Review phim THE SWARM full 1-8: Màn báo thù đẫm máu đến từ đại dương

The Swarm (2023) là một bộ phim khoa học viễn tưởng kinh dị của Đức, chuyển thể từ tiểu thuyết bán chạy nhất thế giới. Bộ phim là màn báo thù khủng khiếp đến từ đại dương đối với con người, khi cá voi trở lên khát máu, sinh vật biển mang virus từ thời cổ đại…

Thông tin phim The Swarm (2023)

The Swarm (2023) (Ảnh: Internet)
The Swarm (2023) (Ảnh: Web)
  • Thể loại: Khoa học viễn tưởng, giật gân, kinh dị
  • Nguyên tác: The Swarm của Frank Schätzing
  • Biên kịch: Steven Lally, Marissa Lestrade, Chris Lunt, Michael A. Walker
  • Đạo diễn: Barbara Eder, Luke Watson, Philip Stoelzl
  • Diễn viên chính: Cécile de France, Alexander Karim, Leonie Benesch, Joshua Odjick
  • Số tập: 8 tập
  • Thời lượng: 46 phút/tập
  • Khởi chiếu: 19 tháng 2, 2023

Nội dung chính phim The Swarm (2023)

Bộ phim kinh dị The Swarm (2023) lấy bối cảnh thời nay, nơi những vấn đề dị thường và hành vi phi tự nhiên của động vật biển đang gây ra biến động trên toàn thế giới. Các sự kiện bí ẩn đang chồng chất trong các đại dương trên khắp thế giới: cá voi phá hủy tàu thuyền, cua biển sâu tấn công các bãi biển, vẹm làm tê liệt tàu container. Một con sâu băng chưa được biết đến trước đây làm mất ổn định các sườn lục địa và gây ra sóng thần. Một mầm bệnh chết người đang lây lan từ bờ biển trong nước uống….

Ngày càng có nhiều người trên thế giới gặp nguy hiểm chết người bởi các vấn đề dị thường đến từ đại dương. Một nhóm các nhà khoa học toàn cầu đã cùng nhau điều tra về các vấn đề kỳ lạ này mà không biết mình đang phải đối mặt với một trong những thách thức lớn nhất của lịch sử nhân loại. Các dấu vết dẫn họ cùng con tàu nghiên cứu của mình vào vùng băng vĩnh cửu của Bắc Băng Dương. Họ phát hiện ra một điều ớn lạnh rằng sâu dưới đáy biển có một trí thông minh tập thể đã phải chịu sự tàn phá của nền văn minh đối với môi trường sống của nó – và quyết định chống trả.

The Swarm (2023) là bộ phim kinh dị sinh thái dựa trên tiểu thuyết bán chạy nhất quốc tế của Frank Schätzing và là bộ phim truyền hình Đức đắt nhất mọi thời đại.

Trailer phim The Swarm (2023)

Overview The Swarm full: Màn báo thù khủng khiếp của đại dương

Khi cuốn sách khoa học viễn tưởng The Swarm của tác giả người Đức Frank Schätzing được xuất bản năm 2004, nó đã bán được hơn 4,5 triệu bản trên toàn thế giới. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi hãng truyền hình ZDF của Đức thông báo sản xuất một bộ phim chuyển thể vào năm 2021. Và các nhà sản xuất đã không tiếc chi phí: với kinh phí 40 triệu euro, The Swarm là chương trình truyền hình Đức đắt nhất từ trước đến nay, và cũng là một trong những bộ phim đắt nhất từng được quay ở châu Âu.

Review The Swarm 2023 (Ảnh: Internet)
Overview The Swarm 2023 (Ảnh: Web)

The Swarm 2023 là một tác phẩm tuyệt đẹp đáng để xem, kết hợp với kinh phí ước tính khoảng 40 triệu bảng (những cảnh cuối của loạt phim được quay tại trường quay dưới nước trị giá 23 triệu bảng ở ngoại ô Brussels), khiến nó là sản phẩm truyền hình Đức (bằng tiếng Anh) đắt nhất mọi thời đại. Nó có chất lượng xuất hiện của một bộ phim hi-end nghiêm túc.

Bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của Đức có hướng đi chắc chắn, cảnh quay đẹp, nhạc nền tinh tế. CGI của phim là một tổ hợp lẫn lộn có tốt có không, một số thứ trông tuyệt vời, trong khi những thứ khác thì đáng sợ, vài cảnh lại hơi giả trân. Các diễn viên cũng là một nhóm hỗn hợp, hoặc có lẽ chỉ là bản lồng tiếng Đức không quá xuất sắc (điều này sẽ làm tôi ngạc nhiên vì bản lồng tiếng Đức thường rất xuất sắc).

Câu chuyện là thiếu sót, nhưng vẫn đủ để bạn theo dõi đầy đủ 8 tập phim. Mặc dù nhiều người không thích nhịp độ chậm, nhưng tôi thấy phần đó khá thú vị. Bộ phim biết cách tăng cường độ căng thẳng, với những điểm nổi bật thường xuất hiện ở cuối mỗi tập với tư cách là một kẻ phá đám.

Review The Swarm 2023 (Ảnh: Internet)
Overview The Swarm 2023 (Ảnh: Web)

Cốt truyện có nhiều lỗ thủng lớn như tầng ozone, câu chuyện tập trung khá nhiều vào các nhân vật, khoa học bị gạt sang một bên khá nhanh, và cái kết giống như các nhà sản xuất rất chắc chắn vào mùa 2. Tuy nhiên, đối với những khán giả phổ thông chưa từng đọc tiểu thuyết gốc thì sẽ cảm thấy The Swarm là một chương trình gần như hay nhưng cuối cùng lại đáng quên, điều đó chỉ đáng chú ý vì nó không phải là sản phẩm của Hoa Kỳ.

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

0/5 (0 Reviews)
Bình luận (0 bình luận)

0969 001 863