Review Home School 2023: Phim kinh dị Thái Lan “lạnh gáy” giữa mùa hè

Home School 2023 (Ngôi Trường Bí Ẩn) là một bộ phim Thái Lan bí ẩn, giật gân kể về ngôi trường nội trú danh giá, nổi tiếng với cách tuyển sinh cực kỳ đặc biệt. Có những bí ẩn gì đang được cất giấu trong ngôi trường nằm giữa rừng sâu này?

Thông tin phim Home School – Ngôi Trường Bí Ẩn

Poster phim Home School - Ngôi Trường Bí Ẩn (Ảnh: Internet)
Poster phim Home School – Ngôi Trường Bí Ẩn (Ảnh: Internet)
  • Thể loại: Kinh dị, Bí ẩn, học đường
  • Đạo diễn: Fon Kanittha Kwunyoo
  • Biên kịch: Lalil Kittitanaphan, Naphat Chitveerapat, Nichaphat Buranadilok
  • Diễn viên: Nappon Gomarachun, Cindy Sirinya, Gun Atthaphan, Chalad Na, Film Rachanun, Nani Hirunkit…
  • Số tập: 18
  • Khởi chiếu: 9 tháng 6 năm 2023
  • Thời lượng: 55 phút/tập
  • Lịch chiếu: Thứ sáu hàng tuần

Nội dung chính phim Home School – Ngôi Trường Bí Ẩn

Home School là một ngôi trường nội trú nằm giữa một khu rừng hẻo lánh. Ba năm một lần, trường chọn những học sinh mới đáp ứng các tiêu chí của họ, mỗi thế hệ bao gồm không quá mười ba học sinh. Các sinh viên dành tổng cộng ba năm tại trường. Ngôi trường nhằm thu hút những sinh viên giàu có với chương trình giảng dạy độc đáo và tất cả những tiện nghi như ở nhà. Tuy nhiên, Home School có vẻ giống một nhà tù hơn là một trường học với những quy tắc nghiêm ngặt và sự cô lập hoàn toàn

Trailer phim Home School – Ngôi Trường Bí Ẩn

Home School – Ngôi Trường Bí Ẩn có gì hấp dẫn?

Thuộc thể loại tâm lý học đường bí ẩn, Trường học nội trú (Home school) xoay quanh câu chuyện của những “nam thanh nữ tú” được gửi đến trường nội trú tốt nhất cả nước. Trường sẽ chọn những học viên dựa trên bài kiểm tra đặc biệt. Tuy nhiên người tham gia bài kiểm tra không phải là học viên mà là phụ huynh của họ và mỗi năm trường không nhận quá 13 người.

Ngôi trường danh giá nằm giữa rừng sâu, giống như một nhà tù hơn là trường học. (ảnh: Internet)
Ngôi trường danh giá nằm giữa rừng sâu, giống như một nhà tù hơn là trường học. (ảnh: Internet)

Home school có các quy tắc, quy định nghiêm ngặt của giáo trình khá độc đáo và biệt lập hoàn toàn. Các học sinh phải sống tách biệt với thế giới bên ngoài.

Trong môi trường sư phạm với nhiều điểm đáng nghi, Nani Hirunkit Changkham, Dew Jirawat Sutivanichsak (F4 Thái Lan) cùng Jane Ramida Jiranorraphat, Chimon Wachirawit Ruangwiwat bắt đầu cảm thấy có gì đó rất đáng ngờ, cố gắng tìm hiểu những chuyện đã xảy ra ở ngôi trường này, nhưng nhiệm vụ không dễ dàng như vậy.

Khai thác chủ đề dark schools (góc tối học đường), Ngôi Trường Bí Ẩn được đặt lên bàn cân so sánh với Girl from nowhere (Cô gái đến từ hư vô), và The gifted 1-2 đã khá thành công trước đó.

Về bố cục, ánh sáng, màu sắc đến âm thanh của Home School – Ngôi Trường Bí Ẩn đều được đánh giá là hoàn thiện rất tốt, với tông màu tối mang đến sự bí ẩn, giật gân. Bối cảnh phim có một chút hơi hướng châu Âu với ngôi trường nằm trong rừng sâu, những bộ đồng phục, phòng học… Bởi vì phim có độ phân giải cao, xử lý ánh sáng tốt nên dù màu phim khá tối thì khán giả vẫn dễ dàng theo dõi phim và cảm thấy rùng rợn trong mỗi khung hình.

Home School - Ngôi Trường Bí Ẩn (Ảnh: Internet)
Home School – Ngôi Trường Bí Ẩn (Ảnh: Internet)
Home School - Ngôi Trường Bí Ẩn (Ảnh: Internet)
Home School – Ngôi Trường Bí Ẩn (Ảnh: Internet)

Về mặt hành động, Home School được đánh giá có mạch truyện nhanh, cuốn hút với những bí ẩn, bí mật đan xen, vừa tháo được nút thắt này lại nảy sinh biến cố khác khiến người xem không thể bỏ dở giữa chừng. Bộ phim cũng sử dụng cách lật mở từng manh mối, cho phép khán giả phân tích và tham gia vào việc giải mã các sự kiện tiếp theo. Đặc biệt là ở dòng phim thuộc thể loại bí ẩn và ly kỳ như thế này sẽ luôn có những plot twist từ nhỏ đến lớn khiến người xem không đoán trước được.

Và một ấn tượng nữa là tất cả các diễn viên trẻ trong phim đều rất tâm huyết, đầu tư cho vai diễn của mình để cho ra những phân cảnh phim gây ấn tượng mạnh đối với khán giả, đặc biệt là Gun Atthaphan hay Film Rachanun.

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

0/5 (0 Reviews)
Bình luận (0 bình luận)

0969 001 863