Ngọc Cốt Dao: Dàn nữ bị chê từ chính tới phụ, đẹp nhất lại là…nam chính

Ngọc Cốt Dao của Tiêu Chiến, Nhậm Mẫn vừa lên sóng đã bạo đỏ Weibo, bùng nổ rất nhiều cuộc thảo luận. Một trong số đó là nhan sắc dàn diễn viên nữ từ chính tới phụ đều bị chê, ai ngờ được người đẹp nhất phim lại là…nam chính Tiêu Chiến.

Dàn nữ Ngọc Cốt Dao bị stylist hại thảm

Mùa hè 2023 mới chính thức bắt đầu khi các bộ phim truyền hình do các diễn viên lưu lượng nổi tiếng đóng chính lần lượt phát sóng và tạo ra sự cạnh tranh rất khốc liệt. Bộ phim được mong chờ nhất, “nhảy dù” phát sóng bất ngờ nhất và tạo được nhiều cuộc thảo luận nhất không ngoài dự đoán chính là Ngọc Cốt Dao của Tiêu Chiến và Nhậm Mẫn.

Tuy nhiên, điều được thảo luận nhiều nhất không phải là trang điểm, kỹ năng diễn xuất, thiết kế nhân vật và các tình tiết liên quan của nam chính Tiêu Chiến, mà là nữ chính Nhậm Mẫn.

Nnữ chính Nhậm Mẫn trong Ngọc Cốt Dao. (Ảnh: Internet)Nnữ chính Nhậm Mẫn trong Ngọc Cốt Dao. (Ảnh: Internet)
Nnữ chính Nhậm Mẫn trong Ngọc Cốt Dao. (Ảnh: Internet)

Sau khi Ngọc Cốt Dao bắt đầu phát sóng, cách trang điểm, kiểu tóc và ngoại hình của Nhậm Mẫn trong phim đều bị netizen phàn nàn khắp nơi. Có người so sánh Nhậm Mẫn với phiên bản nữ của Vương Tổ Lam, thậm chí là bảo cô giống heo hồng… Dù sao, tất cả những lời phàn nàn này có thể được tóm tắt với cùng một ý nghĩa, đó là nhan sắc, tạo hình cổ trang của Nhậm Mẫn không đủ đáp ứng yêu cầu của khán giả.

Nhan sắc Nhậm Mẫn bị netizen phàn nàn rất nhiều. (Ảnh: Internet)Nhan sắc Nhậm Mẫn bị netizen phàn nàn rất nhiều. (Ảnh: Internet)
Nhan sắc Nhậm Mẫn bị netizen phàn nàn rất nhiều. (Ảnh: Internet)

Nhân vật nữ chính do Nhậm Mẫn thủ vai là một công chúa, và có hai cảnh khiêu vũ trong 4 tập đầu tiên. Cảnh nữ chính khiêu vũ trong trang phục cổ trang lẽ ra phải đẹp mỹ lệ, nên thơ. Nhưng cảnh quay với bộ lọc cà da đến mờ hết đường nét cùng những góc quay và động tác múa khó hiểu khiến Nhậm Mẫn không thể đẹp nổi và bị cư dân mạng trào khắp weibo. Thậm chí còn khiến người ta nghi ngờ đạo diễn có đang đạo diễn hay không.

Trong một cảnh khiêu vũ khác, nữ chính khoác lên mình bộ váy khiêu vũ lộng lẫy bị người bạn thân đánh mất, vô tình khiêu vũ ở nơi cấm địa. Không biết nên trách đạo diễn không nắm chắc máy quay hay trách Nhân Mẫn kém hấp dẫn, dù sao người bình thường nếu vô tình đụng phải nữ chính đang khiêu vũ như vậy sẽ chỉ có một suy nghĩ: “Cô ấy bị bệnh à? Cô ấy đang làm gì thế? Đầu óc cô ấy có ổn không?”

Góc quay kỳ lạ của Ngọc Cốt Dao. (Ảnh: Internet)Góc quay kỳ lạ của Ngọc Cốt Dao. (Ảnh: Internet)
Góc quay kỳ lạ của Ngọc Cốt Dao. (Ảnh: Internet)

Nhưng kịch bản viết không phải như vậy, kịch bản viết nam chính bị tư thế khiêu vũ của nữ chính mê hoặc, lập tức nảy sinh ấn tượng tốt với cô ấy. Từ góc độ của người xem, thật sự không thể thuyết phục nổi…

Nhậm Mẫn không phải là một nữ diễn viên có lợi thế về ngoại hình, nhưng cũng không hề kém sắc. Tiêu biểu là trong Thanh Bình Nhạc, tạo hình công chúa Huy Nhu của Nhậm Mẫn khá xinh đẹp, hay bộ phim đang quay Cẩm Tú An Ninh cũng rất ấn tượng… Lý do khiến Chu Nhan trong Ngọc Cốt Dao bị phàn nàn vì trang điểm không có điểm nhấn, nhạt nhòa, đội tóc giả và tóc mái quá dày, góc quay cũng làm lộ hết khuyết điểm của diễn viên. Ngay cả sao nữ xinh đẹp nhất cũng không chịu nổi sự tàn phá của kiểu tóc và góc quay xấu xí này.

Nhậm Mẫn vẫn có những góc quay xinh đẹp. (Ảnh: Internet)Nhậm Mẫn vẫn có những góc quay xinh đẹp. (Ảnh: Internet)
Nhậm Mẫn vẫn có những góc quay xinh đẹp. (Ảnh: Internet)
Kiểu kiểu tóc là nhan sắc khác biệt liền. (Ảnh: Internet)Kiểu kiểu tóc là nhan sắc khác biệt liền. (Ảnh: Internet)
Kiểu kiểu tóc là nhan sắc khác biệt liền. (Ảnh: Internet)

Và không chỉ Nhậm Mẫn, cả dàn diễn viên nữ của Ngọc Cốt Dao đều bị tạo hình hại thê thảm. Nữ phụ Vương Sở Nhiên vốn nổi tiếng với nhan sắc xinh đẹp động lòng người trong các tạo hình cổ trang, cũng trở nên nhợt nhạt, phù mặt và già đi chục tuổi trong Ngọc Cốt Dao.

Nữ phụ Vương Sở Nhiên cũng không thoát nạn. (Ảnh: Internet)Nữ phụ Vương Sở Nhiên cũng không thoát nạn. (Ảnh: Internet)
Nữ phụ Vương Sở Nhiên cũng không thoát nạn. (Ảnh: Internet)
Nữ phụ Vương Sở Nhiên cũng không thoát nạn. (Ảnh: Internet)Nữ phụ Vương Sở Nhiên cũng không thoát nạn. (Ảnh: Internet)
Nữ phụ Vương Sở Nhiên cũng không thoát nạn. (Ảnh: Internet)

Khán giả nhận xét “nhan sắc Vương Sở Nhiên gánh tạo hình còng cả lưng”, nếu là người khác chắc bị gọi là “bà thím” rồi, may Vương Sở Nhiên vẫn khá xinh đẹp dù bị dìm tạo hình. Nữ phụ phiên 3 Lư Dục Hiểu cũng không khá hơn, với kiểu tóc và makeup khiến gương mặt béo lên chục ký, không có điểm nhấn và bị chê “giống hầu gái”

Lư Dục Hiểu (Ảnh: Internet)Lư Dục Hiểu (Ảnh: Internet)
Lư Dục Hiểu (Ảnh: Internet)

Chỉ có thể nói, đóng phim thần tượng với ngoại hình của Nhậm Mẫn quả thực có chút bất lợi, nhưng cô ấy không vô dụng, ít nhất cô ấy cũng có cảm giác nữ tính, và kỹ năng diễn xuất của cô ấy trong “Ngọc Cốt Dao” khá tự nhiên, thể hiện được sự phóng khoáng, lạc quan và trẻ trung của Chu Nhan.

Đẹp nhất phim lại là nam chính Tiêu Chiến

Không ngờ có một ngày lượng thảo luận của đỉnh lưu Tiêu Chiến lại bị lấn át bởi Nhậm Mẫn. Có lẽ là do anh ấy cư xử bình thường trong các tập đầu của Ngọc Cốt Dao, khuyết điểm duy nhất là hơi già so với thiết lập nhân vật. Nam chính Thời Ảnh khi xuất hiện là dưới 18 tuổi, là một trẻ vị thành niên. Nhưng khuôn mặt Tiêu Chiến rõ ràng không còn trẻ trung nữa, nhìn thế nào cũng là một nam tử 30 tuổi trưởng thành.

Nam chính Tiêu Chiến. (Ảnh: Internet)Nam chính Tiêu Chiến. (Ảnh: Internet)
Nam chính Tiêu Chiến. (Ảnh: Internet)

Ngọc Cốt Dao: Dàn nữ bị chê từ chính tới phụ, đẹp nhất lại là...nam chính nam chính Ngọc Cốt Dao Ngọc Cốt Dao lịch chiếu ngọc cốt dao tiêu chiến nhậm mẫn Tiêu Chiến

Ngọc Cốt Dao: Dàn nữ bị chê từ chính tới phụ, đẹp nhất lại là...nam chính nam chính Ngọc Cốt Dao Ngọc Cốt Dao lịch chiếu ngọc cốt dao tiêu chiến nhậm mẫn Tiêu Chiến

Nam chính Tiêu Chiến. (Ảnh: Internet)Nam chính Tiêu Chiến. (Ảnh: Internet)
Nam chính Tiêu Chiến. (Ảnh: Internet)

Trên màn ảnh, Tiêu Chiến được khen phù hợp khi hóa thân trong tạo hình của thế tử Thời Ảnh. Anh được khen có phong thái nhẹ nhàng, toát ra được vẻ tiêu dao, thoát tục. Diễn xuất có hồn, biểu cảm được thể hiện qua ánh mắt khá tinh tế.

Cảnh khóc của Tiêu Chiến. (Ảnh: Internet)Cảnh khóc của Tiêu Chiến. (Ảnh: Internet)
Cảnh khóc của Tiêu Chiến. (Ảnh: Internet)

Đặc biệt, ở phân cảnh phát hiện ra mẹ mình đã qua đời, Tiêu Chiến đã thể hiện được nỗi đau khổ của nhân vật Thời Ảnh rất cảm xúc và tinh tế. Có thể nói với vai Thời Ảnh, trước mắt Tiêu Chiến đã có thêm một vai diễn nữa thành công trong sự nghiệp.

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

5/5 (1 Review)
Question and answer (0 comments)

0969 001 863