Review Vệ Binh Dải Ngân Hà 3 full: Giải mã tất cả những gì bạn chưa hiểu

Guardians of the Galaxy 3: Vệ Binh Dải Ngân Hà 3 được đánh giá là một phần phim hay nhất của Marvel từ trước đến nay. Nếu xem xong phim mà bạn vẫn chưa hiểu được hoàn toàn lý do vì sao Vệ Binh Giải Ngân Hà 3 lại được khen như vậy, thì hãy cùng tìm hiểu giải thích dưới đây nhé

Thông tin phim Vệ Binh Dải Ngân Hà 3

Vệ Binh Dải Ngân Hà 3 (Ảnh: Internet)
Vệ Binh Dải Ngân Hà 3 (Ảnh: Web)
  • Đạo diễn: James Gunn
  • Sản xuất: Kevin Feige
  • Dựa trên: Vệ binh dải Ngân Hà của Dan Abnett
  • Diễn viên: Chris Pratt, Zoe Saldaña, Dave Bautista, Karen Gillan, Pom Klementieff, Vin Diesel, Bradley Cooper, Sean Gunn, Chukwudi Iwuji, Will Poulter, Elizabeth Debicki…
  • Phát hành: Walt Disney Studios, Movement Photos
  • Công chiếu: 3 tháng 5 năm 2023 (Việt Nam)
  • Thời lượng: 150 phút

Nội dung chính phim Vệ Binh Dải Ngân Hà 3

Khi còn là một chú gấu mèo con, Rocket là đối tượng thử nghiệm của Excessive Evolutionary để tạo ra thế giới lý tưởng mới. Rocket thể hiện trí thông minh vượt trội khiến Excessive Evolutionary tức giận và Rocket phải bỏ trốn để giữ lấy tính mạng.

Nhiều năm sau, Guardians of the Galaxy đã thành lập trụ sở chính của họ trên vùng đất đặt tên là Knowhere. Vào đêm sau khi định cư, họ bị tấn công bởi Adam Warlock, một sinh vật siêu năng lực được tạo ra bởi nữ hoàng Ayesha, vì trước đó Rocket đã lấy cắp viên pin năng lượng của cô ta. Trong cuộc tấn công này, Rocket đã bị thương nặng và Peter Quill phải tập hợp đội của mình để bảo vệ đồng đội cũng như bảo vệ vũ trụ của chính họ – một nhiệm vụ có thể đồng nghĩa với sự kết thúc của các Vệ binh nếu không thành công.

Trailer phim Vệ Binh Dải Ngân Hà 3

Vệ Binh Dải Ngân Hà 3: Phim hay nhất section 5 Marvel

Guardians of the Galaxy Vol. 3 đã vượt qua mốc 300 triệu đô la trên toàn cầu sau 1 tuần công chiếu. Bộ phim cũng được nhiều chuyên gia và khán giả đánh giá là phần kết tuyệt vời cho trilogy của Vệ Binh Giải Ngân Hà nói riêng và là một trong những phần phim hay nhất của section 5 Marvel.

Vệ Binh Dải Ngân Hà 3: Phim hay nhất phase 5 Marvel (Ảnh: Internet)
Vệ Binh Dải Ngân Hà 3: Phim hay nhất section 5 Marvel (Ảnh: Web)

Mặc dù phần lớn các bộ phim trong section 5 của Marvel gần đây đã khá mờ nhạt, trở thành một cuộc tấn công lòe loẹt của việc nhảy đa vũ trụ quá mức, thì trilogy Guardians of the Galaxy, dù tốt hay xấu, luôn có một cá tính riêng biệt, nhất quán và được lòng khán giả. Guardians of the Galaxy giống như một luồng gió mới, không phải là một bộ phim siêu anh hùng tầm thường mà là một cuộc phiêu lưu ngoài không gian thế giới do James Gunn xử lý cẩn thận. Điều khiến khán giả đánh giá cao ở Vệ Binh Giải Ngân Hà 3 là nó vẫn giữ được cá tính đó, với sự vênh váo, chơi nhây cà khịa và những mảng miếng hài hước đặc trưng thương hiệu, trong khi mang tới một loạt những cú đấm đầy cảm xúc tàn khốc trên đường đi đến kết thúc.

Để đạt được điều này, đạo diễn kiêm đồng tác giả James Gunn đã chọn con đường không an toàn cho Vệ Binh Giải Ngân Hà 3 khi đặt những con vật đáng yêu vào tình thế nguy hiểm, khám phá cốt truyện đau thương của gấu mèo Rocket và đề cập đến một số chủ đề đen tối bất ngờ – thuyết ưu sinh và giải phẫu sinh vật.

Khám phá cốt truyện đau thương của gấu mèo Rocket (Ảnh: Internet)
Khám phá cốt truyện đau thương của gấu mèo Rocket (Ảnh: Web)

Mọi thành viên trong đội đều có thời gian để tỏa sáng. Rocket chắc chắn là người nổi bật nhất. Từ khi còn là chú gấu mèo ngây thơ đáng yêu, đến khi sở hữu trí tuệ vượt trội và liên kết với những người bạn cùng phòng giam. Đến khi Rocket chứng kiến Excessive Evolution sát hại bạn bè và chế nhạo mình… Câu chuyện quá khứ của “cây hài” Rocket được đào sâu và có thể sẽ lấy đi nước mắt không ít khán giả ở những phân cảnh cao trào.

Chukwudi Iwuji đóng vai phản diện thật tuyệt vời. Tại một số thời điểm, anh ấy hết sức đáng sợ. Gamora 2 được phát triển rất nhiều về nhân vật và thật tuyệt khi cuối cùng James Gunn đã không để cô ấy hôn Quill. Drax, Mantis, Nebula, Adam Warlock và những người khác cũng có những khoảnh khắc của riêng họ. Tất cả các nhân vật của Guardians of the Galaxy gần như xuất hiện đầy đủ, thể hiện được điểm nhấn rõ ràng của mình trong bức tranh toàn cảnh, mang đến một lời chào tạm biệt trọn vẹn nhất dành cho khán giả.

Phản diện được đánh giá cao (Ảnh: Internet)
Phản diện Guardians of the Galaxy vol.3 được đánh giá cao (Ảnh: Web)

Đây không chỉ là chương cuối cùng của một câu chuyện, nó là lời tạm biệt với một dàn nhân vật và bộ phim đã thay đổi không chỉ giọng điệu và sự rung cảm của phim siêu anh hùng mà còn thay đổi sự thật rằng những nhân vật kỳ lạ với những câu chuyện kỳ ​​lạ có thể nổi bật trong những bộ phim như thế này.

Giải thích tất tần tật về Vệ Binh Dải Ngân Hà 3

0/5 (0 Reviews)
Bình luận (0 bình luận)

0969 001 863