. Vì vậy, để kịp tiến độ lên sóng của “Trường Nguyệt Tẫn Minh” và không để mất nhiệt khi chiếu, Youku sẽ không chia phim thành 2 phần như dự định ban đầu mà cho lên sóng trọn bộ. Tổng 55 tập phim cũng rút xuống còn 40 tập.

Điều này khán giả hoàn toàn có thể lý giải và thông cảm cho nền tảng chiếu phim cũng như đoàn làm phim. Nhưng với việc cắt bớt 15 tập phim của một bộ phim cổ trang có cốt truyện phức tạp như Trường Nguyệt Tẫn Minh, nhiều khán giả tỏ ra lo lắng liệu mạch phim có bị đứt đoạn, nhảy cóc hay xem phim khó hiểu giống như từng xảy ra với Trầm Vụn Hương Phai không? (Phải nói thêm Trầm Vụn Hương Phai cắt từ 80 tập xuống 59 tập).

Nhưng phim chưa phát sóng, việc mạch phim và nội dung cốt truyện như thế nào là điều chưa thể nói trước được. Ấn tượng ban đầu của khán giả là Trường Nguyệt Tẫn Minh được đầu tư phục trang, tạo hình rất đẹp, nổi bật và khác lạ, là yếu tố thu hút và có thể giữ chân người xem. Cùng với đó là sự quy tụ của dàn diễn viên trai tài gái sắc, có nhan sắc có diễn xuất như La Vân Hi, Bạch Lộc, Đặng Vi, Trần Đô Linh…hy vọng cốt truyện sẽ được biên tập tỉ mỉ và hợp lý để khán giả có trải nghiệm xem phim tốt nhất.

Lịch chiếu phim Trường Nguyệt Tẫn Minh

Trường Nguyệt Tẫn Minh đã thông báo lịch chiếu phim cụ thể, độc quyền trên nền tảng Youku bắt đầu từ ngày 6/4 tới đây.

Lịch chiếu Trường Nguyệt Tẫn Minh: Phim cổ trang ngược tâm được mong chờ nhất 2023 Bạch Lộc La Vân Hi La Vân Hi Bạch Lộc lịch chiếu Trường Nguyệt Tẫn Minh phim cổ trang phim cổ trang 2023 phim cổ trang ngôn tình Hàn Quốc phim cổ trang ngược tâm Trường Nguyệt Tẫn Minh

5/5 (1 Review)
Bình luận (0 bình luận)

0969 001 863