Review Phù Đồ Duyên full 1-36: Chuyện tình thái giám và quý phi

Phù Đồ Duyên là bộ phim cổ trang của Vương Hạc Đệ và Trần Ngọc Kỳ, kể về câu chuyện tình yêu ngược tâm ngược thân giữa ngụy thái giám Tiêu Đạc và nàng quý phi của hoàng đế Bộ Âm Lâu.

Thông tin phim Phù Đồ Duyên

Poster phim Phù Đồ Duyên. (Ảnh: Internet)
Poster phim Phù Đồ Duyên. (Ảnh: Web)
  • Tên tiếng Trung: 浮图缘
  • Đạo diễn: Ngô Cường
  • Biên kịch: Lý Tinh Lăng, Tiếu Âu Lăng, Trương Hú
  • Nhà sản xuất: Dương Bội, Trương Thu Thần, Phùng Nhạc
  • Diễn viên: Vương Hạc Đệ, Trần Ngọc Kỳ, Hà Nhuận Đông, Tăng Lê,…
  • Số tập: 36 tập
  • Khởi chiếu: 27/12/2022
  • Nền tảng: iQIYI

Nội dung chính phim Phù Đồ Duyên

Tiêu Đạc (Vương Hạc Đệ) giả làm thái giám nhận chưởng ấn quyền khuynh triều dã với thân thế bí ẩn. Để có thêm quyền lực, Tiêu Đạc đã bắt tay với Phúc Vương gây ra cung biến đoạt ngôi. Sau khi kế hoạch thành công, Tiêu Đạc phù trợ Phúc Vương đăng cơ và trở thành thân tín của Tân Đế.

Tài nhân Bộ Âm Lâu vốn phải tuẫn táng theo tiên đế lại được Tân đế yêu thích, nhờ Tiêu Đạc cứu ra và an bài trong Tiêu phủ để tránh bị phát hiện. Hai người ngày đêm bên nhau và dần nảy sinh tình cảm nhưng vì rào cản thân phận mà đành nhẫn nhịn. Dù chưa từng nói ra nhưng những ngày sống tại Tiêu phủ là thời gian ngọt ngào và hạnh phúc nhất của cả hai . Sau này, Tiêu Đạc phụng mệnh đi xuống phía nam thúc đẩy thương nghiệp. Tại đây, anh gặp lại Bộ Âm Lâu về quê thăm người thân. Cả hai không thể tiếp tục chôn giấu tình cảm mà bộc bạch với đối phương.

Nhưng không could là hoàng đế đã phát hiện và lợi dụng điểm yếu này để chèn ép Tiêu Đạc, bắt hắn bán mạng cho mình. Âm Lâu quyết định hy sinh bản thân để nhập cung làm phi tần nhưng Tiêu Đạc không biết điều đó, đã hiểu lầm nàng thay lòng. Tình yêu trắc trở giữa ngụy thái giám và phi tần của hoàng đế liệu có thể có được kết quả trọn vẹn?

Trailer phim Phù Đồ Duyên

Assessment Phù Đồ Duyên full

Tiêu Đạc là một thái giám chưởng ấn nắm giữ nhiều quyền lực trong tay. Anh lạnh lùng, âm độc không từ thủ đoạn vì mục đích báo thù. Trong lòng vốn chỉ có hận thù, nhưng từ khi gặp được Bộ Âm Lâu, Tiêu Đạc đã tìm ra thêm ý nghĩa của cuộc sống. Âm Lâu trở thành một tia nắng ấm soi sáng bóng tối trong cuộc đời Tiêu Đạc.

Bộ Âm Lâu là một cô gái thông minh xinh đẹp, nhập cung thay chị. Vừa nhập cung, Bộ Âm Lâu đã bị ban tử tuẫn táng theo Tiên Đế. Could mắn cô được vị “thái giám trong lời đồn” cứu và đưa về phủ. Sau nhiều lần tiếp xúc, Bộ Âm Lâu dần phát hiện Tiêu Đạc không xấu xa như mọi người vẫn nói.

Tiêu Đạc và Bộ Âm Lâu. (Ảnh: Internet)
Tiêu Đạc và Bộ Âm Lâu. (Ảnh: Web)

Phù Đồ Duyên là phim ngôn tình đan xen quyền đấu, bởi vậy nó cần 2 yếu tố chính là phản ứng hóa học của CP chính và những âm mưu tranh quyền đoạt vị trong hoàng cung. Hai điều này, Phù Đồ Duyên đều chưa làm được. Đầu tiên, Tiêu Đạc là ngụy thái giám, che giấu thân phận, ẩn nhẫn báo thù, bán mạng để leo lên vị trí cao, mỗi bước đi đều cực kỳ nguy hiểm. Nhưng sau vài lần gặp mặt, hắn liền phải lòng Bộ Âm Lâu, còn không tiếc vứt bỏ kế hoạch báo thù để cứu nàng?

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Web)

Nữ chính Trần Ngọc Kỳ không tạo được một chút điểm nhấn nào, thậm chí tỳ nữ hầu cận bên cạnh còn có vẻ nổi bật hơn. Nam chính Vương Hạc Đệ đẹp trai nhưng kiểu make-up kéo ngược đường chân tóc, chân mày lên trên cũng khiến gương mặt anh bị cứng và lộ khuyết điểm. Khi hai người gặp nhau không hề mang lại cảm giác nam chính với nữ chính mà giống hai người qua đường nói chuyện phiếm hơn. Có người nhận xét CP Tào công công và nha hoàn của nữ chính còn tự nhiên hơn nam chính và nữ chính rất nhiều , cũng rất đáng yêu, nhẹ nhàng hài hước đúng gu khán giả.

CP phụ còn được yêu thích hơn CP chính. (Ảnh: Internet)
CP phụ còn được yêu thích hơn CP chính. (Ảnh: Web)

Đường tình duyên không rõ ràng, đường âm mưu rời rạc, sự tương phản giữa các nhân vật không lớn nên độ kịch tính, hấp dẫn gần như bằng không.

Một số bộ phim khác có thể bạn muốn xem:

0/5 (0 Reviews)
Bình luận (0 bình luận)

0969 001 863